•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

Bảng Báo Giá Dự Toán Chi Tiết Nhà Phố Không Chi Phí Phát Sinh

Báo giá dự toán chi tiết là việc dự kiến tính toán giá trị công trình trước khi thi công xây dựng công trình. Xác định (dự đoán) giá trị công trình của sản phẩm xây dựng từ bản vẽ thiết kế, các số liệu định mức, đơn giá xây dựng nhà, báo giá vật liệu, dịch vụ… có liên quan. Báo giá dự toán chi tiết xây dựng công trình được lập cho từng công trình, hạng mục xây dựng.

Cái bẫy chết người của việc báo giá theo diện tích m2.

Trên thị trường hiện nay, có hàng ngàn công ty xây dựng với đủ quy mô khác nhau. Chủ đầu tư khi xây nhà đa phần đều là lần đầu tiên nên kinh nghiệm không nhiều dễ mắc phải sai lầm khi lựa chọn nhà thầu.

Cách làm việc từ xưa đến nay chủ đầu tư sẽ kí hợp đồng với nhà thầu dựa trên cơ sở bảng giá khái toán xây dựng được tính theo diện tích mét vuông.

Sau khi kí hợp đồng xong, công trình tiến hành thi công vì dựa trên bảng khái toán xây dựng theo mét vuông, khối lượng, nhãn hiệu vật tư, nhân công không được báo cho chủ đầu tư rõ ràng dẫn đến chi phí phát sinh lên tới hàng trăm triệu. 

Chi phí này chủ đầu tư phải chịu dẫn đến xích mích, thiệt hại cho chủ đầu tư. Đây là cách làm việc không minh bạch, thiếu chuyên nghiệp.

báo giá dự toán chi tiết
Bảng báo giá của nhà thầu làm việc không rõ ràng chỉ có khối lượng, đơn giá, thành tiền.
báo giá dự toán chi tiết
Bảng báo giá khái toán xây dựng theo mét vuông do Song Phát triển khai chỉ cung cấp cho chủ đầu tư cái nhìn sơ bộ về chi phí đầu tư cho công trình. 

Trên thị trường một bao xi măng với thương hiệu rõ ràng cũng có giá cả, chất lượng khác biệt so với loại thường.

 

Báo giá chi tiết của Song Phát có chủng loại mã gạch trong thiết kế.

Cùng một loại nhãn hiệu vật tư nhưng mã số khác nhau thì chất lượng và giá thành cũng có nhiều khác biệt. 

Vật tư xây dựng trên thị trường quá đa dạng, từ mẫu mã, kích thước, khối lượng nên việc chuẩn bị bảng dự toán chi tiết là điều cần thiết trong quá trình xây nhà, cũng là quyền lợi của Chủ đầu tư.

Bảng báo giá của công ty khác trong phần nước chỉ có vật tư chung chung, báo giá không rõ ràng từ đầu để tính chi phí phát sinh sau khi thi công, chạy theo lợi nhuận.
Báo giá chi tiết phần thiết bị vệ sinh với chủng loại vật tư rõ ràng, số lượng bốc chính xác theo thiết kế.

Một bảng giá khái toán theo m2, cùng bảng liệt kê vật tư với chủng loại chung chung là không đủ cơ sở để chủ đầu tư kí hợp đồng.

Chủ đầu tư có thể tim hiểu trên google về báo giá của công ty khác để so sánh đừng nên chỉ xem đơn giá mà đưa ra quyết định.

Vì vậy chi phí công trình phần hoàn thiện không thể dựa vào theo mét vuông, không thể đánh giá nhà thầu với chi phí xây dựng đắt hay rẻ dựa vào mét vuông. Tổng các hạng mục công việc trong gói chuẩn cũng khác nhau tùy từng vào nhà thầu. Nếu lựa chọn nhà thầu giá rẻ nguy cơ giảm bớt chất lượng vật tư và hạng mục công việc cũng ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà sau này.

Rất nhiều nhà thầu đang làm việc thiếu minh bạch để sử dụng vật tư không rõ nguồn gốc như Bột bả chuyên dụng.

Một số nhà thầu lại chia ra các gói vật tư trung bình, khá, tốt, báo theo m2 nhà và dựa vào đó để kí hợp đồng thi công trước khi có cả hồ sơ thiết kế. Bắt buộc chủ đầu tư phải thi công trọn gói ở nhà thầu này. Báo giá theo gói có những vật tư trong cùng một gói sẽ không phù hợp với ngôi nhà. Những thay đổi sau này sẽ tính phát sinh cho chủ đầu tư.

Báo giá chi tiết trước khi có thiết kế theo gói chủng loại m2.
Bị giới hạn số lượng bóng đèn trong một phòng.

Đặt lợi ích của chủ đầu tư lên hàng đầu, Song Phát công khai bảng dự toán chi tiết cùng quy trình làm việc rõ ràng, uy tín, chất lượng giúp chủ đầu tư có cái nhìn toàn diện hơn về ngành xây dựng hiện nay. Nhà thầu xây dựng không được đầu tư bài bản dẫn đến không có nhân sự để đảm nhận việc bốc khối lượng, họ sẽ báo giá theo m2, đưa ra cái gói hoàn thiện để dễ dàng báo giá cho chủ nhà.

Mục đích của bảng báo giá dự toán chi tiết.

Đối với chủ đầu tư: Cho biết tổng chi phí chính xác cho công trình, chi phí phát sinh là con số 0, cho biết nội dung công việc, các hạng mục thi công, qui cách, nhãn hiệu, chủng loại, khối lượng, đơn giá sản phẩm, kể cả nhân công.. cho phần hoàn thiện. Cơ sở để chủ đầu tư kí hợp đồng, chủ đầu tư có thể thay đổi nhãn hiệu, số lượng vật tư sao cho phù hợp với gia đình. Căn cứ cho quá trình nghiệm thu công trình sau khi xây dựng xong.

Bảng tiến độ thi công được Song Phát lập ra từng công trình để theo dõi tiến độ.

Đối với nhà thầu: Thể hiện Công ty có đủ năng lực trong quá trình xây dựng, quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch, uy tín, dự toán được khối lượng công việc để từ đó sắp xếp thi công, làm việc với nhà cung cấp để chuẩn bị vật tư, dự toán chi tiết là căn cứ theo dõi chi phí cho cả công trình.

Căn cứ để lập nên bảng báo giá dự toán chi tiết nhà phố.

Một bảng khái toán xây dựng được tạo ra trong một thời gian rất ngắn vì dựa trên mét vuông đã có sẵn trên giấy phép xây dựng.

Bảng báo giá dự toán chi tiết mất rất nhiều thời gian, cần đến năng lực, kinh nghiệm của kĩ sư.

Hồ sơ thiết kế thi công gồm phần đt kiến trúc, kết cấu, điện nước cho nhà 1 trệt 1 lửng 2 lầu 1 tum tân cổ điển.

Dựa vào hồ sơ thiết kế thi công nhà đã được chủ đầu tư phê duyệt, Kĩ sư Song Phát sẽ tiến hành bóc tách khối lượng, lên phương án kỹ thuật thi công, biện pháp thi công, công nghệ thi công.. để từ đó đưa ra bảng báo giá dự toán chi tiết cho chủ đầu tư.

du-toan-chi-tiet-cho-phan-kien-truc
phần đt kiến trúcsẽ có đầy đủ chi tiết mặt bằng để kĩ sư dựa vào bóc khối lượng.
du-toan-chi-tiet-cho-phan-cua
Bản vẽ chi tiết cửa chính.

Tham khảo thêm: 5 tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu uy tín khi chưa làm việc trực tiếp.

Nguyên tắc làm việc của Song Phát với bảng báo giá dự toán chi tiết.

Tư vấn khách hàng ngay tại văn phòng.

Song Phát cam kết về chất lượng sản phẩm không phải là một lời nói suông mà nó sẽ được thể hiện cụ thể trong hợp đồng xây dựng.

Chủ đầu tư chị Thoa kí hợp đồng thiết kế nhà phố có bán hầm 1 trệt 1 lửng 3 lầu sân thượng tổng diện tích 975m2.
Nhờ có báo giá dự toán chi tiết mà rất nhiều khách hàng đã kí hợp đồng trọn gói với Song Phát.

Những chi phí như: in ấn hồ sơ, biển báo công trình, đồng phục, máy móc thiết bị thi công, chi phí thanh tra… sẽ do Song Phát chi trả không tính vào bảng báo giá dự toán chi tiết cho chủ đầu tư.

Nếu như bạn đang có dự định xây nhà hay đang tìm nhà thầu uy tín để xây dựng ngôi nhà của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới.

Lời giới thiệu của khách hàng đến với bạn bè, người thân là minh chứng cho thấy sự hài lòng của khách hàng cũng như uy tín của công ty.

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để xây nhà trọn gói hiệu quả nhất.

Quy trình thiết kế nhà phố khi chưa có giấy phép xây dựng.

Cách tính chi phí xây nhà chính xác dựa theo diện tích m2

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Xây Dựng Sự Trường Tồn

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM
95 Đường số 37, P.Hiệp Bình Phước, KDC Vạn Phúc, Thủ Đức

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác