•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

Quy trình kiểm soát tiến độ thi công và chất lượng vật tư của Song Phát.

Ngành xây dựng là một trong những ngành phức tạp, thực tế hiện nay có không ít nhà thầu không đảm bảo được tiến độ thi công chuẩn của một ngôi nhà. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trì trệ trong thi công như: việc quản lý kém hiệu quả, sai sót trong thiết kế, không đủ nhân công cho một công trình, không đủ tài chính dẫn đến không thể chi trả lương cho công nhân, thanh toán tiền vật tư cho nhà cung cấp…

Để tránh ảnh hưởng đến tiến độ thi công, đòi hỏi Song Phát cần có một quy trình làm việc kiểm soát tiến độ thi công chuyên nghiệp, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban để công việc đạt hiệu suất tối đa.

Những vấn đề liên quan đến quá trình thi công, vật tư, máy móc, con người và các vấn đề phát sinh khác xảy ra trong thực tế thi công đều được Song Phát phát hiện, xử lý kịp thời nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến chủ đầu tư. 

Tiến độ thi công ngôi nhà ảnh hưởng nghiêm trọng đến chủ đầu tư.

Ai xây nhà mà không mong ngóng mau mau được dọn vào nhà mới, chậm tiến độ thi công làm ảnh hưởng đến kế hoạch dọn vào nhà và mục đích sử dụng ngôi nhà.

Khi bắt đầu quá trình xây nhà việc tháo dỡ nhà cũ là điều hiển nhiên vì thế cần phải chuẩn bị nơi ở tạm để chờ thi công ngôi nhà hoàn thành. Đối với chủ đầu tư phải thuê nhà trong thời gian thi công, việc kéo dài tiến độ xây nhà sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch chuyển nhà và chấm dứt hợp đồng thuê nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính của chủ đầu tư.

Những ngôi nhà ở kết hợp việc kinh doanh việc ổn định và bắt đầu sớm giúp chủ đầu tư có thêm thời gian để chuẩn bị trang trí, bố trí mặt bằng kinh doanh, khai trương đúng ngày.

Công trình nhà phố chủ đầu tư chị Phương quy mô trệt lửng sân thượng 5 x 25m Song Phát khởi công vào ngày 21/3/2020.

Thời gian thi công kéo dài cũng ảnh hưởng đến giấy phép xây dựng vì thời hạn của giấy phép xây dựng cũng chỉ có 12 tháng, nếu chủ đầu tư đã xin giấy phép mà vì một lý do nào đó chưa thể tiến hành khởi công thì khi bắt đầu xây nhà tiến độ thi công của ngôi nhà cũng cần phải được nhà thầu đảm bảo trước khi giấy phép xây dựng hết thời gian hiệu lực.

Mặt khác, việc thi công kéo dài gây nên tâm lý lo sợ cho chủ đầu tư, ảnh hưởng chất lượng công trình, ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh, làm giảm sự uy tín của nhà thầu…Hiểu được điều đó Song Phát luôn cố gắng đảm bảo tiến độ để chủ đầu tư dọn vào nhà mới sớm nhất có thể.

Quy trình kiểm soát tiến độ thi công nhà phố của Song Phát.

Theo thời gian, quy mô của nhà thầu tăng đồng nghĩa với sự tăng lên tương ứng của bộ máy nhân sự và khối lượng công việc. Nếu nhà thầu thiếu đi những quy trình được xây dựng và quản lý chuẩn mực, việc mâu thuẫn trong các hoạt động vận hành rất có thể sẽ xảy ra, đe dọa đến tiến độ cũng như kết quả mục tiêu của cả tổ chức.

Bảng tiến độ thi công nhà phố 1 trệt 1 lửng 2 lầu.

Nhằm đảm bảo công trình đang diễn ra đúng tiến độ, kỹ sư Song Phát đều phải thực hiện những báo cáo hàng ngày, về tiến độ thi công ngôi nhà mà mình đang phụ trách trực tiếp.

Khối lượng công việc đã hoàn thành trong ngày.

Báo cáo công việc ngày hoàn thành để so sánh với tiến độ thi công đã lên kế hoạch từ trước nhằm đảm bảo theo kịp kế hoạch đã lên trước đó. Dựa vào khối lượng hoàn thành công việc trong ngày mà Song Phát có thể dự tính được các hạng mục công việc có thể hoàn thành trong ngày kế tiếp để sắp xếp vật tư, nhân công thực hiện nhằm hạn chế kéo dài thi công.

Kế hoạch công việc ngày tiếp theo và vật tư cần thiết cho giai đoạn thi công sắp tới.

Biết trước công việc thực hiện trong ngày kế tiếp để có thời gian chuẩn bị chu đáo để quá trình thi công diễn ra thuận lợi. Kết hợp phòng vật tư, phòng kế toán để chuẩn bị vật tư cung ứng kịp thời cho công trình.

Ý kiến của khách hàng về công trình.

Luôn lắng nghe những ý kiến của khách hàng về vấn đề thi công hay thay đổi trong thiết kế để hiểu khách hàng muốn gì, kỳ vọng gì và phản ứng ra sao đối với dịch vụ Song Phát cung cấp, sẽ giúp Song Phát thu hẹp khoảng cách giữa nhu cầu đích thực và sản phẩm, dịch vụ cung ứng.

Báo cáo hàng ngày của kĩ sư Song Phát.

Từ việc theo dõi và quản lý tiến độ cũng giúp cho nhà thầu loại bỏ những rủi ro, giúp linh hoạt trong xử lý tình huống. Đồng thời, ban lãnh đạo cũng nắm được tình hình thi công thực tế mà đưa ra phương án giải quyết kịp thời, đảm bảo tiến độ thi công ngôi nhà cho chủ đầu tư.

Song Phát tổ chức họp đầu tuần để khắc phục những công việc tồn đọng tuần cũ, định hướng công việc tuần tới.

Kế hoạch thi công tuần được kĩ sư thực hiện dựa trên bảng tiến độ thi công nhà phố tổng thể để tiện theo dõi, rà soát, đánh giá tình hình thực tế đảm bảo thi công diễn ra thuận lợi.

Kế hoạch thi công tuần do kĩ sư Song Phát triển khai.
Kiểm soát tiến độ thi công
Trau dồi kiến thức và cải tiến cách thi công để nâng cao chất lượng thi công.

Trong giai đoạn hoàn thiện cần có sự phối hợp giữa chủ đầu tư và Song Phát để lựa chọn vật tư hoàn thiện sao cho phù hợp với chủ đầu tư và chốt được sản phẩm để quá trình thi công không bị gián đoạn. Tư vấn, hỗ trợ chủ đầu tư xuyên suốt quá trình xây dựng ngôi nhà.

Quy trình phối hợp lựa chọn vật tư hoàn thiện giữa Song Phát và chủ đầu tư.

Kĩ sư sẽ trực tiếp tiến hành khảo sát lập biên bản hiện trường các nhà kế bên trước khi thi công, tránh những tổn hại cho nhà kế bên khi quá trình xây nhà diễn ra. Có phương án sửa chữa nếu như nguyên nhân là do tác động của việc thi công ngôi nhà như tháo dỡ nhà cũ, ép cọc, xây móng… Hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh ngoài thực tế và tránh gây xích mích mâu thuẫn giữa hàng xóm láng giềng với chủ đầu tư sau này.

Biên bản khảo sát và hình chụp thực tế những nhà kế bên trước khi Song Phát tiến hành thi công nhà cho chủ đầu tư.

Kiểm soát chất lượng vật tư xây nhà.

Việc kiểm soát vật tư công trình là một công việc rất cần thiết trong công tác quản lý và kiểm tra vật tư công trình, bao gồm nhiều công việc khác nhau. Dựa trên kế hoạch làm việc đã được xây dựng trước khi công trình thi công mà kĩ sư có phương án đề xuất vật tư cho công trình phù hợp đúng thời điểm.

Quản lý số lượng và chất lượng vật tư công trình.

Vật tư xây nhà trên thị trường rất đa dạng với nhiều mẫu mã, chất lượng cũng như giá thành… Vì vậy, việc kiểm soát đầu vào là vật tư xây nhà để đầu ra ngôi nhà chất lượng thì phải đảm bảo đúng chủng loại, số lượng, kích thước, đúng thể tích mét khối… để Song Phát làm việc với nhà cung cấp rõ ràng, minh bạch cung cấp được số liệu chính xác cho chủ đầu tư thông qua hóa đơn, phiếu nhận hàng.

Song Phát làm việc với nhà cung cấp dựa trên nguyên tắc và tinh thần tôn trọng lẫn nhau, mọi quy trình làm việc đều rõ ràng từ khâu cung cấp, vận chuyển,  và thanh toán. Đảm bảo việc cung cấp vật tư đúng thời gian, chủng loại, kích thước, đúng cam kết theo như hợp đồng, xây dựng nên uy tín và niềm tin giữa Song Phát và chủ đầu tư.

Sử dụng đúng đá xanh, cát vàng để xây nhà.

Kiểm soát tốt sẽ tránh được các vấn đề phát sinh như tránh thất thoát vật tư công trình, máy móc bị hư hỏng, đồng thời có thể lập kế hoạch phân bổ vật tư đúng và kịp tiến độ. Thiếu vật tư sẽ làm gián đoạn quá trình thi công. Quản lý tốt vật tư sẽ đem lại lợi nhuận cho nhà thầu chứ không phải báo giá cao hay sử dụng vật tư kém chất lượng để mang lại lợi nhuận. 

Với quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp luôn đặt lợi ích của chủ đầu tư lên hàng đầu, mong muốn xây dựng những ngôi nhà đạt chuẩn chất lượng. Để phục vụ khách hàng mỗi ngày một tốt hơn, Song Phát luôn cố gắng, cải thiện quy trình làm việc và nâng cao chất lượng công trình. 

Tham khảo thêm. Kinh Nghiệm Xây nhà.

>>> Thiết kế nhà 5x25m không gian mở độc đáo tại Biên Hòa

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Xây Dựng Sự Trường Tồn

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM
95 Đường số 37, P.Hiệp Bình Phước, KDC Vạn Phúc, Thủ Đức

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

 

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác