•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

Nguyên nhân chậm tiến độ và cách khắc phục với bảng tiến độ thi công nhà phố

Dựa vào đâu mà chủ đầu tư có thể nhận biết công trình nhà của mình đang chậm tiến độ thi công, thời gian đang bị kéo dài hơn so với dự kiến, khi chủ đầu tư là lần đầu tiên xây dựng, không có nhiều kinh nghiệm và am hiểu về ngành xây dựng. Song Phát sẽ cung cấp cho chủ đầu tư bảng tiến độ thi công nhà phố để theo dõi.

Bảng tiến độ thi công nhà phố do Song Phát triển khai.

Bảng tiến độ thi công nhà phố là một sơ đồ bố trí tiến trình thực hiện các hạng mục công việc của công trình. Sơ đồ này biểu diễn mối quan hệ ràng buộc về các yếu tố thời gian, không gian cho các hoạt động công việc của công trình, mỗi công việc sẽ được thực hiện trong một khoảng thời gian xác định và có mối liên hệ ràng buộc với các công việc khác. Được giới hạn bằng thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của một công trình.

Tầm quan trọng của bảng tiến độ thi công nhà phố.

Một ngôi nhà 2 tầng cùng diện tích xây dựng không thể nào có thời gian xây dựng lâu hơn một ngôi nhà 4 tầng đến vài tháng. Thực tế hiện nay, rất nhiều nhà thầu đang hoạt động với hình thức làm việc không chuyên nghiệp, rõ ràng dẫn đến thiệt hại lớn cho chủ đầu tư khi kéo dài quá lâu thời gian thi công.

Tiến độ thi công nhà phố 1 trệt 2 lầu sân thượng thường là 110 ngày.

Đối với chủ đầu tư: Bảng tiến độ thi công thường được xem như là văn bản pháp lý giữa Nhà thầu thi công cho những cam kết của họ với Chủ đầu tư theo hợp đồng ký kết giữa hai bên. Bởi lẽ bảng tiến độ thi công là một công cụ để Chủ đầu tư đo lường và đánh giá tốc độ thực thi các công việc của dự án. Dựa vào các mốc hoàn thành công việc trong bảng tiến độ, Chủ đầu tư sẽ đánh giá là tiến độ công trình nhanh, đạt hay bị chậm so với kế hoạch.

Đối với nhà thầu: Không phải nhà thầu nào cũng có thể đưa ra bảng tiến độ thi công nhà phố, yếu tố này là minh chứng rõ ràng nhất cho năng lực và uy tín của nhà thầu. Giúp nhà thầu theo dõi tiến độ thực tế có biện pháp cải thiện tiến độ thi công nếu xảy ra những vấn đề do yếu tố khách quan. Đồng thời, cải thiện năng lực kĩ sư cũng như khắc phục các sự cố có thể ảnh hưởng đến tiến độ thi công các công trình sau này.

Nguyên nhân dẫn đến chậm tiến độ thi công và cách khắc phục.

Bỏ qua các yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công như thời tiết, thiên tai là việc xảy ra ngoài ý muốn.

Làm việc với nhà cung cấp sơn Dulux để hiểu rõ hơn sản phẩm để phục vụ tốt cho khách hàng.

Nguyên nhân chính có thể kể đến đó là việc quản lý kém hiệu quả. Kiến thức xây dựng được tích lũy, cải tiến quy trình hàng ngày cho phép nhà thầu tiến hành quản lý các công trình xây dựng nhằm đảm bảo cung cấp chất lượng như mong muốn trong thời gian cần thiết.

Một trong những lý do chính gây chậm tiến độ thi công là việc cung cấp vật tư chậm trễ. Khi đã có báo giá chi tiết, vật tư sẽ được chuẩn bị trước và cung cấp kịp thời cho công trình tiến độ thi công sẽ được đảm bảo.

Nguyên nhân thứ hai là các vấn đề trong thi công. Thực hiện một công trình đòi hỏi nắm rõ các phương pháp cần thực hiện cho từng hạng mục xây dựng. Các phương pháp này cần được nêu rõ ràng trước khi bắt đầu công trình để đảm bảo các kỹ sư thực hiện công trình đúng cách nhằm đáp ứng chất lượng và thông số kỹ thuật cần thiết. Các hạng mục công việc này đều được đề cập trong báo giá dự toán chi tiết của Song Phát.

Học hỏi, rút kinh nghiệm từ thực tế là con đường Song Phát lựa chọn để Xây Dựng Sự Trường Tồn.
Với hồ sơ năng lực thẩm tra thiết kế xây dựng, Song Phát luôn đảm bảo hồ sơ thiết kế luôn chính xác, khớp các bản vẽ , bộ môn.

Yếu tố thiết kế cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thi công. Các vấn đề xảy ra trong quá trình thiết kế rất đa dạng và số lượng quá lớn đến nỗi có thể gây trì hoãn công trình. Nếu lựa chọn một nhà thầu với kiến trúc sư tay nghề kém không kinh nghiệm dẫn đến việc thi công sai sót là điều không thể tránh khỏi.

Bảng tiến độ thi công nhà phố 1 trệt 1 lửng 2 lầu 1 tum sân thượng.

Bảng tiến độ thi công nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng 1 tum tại Phú Nhuận của chủ đầu tư anh Nguyên.

 Bảng tiến độ thi công nhà phố 1

Bảng tiến độ thi công được Song Phát lập riêng cho từng công trình, chi tiết các hạng mục công việc, thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc cho chủ đầu tư nắm rõ để theo dõi tiến độ thi công.

Cơ sở để lập nên bảng tiến độ thi công.

Bắt đầu khởi công nhà phố 2 mặt tiền 5/12/2019.
Ngày 18/1 đã hoàn thành vượt tiến độ thi công vượt tiến độ 2 tuần và bắt đầu xây tường bao sân thượng.

Cơ sở để lập nên bảng tiến độ thi công dựa vào những yếu tố sau:

Hồ sơ thiết kế thi công nhà phố.

– Định mức lao động nhân công, vật tư, trang thiết bị.

– Khối lượng của từng công tác.

– Tính chất vật tư, máy móc thiết bị chuyên dụng.

– Năng lực của Đơn vị nhà thầu thi công.

– Công nghệ thi công, biện pháp kỹ thuật thi công.

– Đặc điểm tình hình địa chất thủy văn, điều kiện giao thông khu vực thi công.

– Diện tích mặt bằng tổ chức thi công.

– Khả năng cung cấp các công tác tạm: hệ thống cấp điện, nước cho công trình.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận liên quan nhằm mang lại công tác thi công tốt nhất cho từng ngôi nhà.  Nếu chủ đầu tư cần tư vấn có thể đến trực tiếp công ty hoặc liên hệ qua fanpage Song Phát Construction.

Xem thêm: Nhà phố 2 tầng 1 tum 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 4x20m rộng thoáng

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

 

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác