•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

Thiết kế nhà 2 tầng 4.2x11m 2 phòng ngủ mái bằng bê tông cốt thép

Với một gia đình nhỏ 4 đến 5 thành viên chỉ cần 2 phòng ngủ thì xây nhà 2 tầng cũng đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. Song Phát giới thiệu tới bạn đọc xaynhasaigon.vn mẫu nhà 2 tầng 4.2x11m 2 phòng ngủ, mái bằng có hai mặt tiền thoáng mát của chủ đầu tư chị Ngọc.

Ngôi nhà được Song Phát thiết kế, xin phép xây dựng, thi công trọn gói từ tháo dỡ nhà cũ, làm móng băng, xây thô và hoàn thiện nhà. Chi phí thiết kế nhà là 26 triệu do chị Ngọc đã tìm hiểu rất kĩ Song Phát và tin tưởng giao trọn gói Chìa Khóa trao tay nên chi phí tạm ứng thiết kế sẽ được hoàn lại cho chị khi quyết toán công trình.

Bàn giao hồ sơ thiết kế nhà cho chị Ngọc. Chủ đầu tư nào lên công ty đều được chụp ảnh để lưu giữ kỉ niệm ^^.

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 4.2x11m.

Diện tích đất thực tế 5.5 x 12.5 do vướng lộ giới 1m6 nên khoảng diện tích này không được xây nhà kiên cố mà dùng để làm sân trước và đường đi bên hông nhà. Tầng trệt chia không gian phòng khách 3m7 x 4m2, sảnh thang kết hợp bàn ăn 3m2 x4m2, bếp chữ L có nhà vệ sinh riêng, phòng giặt và cửa đi một cánh ra hông phải ngôi nhà.

Mặt bằng bố trí vật dụng tầng trệt.

Tầng 1 có 2 phòng ngủ hơn 12m2 vừa đủ bố trí các vật dụng cần thiết như tủ quần áo, kệ tivi. Thiết kế thang chữ U theo chiều dài nhà sẽ tận dụng được sảnh thang để làm nhà vệ sinh có khu tắm. Hộp gen cũng được kiến trúc sư bố trí ngay tại cột nhà vệ sinh.

Mặt bằng bố trí vật dụng tầng 1.

Nhà có 2 tầng nên mặt bằng tiếp theo là sàn mái bằng đổ bê tông cốt thép lắp đặt seno thoát nước, mái kính lấy sáng cho cầu thang. Tường bao sàn mái được phép xây cao 30cm.

Mặt bằng mái bằng btct.
Sàn mái của ngôi nhà khi vừa ốp lát gạch chống thấm xong.

Mặt đứng chính trục A – B của ngôi nhà cho biết đẩy đủ mã gạch ốp lát chi tiết, mã màu sơn để thi công theo đúng phối cảnh ban đầu. Chủ đầu tư hoàn toàn dễ dàng có thể mua vật tư hoàn thiện nếu chỉ xây thô khi có một hồ sơ thiết kế cực kì chi tiết như này.

Mặt đứng trục A – B.
Mặt hông bên phải ngôi nhà cũng tương tự có chú thích rõ ràng.

Kiến trúc sư Song Phát tính số bậc cầu thang 21 bậc dựa theo chiều cao tầng 3m6 mỗi bậc 170mm.

Cầu thang với chiều dài 3240mm chiều rộng thang 1860mm.
Khai triển chi tiết bậc thang với cách thi công bằng gạch đinh.
Muốn rõ kí hiệu trong bản vẽ, chủ đầu tư tham khảo cách đọc bản vẽ thiết kế nhà ở link dưới.

Một mặt bằng định vị cửa được khai triển chi tiết nhằm hỗ trợ dễ dàng thi công. Nếu chủ đầu tư sắp xây nhà cần phải biết cách đọc bản vẽ thiết kế nhà để dễ dàng làm việc với kiến trúc sư cũng như kiểm soát thi công nhà phố.

Mặt tiền nhà 2 tầng ngang 4m2 hai mặt tiền.

Kiến trúc sư phối cảnh theo màu sắc yêu thích của chị Ngọc, nhằm tiết kiệm chi phí ngôi nhà chủ yếu sơn nước 2 lớp, ốp gạch tường ban công và tầng trệt. Tạo ron âm trên tường xây tô rất dễ dàng mà không tốn chi phí nhiều chi phí chủ đầu tư có thể trang trí bằng cách này.

Mặt tiền nhà 2 tầng 4.2x11m.
Mặt tiền nhà 4m2 2 tầng.
Mặt tiền nhà 2 mặt tiền được trổ cửa sổ bên hông và cửa đi nhằm lấy sáng và gió.

Nội thất ngôi nhà hiện đại.

Phối cảnh nội thất này Song Phát hỗ trợ gia đình để hình dung ra ngôi nhà sau khi hoàn thiện. Ngôi nhà này chị Ngọc xây cho mẹ của mình nên màu sắc trang nhã cho người lớn tuổi.

Nội thất phòng khách nhà 2 tầng 4.2x11m.
Phối cảnh phòng khách.

Tường treo tranh gia đình, vách ngăn bằng lam gỗ kết hợp kệ trang trí vừa giải phóng tầm nhìn ra khu vực bếp. Kiến trúc sư cũng giúp cho chị Ngọc chọn mẫu trần thạch cao phù hợp với từng không gian. Mẫu đơn giản giật 1 cấp sơn xám rất phổ biến cho nhà phố.

Mẫu vách ngăn phòng khách tinh tế.

Chiều rộng dưới 5m và chiều dài nhà ống mà dưới 12m thường khó bố trí được phòng ngủ ở trệt do không đủ diện tích. Diện tích phòng ngủ quá nhỏ cũng sẽ gây khó khăn cho nhu cầu sinh hoạt.

Bếp chữ L ở sau nhà.
Phòng ngủ phía trước ở tầng 2.

Việc phối cảnh nội thất sẽ giúp chủ đầu tư hình dung được cách bố trí vật dụng, một cơ sở để lựa chọn màu sắc. Còn để thi công nội thất, chủ đầu tư phải kí hợp đồng thiết kế nội thất sẽ có chi tiết kích thước, vật liệu. Từ đó Song Phát mới báo giá theo hồ sơ nội thất ra chi phí không phát sinh. Chi phí nội thất vô chừng nên không có giá cố định nha mọi người.

Hình ảnh thi công thực tế.

Ngôi nhà đã khởi công tháo dỡ vào ngày 6/6/2020 đến nay 18/8/2020 cũng hơn 2 tháng đã hoàn thành giai đoạn ốp lát, sơn nước để lắp cửa. Với đội thợ công nhật của công ty nên tất cả công trình của Song Phát đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ thi công cho ngôi nhà.

Ngày 6/6/2020 tháo dỡ nhà cũ.
Song Phát luôn sử dụng gạch đinh để xây bể tự hoại, gia cố chân tường, hộp gen, cầu thang.

Trong xây thô cơ bản các nhà thầu khác sẽ không đổ bê tông sàn trệt riêng Song Phát sẽ tư vấn chủ đầu tư đổ bê tông sàn trệt với cốt thép đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà khi xây dựng ở lâu dài.

Đổ bê tông sàn trệt với thép fi 10 cách nhau 200mm.
Gia cố chân tường bằng gạch đinh.
Tầng trệt khu vực bếp của ngôi nhà đã được đóng trần thạch cao.

Mẫu nhà 2 tầng 4.2x11m này có tổng diện tích xây dựng 142m2 nếu bạn chưa biết cách tính tổng diện tích xây nhà có thể xem tại link màu xanh này. Chi phí xây nhà cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, khi có hồ sơ thiết kế Song Phát mới báo giá chính xác không phát sinh theo bảng báo giá dự toán chi tiết. Nhà này xây trọn gói 812 triệu.

Ngày 18/8 bàn giao nhà cho chủ đầu tư chị Ngọc.

Hình ảnh bàn giao ngôi nhà khi hoàn thiện.

Tặng quà bàn giao cho mẹ chị Ngọc.
Mặt tiền đợi hoàn công xong sẽ làm cổng rào.
Phòng khách với vách ngăn trang trí che cầu thang.
Bếp chữ L với kính cường lực.
Lối lên cầu thang cặp hông thoáng sáng với ô thông tầng.
Nhà vệ sinh với đèn gương cảm ứng và vách ngăn kính.
Cửa vào phòng ngủ với kính dán decal mờ.
Phòng ngủ phía trước 16m2.
Kệ tivi bên trong phòng ngủ.
Tủ quần áo bên trong phòng ngủ.
Phòng ngủ phía sau nhà thông thoáng nhờ cửa sổ bên hông.

báo giá chi tiết nhà 2 tầng 4.2x11m.
Bảng báo giá chi tiết được bốc tách khối lượng từ hồ sơ hoàn chỉnh có mã gạch gợi ý cho chủ đầu tư.

Xây nhà lần đầu có nhiều điều mà chủ đầu tư có thể không nắm rõ hãy theo dõi website xaynhasaigon.vn cùng chuyên mục kinh nghiệm xây nhà chắc chắn sẽ có thông tin bổ ích cho chủ đầu tư. Đừng quên liên hệ với Song Phát qua tin nhắn bên phải màn hình rất dễ dàng khi chủ đầu tư cần thêm thông tin xây nhà.

Xem thêm: Thiết kế kết cấu nhà phố trên cơ sở phần mềm ETABS

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Xây Dựng Sự Trường Tồn

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

 

 

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác