•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

Bí quyết thay đổi không gian phòng với màu sắc của sơn

Màu sắc có tác động trực tiếp đến thị giác của con người, có thể thay đổi cảm xúc tiêu cực thành tích cực và ngược lại. Để đạt được hiệu quả về thay đổi không gian như nới rộng, thu hẹp, nâng cao hay hạ thấp trần…chủ đầu tư có thể áp dụng những bí quyết thay đổi không gian phòng màu sắc của sơn mà Xây Dựng Song Phát chia sẻ bên dưới đây nhé.

Không gian sống của các thành viên trong gia đình ngày càng được chú trọng bởi thế nghề thiết kế nội thất rất quan trọng. Khi thiết kế nội thất, kiến trúc sư có khả năng thay đổi những biến số quan trọng, có thể đó là ánh sáng nhân tạo, ánh sáng tự nhiên, màu sắc, tỉ lệ hay vật liệu mà tất cả những yếu tố này ảnh hưởng đến trải nghiệm mà người sử dụng sẽ nhận được trong không gian.

Hiệu quả nới rộng không gian.

Để tạo cảm giác rộng rãi hơn, phương pháp tốt nhất là sử dụng màu sáng đặc biệt là màu trắng, nó sẽ phản chiếu ánh sáng tự nhiên hay ánh đèn và làm cho bề mặt trước mắt có vẻ lớn hơn.

thay đổi không gian nới rộng phòng bằng màu sắc của sơn.
Sử dụng màu sáng hơn so với sàn nhà.
Sử dụng sàn gỗ màu tối với tường và vật dụng màu trắng.

Thu hẹp không gian.

Khi cần làm cho căn phòng trông gọn hơn, nhỏ hơn và ấm cúng hơn đặc biệt là thiết kế phòng sinh hoạt chung việc chọn màu sắc mạnh hơn trên bề mặt tường. Sẽ làm không gian thu nhỏ lại theo thị giác.

Cùng tone màu các tường sẽ làm không gian thu hẹp.
Phòng sinh hoạt chung ấm áp nếu biết cách phối màu.

Thay đổi không gian hạ thấp trần.

Nếu chiều cao tầng quá cao để hạ thấp trền có thể làm cho không gian dễ chịu hơn và mang lại cảm giác thân thiện. Khi sơn trần với màu tối hơn tường hay giật nhiều cấp trần thạch cao, trần thạch cao khung nổi để lại những vật liệu bề mặt có thể nhìn thấy được, việc này sẽ tạo ấn tượng rằng trần nhà thấp hơn.

Trần thạch cao khung nổi hạ thấp trần.

Kéo dài không gian.

Cách để đánh lừa thị giác làm cho không gian dài hơn chính là sử dụng tường bao màu tối và phần trần màu trắng để khắc phục nhà thấp trần có cảm giác ngột ngạt

Làm không gian rộng hơn.

Sơn bức tường phía sau và trần nhà với cùng một màu tối hơn và để các bức tường bên hông sáng hơn sẽ làm cho không gian có vẻ rộng và nhiều không gian hơn. Đây là một kỹ thuật được sử dụng rộng rãi trong các hành lang hoặc phòng hẹp.

Làm hẹp không gian phòng.

Sơn hai bức tường đối diện màu tối và để lại nền và trần nhà bằng màu sáng sẽ làm cho không gian hẹp hơn trước mắt, giúp cải thiện tỷ lệ của các phòng có kích thước không cân đối.

Tạo điểm nhấn cho phòng.

Nếu bạn có một không gian rất rộng trong nhà và muốn cảm thấy thân mật hơn, hãy đầu tư vào tông màu tối trên bức tường phía sau tương phản với màu sáng hơn ở nơi khác.

Tạo điểm nhấn màu tối cho tường.
Phòng sinh hoạt chung sơn màu xám dulux cá tính.

Làm ngắn tường.

Nếu muốn hạ thấp chiều cao của các bức tường, hãy sơn màu tối cho phần chân tường.

Khi thiết kế nội thất nhà ở kiến trúc sư sẽ vận dụng những kinh nghiệm của bản thân và thực tế bên ngoài để thiết kế không gian phù hợp nhất cho chủ đầu tư. Nếu bạn quan tâm về quy trình thiết kế nội thất của Song Phát có thể liên hệ theo thông tin bên dưới nhé.

Xem thêm: Tìm hiểu các loại rèm cửa phổ biến cho nhà phố hiện nay 

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Xây Dựng Sự Trường Tồn

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM
95 Đường số 37, P.Hiệp Bình Phước, KDC Vạn Phúc, Thủ Đức

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác