•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

5 tiêu chí hàng đầu lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Hiện nay có cả ngàn công ty xây dựng với đủ quy mô từ lớn tới nhỏ, làm sao để chủ đầu tư có thể đánh giá một nhà thầu uy tín khi chưa tiếp xúc và làm việc trực tiếp. Nhà thầu nào cũng nói mình uy tín hết nhưng mà chả có cái bằng chứng nào chứng minh điều đó “Nói có sách mách có chứng” chủ đầu tư mới tin.

Bài viết này Song Phát gợi ý cho chủ đầu tư 5 tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín giúp chủ đầu tư có thêm kinh nghiệm để chọn chính xác nhà thầu xây dựng cho ngôi nhà của mình.

Hình ảnh và thương hiệu của nhà thầu xây dựng.

Hình ảnh và thương hiệu của nhà thầu không thể nào mua được bằng tiền, được xây dựng trên nền tảng con người và dịch vụ tốt với thương hiệu uy tín, lâu năm sẽ có ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí khách hàng.

tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu
Lựa chọn nhà thầu được đầu tư bài bản sẽ giúp chủ đầu tư tránh được những nhà thầu không có năng lực, chạy theo lợi nhuận.

Theo một cách logic, những công ty đã hiểu sự cần thiết và đầu tư được hình ảnh nhận diện tốt, chuyên nghiệp thì phần lớn những công ty đó có sản phẩm và hoạt động kinh doanh tốt hơn so với đối thủ của họ. Không có nghĩa là đầu tư xây dựng nhận diện thương hiệu đẹp thì ”tự nhiên” sản phẩm sẽ tốt lên, mà sự đầu tư đó thể hiện tầm nhìn và sự hiểu biết của nhà thầu đó.

Với những tư duy như vậy thì hẳn nhiên họ cũng tư duy được trong các lĩnh vực khác trong công ty của họ. Đây là suy nghĩ của tôi và “Của số đông chủ đầu tư” trước khi quyết định sử dụng dịch vụ hay kí kết hợp đồng của một thương hiệu nào đó.

tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín
Giúp chủ đầu tư tiếp cận gần hơn với những vật tư hoàn thiện không phải ai cũng có kinh nghiệm, hiểu biết nhiều về vật tư hoàn thiện.

Có 3 cách để nhận diện hình ảnh và thương hiệu của một nhà thầu xây dựng uy tín:

  • Trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ.
  • Trải nghiệm khi tiếp xúc, tương tác với nhân viên.
  • Trải nghiệm thông qua các hoạt động marketing và truyền thông.
Nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng cũ, Song Phát luôn cảm thấy tự hào khi chủ đầu tư rất vui vẻ khi nhận nhà.

Chủ đầu tư có thể theo dõi fanpage, website của nhà thầu để hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ họ cung cấp, những bình luận tích cực từ khách hàng cũ, cách tương tác giữa nhân viên và khách hàng, hình ảnh, nội dung, thông điệp mà nhà thầu muốn nhắn gửi đến khách hàng…

Theo dõi fanpage Song Phát để cập nhật mẫu nhà mới cùng kinh nghiệm xây nhà ở đầu trang web.

Đừng bao giờ tin bảo hành công trình 5 năm 10 năm có khi ngày mai đang xây nhà cho bạn thì nhà thầu này vỡ nợ bỏ trốn không chừng. Ngành xây dựng rất phức tạp và đầy rủi ro. Nếu nhà thầu không có hình ảnh hay thương hiệu làm sao dám bảo đảm còn tồn tại để bảo hành cho ngôi nhà của chủ đầu tư về lâu dài. Vì vậy, Slogan của Song Phát là ‘Xây Dựng Sự Trường Tồn’ cũng tạo được tin tưởng cho chủ đầu tư khi kí hợp đồng.

Chính sách giá cả hợp lý.

100% chủ đầu tư khi tìm hiểu nhà thầu lần đầu tiên, đều tìm hiểu đơn giá xây nhà và 50% khi thấy giá thành cao hơn so với nơi khác vội vàng bỏ đi mà không tìm hiểu tiếp thì có lẽ bạn đã đánh giá sai nhà thầu này.

Giá cả thường đi đôi với chất lượng, nhà thầu xây dựng uy tín, không thể hiện ở giá rẻ hay giá cao mà là giá có hợp lý không. Bởi lẽ giá rẻ thì chất lượng của công trình sẽ khó đảm bảo, còn giá quá cao thì kinh tế không cho phép.

Người ta cũng gọi những nhà thầu cung cấp chất lượng cao, giá cả hợp lý, một cách đầy tôn trọng là những nhà thầu có lương tâm, đem đến những giá trị chung cho cộng đồng.

tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu
Bảng báo giá dự toán chi tiết  do Song Phát triển khai. Chủ đầu tư giữ nguyên thiết kế, chi phí phát sinh là con số 0.

Đôi khi bạn sẽ gặp nhà thầu có giá rất rẻ nhưng thực ra trong hợp đồng có nhiều hạng mục họ chưa tính, họ ra giá rẻ để bạn ký hợp đồng với họ. Còn sau này họ sẽ tính phát sinh những hạng mục đó. Như đổ bê tông sàn trệt, xử lý giáp mí, chi phí vệ sinh..

Hoặc họ báo giá rẻ, gần như là không có lời nhưng khi thi công họ sẽ sử dụng vật tư kém chất lượng để sinh lời. Như vậy ngôi nhà của bạn sẽ không đảm bảo chất lượng, nên chủ đầu tư cũng cần cân nhắc về giá cả mà lựa chọn nhà thầu xây dựng. Và lưu ý, giá cả chỉ là một phần trong việc chọn nhà thầu, năng lực, kinh nghiệm và uy tín của nhà thầu mới là điều quan trọng.

Tham khảo thêm chi phí xây nhà cao hay thấp là do…?

Quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp.

Đây có lẽ là tiêu chí quan trọng nhất trong 5 tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu bởi quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp sẽ tạo được sự tin tưởng giữa chủ đầu tư với nhà thầu. Khách hàng có xu hướng cho rằng các nhà thầu đang nỗ lực nhiều hơn để phục vụ mình khi họ được trực tiếp nhìn thấy các hoạt động đang diễn ra. Họ cũng đồng thời tin rằng các nhà thầu minh bạch làm việc tỉ mỉ và có chuyên môn hoạt động cao hơn so với các tổ chức khác. 

Và như một lẽ tất yếu, khách hàng sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm dịch vụ của các nhà thầu làm việc minh bạch nhiều hơn. Dịch vụ được nhiều người lựa chọn sẽ ít rủi ro hơn dịch vụ ít người quan tâm và sử dụng.

tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầuTổng hợp những công trình Song Phát thiết kế thi công trọn gói năm 2021.

Năng lực thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư.

Năng lực thiết kế của kiến trúc sư cũng là một trong 5 tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu xây dựng mà chủ đầu tư không thể nào bỏ qua.

Năng lực thiết kế được thể hiện thông qua quá trình lên ý tưởng và hoàn thành ý tưởng. Thông thường nhà thầu sẽ giới thiệu những mẫu nhà thông qua: Mặt bằng vật dụng ngôi nhà, mặt tiền kiến trúc 3D và thiết kế nội thất ngôi nhà.

Có rất nhiều chủ đầu tư đến với Song Phát để chỉnh sửa hoặc làm mới toàn bộ hồ sơ thiết kế nhà đã hoàn thiện trước đó. Nhiều lý do dẫn đến việc chủ đầu tư hủy hợp đồng nhưng có hai nguyên nhân chủ yếu, chủ đầu tư có thể dễ dàng nhận biết thông qua các hình ảnh mà nhà thầu cung cấp sau:

Bố trí mặt bằng công năng bất hợp lý.

Rất nhiều kiến trúc sư không có năng lực, kinh nghiệm, lên phương án mặt bằng gây bất tiện cho quá trình sinh hoạt cùng những ý tưởng không khả thi.

tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu
Hồ sơ thiết kế của công ty khác do chủ đầu tư anh Hưng – Quận 6 cung cấp cho Song Phát để thiết kế lại hồ sơ.

Bố trí bếp ngay dưới gầm cầu thang sẽ rất bất tiện cho việc nấu nướng. Không tạo được độ thông thoáng cho khu vực bếp. Xét về mặt phong thủy thì đây lại là cách bố trí phạm phải một trong những điều cần kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở.

Bố trí bếp ngay bên dưới cầu thang 3 vế.
tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu
Cầu thang 3 vế, 3 chiếu nghỉ của ngôi nhà ở lầu 1.

Bởi theo phong thủy, cầu thang có sát khí rất mạnh, việc đặt bếp dưới gầm cầu thang sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe gia đình. Hơn nữa, theo quan niệm dân gian, việc đi trên “thức ăn” đang nấu cũng không tốt.

Mặt bằng sau khi được kiến trúc sư Nguyễn Quốc Duy – Song Phát chỉnh sửa. Bếp được dời ra bên ngoài, đảo bếp chỉ làm tốn diện tích đối với nhà nhỏ nên đã được loại bỏ. Thay đổi vị trí cầu thang gọn hơn để có không gian đặt tủ lạnh. Thay đổi vị trí hộp gen có thêm không gian để kê bàn ăn của gia đình.

Mặt bằng sau khi được Song Phát thay đổi.

Mặt bằng cũ tại lầu 2 sử dụng lam bê tông cốt thép cho phần ban công là điều không cần thiết. Nhà phố liền kề mặt bên là tường nhà bên cạnh, việc bố trí lam ở đây không phát huy được hiệu quả che nắng và trang trí, chỉ làm tăng thêm kinh phí xây dựng. 

Mặt bằng cũ sử dụng lam bê tông cho phần ban công và lát gạch nền 800 x 800mm.

Ngôi nhà có diện tích khá nhỏ việc sử dụng gạch 800 x 800mm lát nền gây mất thẩm mỹ vì gạch quá lớn, làm cho không gian bị thu hẹp, trở nên tù túng. Gạch 800 x 800 chỉ nên sử dụng cho nhà có diện tích sàn lớn hơn 50m2 và chiều rộng nhà trên 4m để tiết kiệm chi phí. Với ngôi nhà diện tích như trên chỉ nên dùng loại gạch 400 x 400mm hoặc 600 x 600mm. 

Vì vậy lên phương án mặt bằng, ý tưởng thiết kế, tính khả thi của phương án phải phù hợp thực tế, đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư.

Thiết kế kiến trúc mặt tiền 3D không thẩm mỹ.

Thiết kế mặt tiền nhà quan trọng không kém, mặt tiền nhà là thứ mà người ta nhìn vào đầu tiên. Vì vậy, phải đảm bảo được tính thẩm mỹ, có phương án thi công khả thi và phải phù hợp với phương án mặt bằng đã thiết kế. Tùy vào mỗi người sẽ có cái nhìn về thẩm mỹ khác nhau, tuy nhiên sản phẩm đó phải thỏa mãn được nhu cầu, sự hài lòng của chủ đầu tư.

tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu
Mặt tiền nhà 1 trệt 1 lửng 2 lầu chủ đầu tư anh Hợp. Mặt tiền cũ được thiết kế bởi công ty khác (ảnh trái) và mặt tiền mới do kiến trúc sư Song Phát thiết kế (ảnh phải).

Ngoài ra năng lực thiết kế cũng thể hiện trong thiết kế phần kết cấu của ngôi nhà, nếu nhà thầu không có năng lực hay không đủ nhân sự, phần kết cấu thường được outsource cho bên ngoài làm dẫn đến không thống nhất, không có người kiểm duyệt, sai sót xảy ra rất nhiều khi thi công. Thời gian ra hồ sơ rất lâu, không đúng hẹn với chủ đầu tư. Khi làm việc với các nhà thầu này chủ đầu tư sẽ tự nhận thấy đây là một nhà thầu không đáng tin.

Năng lực thi công của nhà thầu xây dựng uy tín.

Năng lực thi công của nhà thầu thể hiện xuyên suốt từ khâu chuẩn bị vật tư, trang thiết bị máy móc, lựa chọn nhân công có tay nghề cao, có chỉ huy trưởng công trình, kĩ sư giám sát, quy trình làm việc chặt chẽ, phối hợp với nhau để đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt chất lượng. Ngoài ra phải xem cách thức tổ chức thi công là bán thầu, giao khoán hay công nhật ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng ngôi nhà.

Kiểm tra năng lực thi công của nhà thầu bằng cách chủ đầu tư có thể xem qua những hình ảnh thi công thực tế các công trình nhà phố mà nhà thầu đã và đang triển khai để có cái nhìn thực tế nhất. Có sử dụng đúng kích thước thép, gạch đinh, cục kê bê tông, lưới mắt cáo, keo dán ron… hay không cũng ảnh hưởng chất lượng thi công.

tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu
Bảng tiến độ thi công nhà 1 trệt 1 lửng 2 lầu chủ đầu tư anh Hợp quận 10.

Bảng tiến độ thi công nhà phố như một cam kết của nhà thầu với chủ đầu tư về tiến độ thi công của ngôi nhà. Đảm bảo được tiến độ thi công cũng là một minh chứng cho năng lực thi công của nhà thầu.

Gạch đinh Song Phát sử dụng để xây bể tự hoại, gia cố 3 lớp chân tường, gia cố hộp gen, bậc cầu thang.
Song Phát áp dụng tiêu chuẩn dự án cho nhà phố. Các ron gạch được dán keo bảo vệ khi bàn giao nhà sẽ được gỡ keo, ron gạch sẽ mới tinh.
Song Phát thi công thép sàn fi 10, 2 lớp với cục kê bê tông.

Trên đây là gợi ý về 5 tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín mà chủ đầu tư có thể tìm hiểu, thấy được khi chưa tiếp xúc và làm việc trực tiếp với nhà thầu. Khi đã có sự tin tưởng đối với nhà thầu, chủ đầu tư nên liên hệ và đến trực tiếp công ty để được tư vấn, thiết kế miễn phí, từ đó có cái nhìn khách quan hơn xem xét hợp đồng chế độ bảo hành, để ra quyết định sáng suốt khi kí hợp đồng thiết kế, thi công ngôi nhà của mình.

Xây nên một ngôi nhà mà cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu đều vui vẻ, hài lòng là mục đích mà Song Phát luôn hướng tới để thực thi tôn chỉ “Xây Dựng Sự Trường Tồn”. 

Nên Tham khảo thêm: Nhận biết vật tư xây thô giá rẻ kém chất lượng của nhà thầu chạy theo lợi nhuận.

>>> Những lưu ý khi mua nguyên vật liệu xây dựng

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Xây Dựng Sự Trường Tồn.

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác