•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

Chọn Xây Dựng Song Phát – Chủ đầu tư được gì – Song Phát cam kết gì

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết có nên chọn Xây Dựng Song Phát thiết kế thi công cho ngôi nhà của mình hay không thì bài viết này tổng hợp những ưu điểm nổi trội của Song Phát so với nhà thầu khác. Lựa chọn Song Phát chủ đầu tư được gì và Song Phát cam kết gì khi khi xây nhà. Từ đóng góp ý kiến khách quan của những chủ đầu tư đã xây dựng với Song Phát cùng những hình ảnh thực tế giúp chủ đầu tư hiểu rõ hơn về Song Phát và đưa ra quyết định lựa chọn nhà thầu.

I. Lựa chọn Xây Dựng Song Phát chủ đầu tư được gì?

Song Phát là nhà thầu được đầu tư bài bản có đầy đủ các bộ phận phục vụ cho công tác xây dựng: Kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu, kỹ sư m&e là 3 bộ phận hoàn thiện nên hồ sơ thiết kế nhà. Ngoài ra còn có bộ phận xin giấy phép xây dựng, kỹ sư giám sát công trình, kỹ sư Qs(Quantity surveryor bốc tách khối lượng và báo giá), kỹ sư Qc( Quality control kiểm tra chất lượng công trình), bộ phận vật tư, kế toán…Toàn bộ đều là người của công ty hạn chế sai sót, chủ động được thời gian, dễ dàng điều chỉnh thiết kế của chủ đầu tư và theo giấy phép xây dựng.

Song Phát có bộ phận xin giấy phép riêng không phụ thuộc bên ngoài.
Khi có giấy phép xây dựng Song Phát trực tiếp kiểm tra so với thiết kế. Để đảm bảo không có sai sót.
Dù công trình lớn hay nhỏ Song Phát đều thiết kế phần kết cấu dựa trên quy mô xây dựng được tính toán kĩ càng.

Ngược lại, có không ít nhà thầu nhỏ thường chỉ có những bộ phận chủ yếu như kiến trúc sư, kỹ sư giám sát, kế toán.. Các công việc khác đều là thuê ngoài hoặc kiến trúc sư có thể vẽ luôn kết cấu bằng cách copy rập khuôn theo một tiêu chuẩn cố định. Dẫn đến phụ thuộc rất nhiều vào bên ngoài, khó khăn trong việc chỉnh sửa, sai sót luôn xảy ra. Đôi khi hồ sơ thiết kế còn chưa hoàn thiện đã phải đem thi công ngoài thực tế.

Đến với Song Phát chủ đầu tư sẽ được tư vấn thiết kế, giải đáp mọi thắc mắc trước khi quyết định kí hợp đồng thiết kế. Sau khi hồ sơ thiết kế thi công hoàn thành, Song Phát mới tiến hành bốc khối lượng theo thiết kế để ra báo giá chi tiết. Nếu chủ đầu tư cảm thấy báo giá không phù hợp có thể đem thiết kế cho nhà thầu khác báo giá. Chứ không nhất thiết chủ đầu tư phải kí hợp đồng xây thô hay trọn gói trước khi có thiết kế và báo giá theo các gói m2 như những nhà thầu khác.

Chủ đầu tư sẽ được kiến trúc sư tư vấn kĩ càng trước khi kí hợp đồng thiết kế.

Quy trình thiết kế và xin phép xây dựng chặt chẽ, cung cấp thông tin về quy hoạch chính xác, dẫn đến khi thi công thực tế giảm rủi ro, tránh sai sót, dễ dàng hoàn công xây dựng sau này cũng như làm việc với thanh tra và chính quyền khi công trình đang thi công.

Thanh toán hợp đồng theo từng đợt hoàn thành các hạng mục công việc. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể chủ động trong việc chuẩn bị kinh phí.

Song Phát cũng hỗ trợ gia đình xin giấy phép xây dựng miễn phí khi kí hợp đồng thiết kế, miễn phí thiết kế khi thi công xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay.

Chất lượng thi công nhà.

Một món ăn ngon, bổ dưỡng chỉ được làm từ những đầu bếp có tâm, tay nghề cao cùng nguyên vật liệu tươi ngon, tốt cho sức khỏe thì ngôi nhà cũng vậy. Để ngôi nhà bền đẹp theo thời gian đòi hỏi vật tư cung cấp phải đạt chuẩn chất lượng, thi công đúng kỹ thuật.

Sử dụng kích thước thép đúng theo bản vẽ thiết kế.
Kê thép sàn với cục kê bê tông.
Kiểm tra chất lượng vật tư thô giao đến công trình.
Sử dụng gạch đinh để thi công đố cửa, xây bể tự hoại.
Gạch đinh gia cố 3 lớp chân tường, giằng tường, cầu thang.

Chủ đầu tư có thể qua tham quan trực tiếp chất lượng thi công.

Ngoài kĩ sư giám sát ngay tại công trình, Kỹ sư Qc của Song Phát sẽ kiểm tra chất lượng thi công thường xuyên ở các hạng mục quan trọng.

Một kĩ sư giám sát công trình sẽ túc trực xuyên suốt ở công trình để kiểm tra chất lượng thi công, giải quyết các vấn đề xảy ra ngay tại công trình. Một kĩ sư chỉ chịu trách nhiệm tối đa 2 công trình ở khu vực gần nhau. Các vật tư xây thô hay hoàn thiện và máy móc cần thiết đều được bộ phận vật tư cung cấp.

Báo giá hoàn thiện rõ ràng, chi tiết.

Giá cả là điều mà chủ đầu tư nào cũng quan tâm. Đi đôi với chất lượng là giá thành. Một nhà thầu uy tín sẽ đem đến cho chủ đầu tư an tâm về chất lượng thi công nhưng với chi phí hợp lý nhất. Báo giá của Song Phát được dựa trên hồ sơ thiết kế nhà hoàn chỉnh vì thế báo giá theo sát những gì ngoài thực tế thi công, nếu chủ đầu tư giữ nguyên thiết kế chi phí phát sinh là con số 0.

Với kinh nghiệm thi công hoàn thiện hàng trăm căn nhà tại tất cả 24 Quận – Huyện tại HCM, cũng nhưng các tỉnh lân cận : Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Song Phát có thể báo giá phần thô chính xác lên tới 95% sau khoảng 15 phút khách hàng cung cấp thông tin về nhu cầu quy mô xây dựng, diện tích và vị trí xây dựng của công trình.

Đối với báo giá hoàn thiện gói chìa khoá trao tay, Song Phát sẽ bốc tách chi tiết tất cả vật tư sử dụng trong nhà, với thể hiện chi tiết về Khối lượng, Đơn giá, Mã số chủng loại vật tư dựa trên hồ sơ thiết kế. Chắc chắn, giá thành vật tư hoàn thiện luôn được Song Phát chiết khấu rẻ hơn so với thị trường, và 1 phần chiết khấu sẽ được giảm trừ vào giá thành cho Khách Hàng.

 

Báo giá đầy đủ dù là vật tư nhỏ nhất. Chủ đầu tư có thể phóng to hình ảnh để xem rõ hơn.
Báo giá chi tiết trong phần thiết bị vệ sinh.

Đa số các đơn vị thi công khác sẽ báo giá theo dạng liệt kê các vật tư chủng loại, mà thiếu khối lượng chính xác, thiếu mã số cụ thể, nên khi thi công nếu công trình có thay đổi, điều chỉnh vật tư sẽ thiếu cơ sở, dẫn tới mâu thuẫn giữa đơn vị thi công và chủ đầu tư, ảnh hưởng đến tiến độ cũng như quá trình hoàn thiện công trình.

Ngoài ra, một trong những lý do khiến thi công không giống phối cảnh là chi phí phát sinh được báo theo gói m2, vật tư được báo giá theo dạng liệt kê, nên thường phần hoàn thiện mặt tiền 3D sẽ ít giống với thực tế , vì báo giá sẽ không thể hiện hết tất cả các chủng loại vật tư sử dụng. Song Phát nhờ có báo giá chi tiết với chi phí chính xác 100% theo thiết kế và chủng loại vật tư hoàn thiện do chủ đầu tư chọn lựa ngay trong giai đoạn thiết kế, và bảng bốc tách khối lượng này được gởi ngay từ đầu cho Chủ Đầu Tư, nên tất cả các thiết kế của Song Phát thi công đều giống phối cảnh ban đầu.

Những công trình Song Phát thi công đều giữ nguyên thiết kế.

Tổ chức 100% thi công công nhật.

Đây là ưu điểm lớn nhất của Song Phát so với các nhà thầu khác. Họ cam kết không bán thầu nhưng sẽ giao khoán phần thô cho các đội thợ bên ngoài. Đây là cách mà phần lớn nhà thầu hiện nay đang áp dụng để thi công ngôi nhà. Vật tư do nhà thầu cung cấp nhưng máy móc, các trang thiết bị đều do đội khoán cung cấp có thể là thuê ngoài. Chi phí phải trả cố định theo đơn giá nhân công, dù thời gian thi công kéo dài cũng không ảnh hưởng đến nhà thầu. Do đó, chất lượng và tiến độ thi công sẽ không đảm bảo.

Bảng chấm công nhật của công ty xây dựng Song Phát
Bảng chấm công của 1 công trình Song Phát thi công

Toàn bộ 100% công trình của Song Phát là tổ chức công nhật. Lương công nhân được trả theo tuần. Công nhân ý thức được công việc lâu dài có trách nhiệm hơn khi thi công, hiểu rõ được quy trình và gắn bó với Song Phát. Chứ không như giao khoán nhận thi công xong công trình có thể nghỉ hay rời đi nơi khác. Tất cả vật tư thô và máy móc, trang thiết bị cung cấp cho công trình: giàn giáo, coppha, máy khoan, đầm dùi… đều do Song Phát mua và chịu trách nhiệm bảo quản.

Tất cả giàn giáo, máy móc đều là Song Phát cung cấp không phụ thuộc vào đơn vị thứ 3.
Vật tư khi hư hỏng có thể vận chuyển từ kho tới công trình để phục vụ công tác thi công kịp thời. Do bộ phận vật tư chịu trách nhiệm.

Nếu bạn muốn biết chi tiết về 3 hình thức thi công này có thể xem thêm bài này: Phân biệt bán thầu, giao khoán, công nhật.

Con người trẻ năng động, nhiệt huyết.

Yếu tố con người chính là yếu tố mà chủ đầu tư đã làm việc với Song Phát đều ấn tượng khi tiếp xúc lần đầu tiên. Vì thế, chủ đầu tư có thể cảm nhận được con người qua cách làm việc, tiếp xúc có thêm niềm tin khi quyết định lựa chọn nhà thầu. Chất lượng, quy trình làm việc hay tiến độ thi công đều xuất phát từ yếu tố con người. Chủ đầu tư có thể hỏi ý kiến chủ đầu tư khác đã từng xây với Song Phát khi qua tham quan công trình.

“Hữu xạ tự nhiên hương”  hãy đến với Song Phát chủ đầu tư sẽ hiểu lý do tại sao nhiều chủ đầu tư khác lại tin tưởng và giao cho Song Phát thi công trọn gói căn nhà của mình. 

 

II. Song Phát cam kết gì?

Với vật tư thi công chất lượng cùng kĩ thuật thi công đạt tiêu chuẩn như đã nêu trên Song Phát cam kết thực hiện đúng như những gì mà đã đưa ra, không tráo đổi vật tư hay cắt xén giảm bớt chất lượng vật tư. Đảm bảo tiến độ thi công trước thời gian cam kết giao nhà cho chủ đầu tư.

Là nhà thầu duy nhất công khai hình ảnh thi công cũng như tiến độ thi công thực tế ngoài công trình cho chủ đầu tư nắm được các hoạt động đang diễn ra của Song Phát. Chủ đầu tư có thể dễ dàng xem qua những hình ảnh thi công mà Song Phát chia sẻ hàng ngày trên website xaynhasaigon.vn cũng như theo dõi fanpage song phát – thiết kế nhà đẹp.

Hình ảnh thực tế công trình Song Phát thi công trọn gói trong năm mới 2020

Công trình Song Phát thiết kế thi công hoàn thiện trong năm 2021

Cập nhật công trình Song Phát thiết kế – thi công năm 2022

Chuyên mục kinh nghiệm xây nhà của Song Phát được cập nhật bài viết hàng tuần, chia sẻ những kiến thức về ngành xây dựng giúp chủ đầu tư am hiểu hơn, chuyên mục này được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm không chỉ là những mẫu nhà đẹp vì xây nhà là cả một quá trình. Song Phát cũng muốn đóng góp cho ngành xây dựng phát triển hơn nữa.

“Xây Dựng Sự Trường Tồn” là kim chỉ nam để Song Phát hướng tới. Đơn giản chỉ cần làm đúng thì chắc chắn Song Phát sẽ thực hiện được mục tiêu của mình. 

Bảo hành trong suốt quá trình sinh hoạt.

Một trong những lý do chính mà chủ đầu tư lựa chọn nhà thầu được đầu tư bài bản để xây ở lâu dài chính là bảo hành nhà sau thời gian sinh hoạt. Một ngôi nhà không chỉ xây 5 năm 10 năm mà cả đời người. Chính vì vậy, mà chủ đầu tư cần cân nhắc khi lựa chọn nhà thầu giá rẻ.

Thi công lưới mắt cáo khi đi điện nước âm tường, chống nứt tường sau này. Lỗi nứt chân chim rất hay gặp sau thời gian sinh hoạt.

Các vấn đề xảy ra khi sử dụng vật tư kém chất lượng hay thi công không đúng kỹ thuật chỉ xuất hiện sau khi ngôi nhà được đưa vào sử dụng từ 6 tháng. Nếu chẳng may có sự cố xảy ra Song Phát đều hỗ trợ khắc phục miễn phí cho gia đình. Các vật tư hoàn thiện đều được bảo hành theo nhà sản xuất như máy bơm, quạt hút vệ sinh, thiết bị vệ sinh…

Nếu một nhà thầu nhỏ không có định hướng rõ ràng, hay chủ đầu tư tự thuê nhân công sau này tổ chức ấy không còn tồn tại thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm bảo hành cho chủ đầu tư.

Với những đặc điểm trên, Song Phát mong muốn cung cấp góc nhìn, và thông tin để quý khách hàng có thể lựa chọn được đúng đơn vị thi công, thiết kế cho ngôi nhà của mình.

Liên hệ Song Phát để được tư vẫn miễn phí nhé.

Tìm hiểu thêm: Quy trình thiết kế nhà của Song Phát.

>>> Nhìn lại mẫu mặt tiền nhà Song Phát thiết kế hoàn thiện trong năm vừa qua

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Xây Dựng Sự Trường Tồn

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

 

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác