•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

Thiết kế nhà 7x15m theo kiểu lệch tầng thoáng sáng

Sau khi tìm hiểu năng lực thiết kế và thi công của Xây Dựng Song Phát. Gia đình Cô Vân đã quyết định lựa chọn công ty để thiết kế nhà 7x15m theo kiểu lệch tầng được xây dựng ở Quận 5. Với nhu cầu xây dựng để ở kết hợp kinh doanh, diện tích tương đối lớn. Quy mô xây dựng 1 trệt 1 lửng 2 lầu sân thượng

Ngôi nhà được thiết kế theo kiểu tầng lệch nhằm tạo độ thông thoáng, tách biệt từng không gian riêng rất phù hợp cho việc kinh doanh. Song Phát giới thiệu 3d mặt tiền, mặt bằng bố trí vật dụng và cả phối cảnh nội thất theo nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Mặt tiền nhà phố 7x15m  của gia đình cô Vân.

Theo phương án ban đầu gia đình sẽ thi công nhà phố xây lầu hết diện tích đưa ban công ra bên ngoài hết bề ngang nhà. Nhưng khi khảo sát thực tế phần dây điện trước nhà khá chằng chịt, KTS Song Phát đã tư vấn đổi phương án xây tầng lửng nhằm đảm bảo an toàn cũng như tăng tính thẩm mỹ cho mặt tiền nhà khi thi công xong.

Mặt tiền nhà phương án không xây lửng.

Mặt tiền nhà thay đổi theo phương án mặt bằng bố trí vật dụng bên trong nhà, chủ đầu tư hoàn toàn có thể thay đổi thiết kế, màu sắc nếu chưa vừa ý. Song Phát hiện tại không giới hạn việc chỉnh sửa thiết kế chính vì thế Chủ đầu tư sẽ có được mặt tiền đáp ứng đúng nhu cầu mà không mất thêm khoảng chi phí nào.

Mặt tiền nhà gia đình đã chốt và tiến hành thi công.

Hoàn thành 3D mặt tiền nhà, KTS tiếp tục khai triển các mặt cắt liên quan trong bản vẽ xin phép xây dựng để tiến hành nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng cho gia đình. Thiết kế nhà trước rồi mới nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng thì giấy phép xây dựng chính thức sẽ hoàn toàn giống với thiết kế ban đầu để thi công tránh sai sót.

Mặt bằng bố trí vật dụng thiết kế nhà 7x15m.

Lên phương án mặt bằng bố trí vật dụng nhà dựa trên nhu cầu của gia đình là công tác đầu tiên sau khi kí hợp đồng thiết kế nhà. Phương án mặt bằng tối ưu cũng phụ thuộc rất nhiều vào năng lực và kinh nghiệm của Kiến Trúc Sư. 

Với nhu cầu tầng trệt hoàn toàn là không gian để kinh doanh sản xuất vật dụng cho văn phòng, chia không gian garage ô tô phía trước, đặt gian thờ ở tầng trệt. Bố trí nhà vệ sinh cuối nhà để tận dụng phục vụ công tác sinh hoạt cá nhân.

Mặt bằng tầng trệt để kinh doanh.

Điểm đặc biệt của ngôi nhà chính là thông tầng lửng đặt ở giữa ngay cạnh sảnh thang để lấy sáng cho toàn bộ không gian và khu vực kinh doanh ở trệt. Diện tích lớn nên khu vực quận 5 bắt buộc chừa mật độ xây dựng phía sau cho tầng lửng.

Chia bề ngang ngôi nhà để bố trí phòng khách và bếp phía trước cùng một mặt phẳng đây là không gian sử dụng nhiều nhất của các thành viên. Với việc xây sát lộ giới quy hoạch KTS cũng lùi khoảng lô gia 1m như vùng đệm giữa trong và ngoài nhà. Nếu nhìn từ bên ngoài, tầng lửng này như 1 lầu thông thường.

Mặt bằng lửng lệch tầng với phòng ngủ lớn phía sau có đầy đủ không gian bồn tắm, phòng thay đồ riêng.

Lầu 1 cũng bố trí thành không gian làm việc, bố trí phòng ngủ có nhà vệ sinh riêng bên trong để đảm bảo tối thiểu 3 phòng ngủ vẫn phục vụ tốt công tác kinh doanh của gia đình. Với bố trí lệch tầng các không gian làm việc được tách riêng với nhau.

Mặt bằng lầu 1.

Lầu 2 có phòng ngủ riêng chừa sân thượng trước và sau. Chừa phòng kho lưu trữ vật dụng theo yêu cầu của gia đình.

Mặt bằng lầu 2.

Mặt bằng sân thượng trên cùng bố trí thành gian làm việc thoáng sáng nhờ hệ cửa lùa trượt hai bên.

Mặt bằng sân thượng.
Ngôi nhà sử dụng mái bằng đổ bê tông cốt thép.
Mặt cắt giao thông bên trong của ngôi nhà. Các chủng loại vật tư hoàn thiện đều được KTS ghi chú cụ thể để thi công đúng theo thiết kế ban đầu.

Phối cảnh nội thất nhà phố 7x15m.

Hầu hết là không gian kinh doanh chứa nhiều máy móc, nên gia đình chỉ chú trọng nội thất một số không gian chính trong nhà. Phòng khách không quá rộng nên KTS chỉ bố trí tủ tivi treo tường và kệ trang trí bằng gỗ mdf phủ melamine vật liệu ứng dụng thi công nội thất phổ biến nhất hiện nay.

Tông màu chủ đạo chúng ta thường thấy ở phòng khách hiện đại là màu xám, hay màu trắng. Đây là màu mà thể hiện rõ nhất sự sang trọng và sự cá tính của gia chủ.

Tủ bếp chữ L tận dụng tối đa góc tường, khi có thiết kế Song Phát bốc khối lượng ra báo giá thi công nội thất bởi chi phí thi công bếp phụ thuộc vào chiều dài bếp, chất liệu tủ bếp, đơn vị sản xuất, phụ kiện bếp, ốp tường bếp… nên không thể báo giá theo m2.

Tủ bếp được chia kích thước với từng phụ kiện bên trong. 
Phối cảnh nội thất là cơ sở để báo giá thi công nội thất.

Nhà vệ sinh được chú trọng với thiết kế đẹp mắt bàn đá để lavabo tròn phá cách, gương soi với chế độ đèn cảm ứng làm nổi bật không gian. Màu gạch tường và sàn được KTS chọn mẫu theo tổng thể hài hòa nhất.

Nhà vệ sinh lửng sang trọng.

Hỗ trợ chủ đầu tư chọn mẫu thiết bị vệ sinh nhanh chóng, thẩm mỹ khi thi công phần hoàn thiện của ngôi nhà.

Việc đầu tiên trong thiết kế phòng ngủ chính là bạn cần phải lên được danh sách những vật dụng nội thất cần phải cái trong phòng bạn. Ngoài ra các KTS tư vấn thiết kế chắc chắn sẽ đưa vào thiết kế đầy đủ công năng của một phòng ngủ hoàn thiện, đầy đủ nhất..

Có nhiều người nghĩ rằng, phòng tắm, nhà tắm, phòng vệ sinh chỉ cần làm qua loa là được, miễn là đủ công năng sử dụng là ổn rồi. Nhưng mọi người đâu biết rằng, nếu bạn bước chân vào một không gian nhà tắm đẹp thì cảm giác thư giãn của bạn sẽ khác hoàn toàn so với bạn bước chân vào không gian phòng tắm, nhà vệ sinh sơ sài. 

Với thiết kế lam gỗ ốp tường căn phòng ngủ sẽ trở nên sang trọng hơn, những mẫu tủ quần áo kịch trần tối đa không gian lưu trữ cũng hạn chế được bụi bẩn phía trên.

Phòng ngủ được đầu tư nội thất cơ bản.
Chi phí thi công cũng không cao.

Hoàn thành thiết kế, Song Phát đã báo giá chi tiết hoàn thiện – chìa khóa trao tay theo thiết kế và gia đình cũng kí hợp đồng thi công trọn gói, công trình đã được khởi công ngày 05/07.

Công trình ép cọc tải BTCT với 52 tim cọc, Song Phát sử dụng cọc vuông tiết diện 250x250m, sắt chủ d16, bê tông cấp phối mác 250, bản mã nối cọc dày 4.5 ly. Toàn bộ nhân công ép tải đều là người của Song Phát không phụ thuộc bên thứ ba nên hoàn toàn chịu trách nhiệm thi công và bảo hành sau này.

Thông tin cọc Song Phát sử dụng.
Tập kết vật tư ép cọc tải.
Nhân công ép cọc của công ty.
Tiến hành đào hố móng.
Gia công thép giằng móng D16, D18.
Đổ bê tông sàn trệt cho ngôi nhà.
Đổ bê tông sàn tầng lửng.
Đi thép sàn lầu 1
Đi thép sàn lầu 1
Tiến hành đổ bê tông sàn lầu 1
Tiến hành đổ bê tông sàn lầu 1
Sau khi hoàn thành đổ bê tông
Sau khi hoàn thành đổ bê tông
Đi thép D10 sàn lầu 2 thẳng hàng.
Đi thép D10 sàn lầu 2 thẳng hàng.
Hoàn thành đổ bê tông sàn lầu 2
Hoàn thành đổ bê tông sàn lầu 2
 Thi công thép sàn sân thượng.
Thi công thép sàn sân thượng.
Hoàn thành đổ bê tông sàn sân thượng.
Hoàn thành đổ bê tông sàn sân thượng.
27/12 đi thép và tưới ẩm sàn mái
27/12 đi thép và tưới ẩm sàn mái
xây tường bao mặt tiền.
Xây tường bao mặt tiền.

Bàn giao nhà 7x15m 

Nhà phố trệt lửng 2 lầu sân thượng 7x15m có chỗ để xe ô tô và tầng trệt kết hợp kinh doanh đã được đội ngũ kiến trúc sư Song Phát bàn giao tới gia đình anh Tường vào ngày 7/5/2022. Xem qua những mặt bằng bố trí và quá trình thi công của cả đội ngũ, hãy cùng xem ngay mẫu nhà Song Phát đã thi công hoàn thiện bên dưới xem kết quả như thế nào nhé!

Kỹ sư Song Phát đã bàn giao nhà mới đến gia đình anh Tường.
Kỹ sư Song Phát đã bàn giao nhà mới đến gia đình anh Tường vào ngày 7/5/2022.

Mặt tiền của ngôi nhà sở hữu đường nét kiến trúc vuông vức với sự kết hợp các hình khối hài hòa đã tạo nên một sắc thái mạnh mẽ thể hiện rõ phong cách của chủ đầu tư. Hầu hết các ý tưởng thiết kế mà kts đề xuất đều nhận được sự yêu thích và được gia chủ lựa chọn sử dụng trong kết cấu của ngôi nhà. 

Mẫu nhà Song Phát đã thi công hoàn thiện.

Kts Song Phát đã đề xuất thiết kế mái bằng ấn tượng tạo nên sự linh hoạt và nét hiện đại trong kết cấu của ngôi nhà. Đồng thời với sự khéo léo trong việc lựa chọn và sử dụng tông màu gỗ trên nền tường trắng làm cho ngôi nhà trở nên bắt mắt, hiện đại và sang trọng hơn.  

Cầu thang của nhà lệch tầng thường thiết kế ở giữa nhà, khi nhìn từ trên xuống đây sẽ giống như giếng trời và cũng có nhiệm vụ đối lưu không khí, mang lại không khí trong lành, thoáng mát cho ngôi nhà. 

Cầu thang nối liền các tầng sử dụng chất liệu đá kim sa trung sang trọng
Cầu thang nối liền các tầng sử dụng chất liệu đá kim sa trung sang trọng.

Với nhu cầu xây dựng nhà ở kết hợp việc kinh doanh, vì thế tầng trệt của gia đình hầu như sẽ dùng làm khu vực hoạt động kinh doanh xuyên suốt. Các không gian cơ bản như phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ… sẽ được bố trí ở khu vực tầng lửng.

Thiết kế tay vịn gỗ sồi lan can sắt vừa đơn giản mà không kém phần sang trọng.
Thiết kế tay vịn gỗ sồi lan can sắt vừa đơn giản mà không kém phần sang trọng.
thiet-ke-nha-7x15m (11)
Hành lang tầng lửng.

Ấn tượng đầu tiên với kiểu dáng bếp tráng gương ancrylic sẽ là sự trang nhã và sang trọng. Với gam màu ánh vàng trung tính nhẹ nhàng, không gian sẽ trở nên tràn ngập sự ấm áp mà không làm mất đi sự sang trọng trong thiết kế của gian bếp.

Không gian bếp ở tầng lửng sang trọng
Không gian bếp ở tầng lửng.

Thiết kế bếp chữ L sẽ là một phương án giúp mở rộng không gian nhà hiệu quả nhờ sự phối hợp và tận dụng triệt để các góc chết của ngôi nhà.

Thiết kế bếp chữ L mở ra không gian bếp rộng rãi và thoải mái.
Thiết kế bếp chữ L mở ra không gian bếp rộng rãi và thoải mái.
Mặt bếp ốp đá sang trọng và dễ dàng vệ sinh.
Mặt bếp ốp đá sang trọng và dễ dàng vệ sinh.

Đối với nhà vệ sinh lầu lửng, khu vực diện tích không quá lớn nhưng gia đình vẫn mong muốn thiết kế có bồn tắm thư giãn. Vì thế, kts Song Phát sẽ lựa chọn phương án bố trí bồn tắm bên trong góc để tối ưu về mặt không gian. Với cách bố trí này gia đình hoàn toàn có thể sử dụng bồn tắm nằm với kích thước phù hợp mà vẫn có một không gian phòng sắp xếp hợp lý và gọn gàng.

Phòng tắm sang trọng và tiện nghi.
Phòng tắm sang trọng và tiện nghi.
Thiết kế nhà vệ sinh rộng rãi có bố trí bồn tắm.
Thiết kế nhà vệ sinh rộng rãi có bố trí bồn tắm.
Không gian này được gia đình đặt biệt đầu tư để tạo sự thư giãn.
Không gian này được gia đình đầu tư để tạo sự thư giãn.

Bước vào phòng ngủ 1, sẽ là sự bố trí phá cách hoàn toàn với không gian phía trước gia đình hoàn toàn sử dụng làm khu vực tủ đồ và gian phòng thay đồ độc đáo. 

Lối vào phòng ngủ tầng lửng với phía ngoài là gian để đồ.
Lối vào phòng ngủ tầng lửng với phía ngoài là gian để đồ.

Căn phòng không được trang trí với các họa tiết cầu kỳ nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp tinh tế và thanh lịch nhờ gam gỗ kết hợp gam trắng hiện đại, hút mắt.

Phòng ngủ 1 với đồ nội thất gỗ đơn giản và gần gũi.
Phòng ngủ 1 với đồ nội thất gỗ đơn giản và gần gũi.
Gian phòng có cửa sổ đón gió trời giúp cho căn phòng thông thoáng hơn.
Gian phòng có cửa sổ đón gió trời giúp cho căn phòng thông thoáng hơn.
Trần thạch cao ánh vàng sẽ là điểm tạo dấu ấn nhẹ nhàng hơn cho gian phòng.
Trần thạch cao ánh vàng sẽ là điểm tạo dấu ấn nhẹ nhàng hơn cho gian phòng.
Hướng cầu thang lên lầu 1
Hướng cầu thang lên lầu 1
Khoảng thông tầng lấy sáng cho không gian nhà.
Khoảng thông tầng lấy sáng cho không gian nhà.
Gian phòng gia đình dử dụng làm kho phục vụ cho việc kinh doanh.
Gian phòng gia đình dử dụng làm kho phục vụ cho việc kinh doanh.
Lối vào gian phòng làm việc.
Lối vào gian phòng làm việc.

Mặt tiền sẽ là là vị trí thể hiện kết cấu tổng thể của ngôi nhà. Nếu mặt tiền hướng về phía tây thì không thể tránh khỏi vào buổi sáng hoặc buổi chiều, ánh nắng mặt trời sẽ chiếu thẳng, trực tiếp làm ngôi nhà trở nên nóng bức và khó chịu. Vì thế với lam che trang trí ngoại thất sẽ là ý tưởng độc đáo vừa làm nên nét đẹp sang trọng cho mặt tiền vừa đáp ứng hoàn hảo hiệu quả chống bức nhiệt.

Lối ra lô gia lầu 1 của gia đình
Lối ra lô gia lầu 1 của gia đình

Không gian nhà có thể trở nên tươi mát hơn bằng việc bố trí khu vực trồng xanh hay bồn hoa ban công sẽ chính là điểm nhấn mang lại sự tươi mới và sức sống cho ngôi nhà.

Hành lang lô gia lầu 1 với thiết kế lam che mặt tiền.
Hành lang lô gia lầu 1 với thiết kế lam che mặt tiền.
Gia đình bố trí thêm cây xanh để không gian tươi mát hơn.
Gia đình bố trí thêm cây xanh để không gian tươi mát hơn.

Hiện nay các mẫu tủ được thiết kế thông minh đa dạng về kiểu dáng như tủ cửa gỗ, tủ lùa, tủ âm tường… đem lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho căn phòng. Nếu phòng ngủ nhà không quá rộng thì đừng ngại thêm những món đồ nội thất gỗ công nghiệp để trang trí tab đầu giường, tủ gỗ nhiều ngăn để tăng thêm sự tiện nghi và thuận tiện cho sinh hoạt hằng ngày.

Phòng ngủ 2 với thiết kế đơn giản.
Phòng ngủ 2 với thiết kế đơn giản.
Gia đình sử dụng gian tủ nhiều ngăn thuận tiện cho việc sử dụng.
Gia đình lựa chọn gian tủ nhiều ngăn thuận tiện cho việc sử dụng.
Thiết kế tủ treo quần áo và trang phục.
Thiết kế bên trong tủ treo quần áo và trang phục.

Phòng vệ sinh lầu 2 được bố trí ngay bên trong phòng thành viên thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt hằng ngày mà không phải chạy lên chạy xuống giữa các tầng. Không gian phòng bố trí đầy đủ các thiết bị như bồn rửa lavabo, ngăn tủ gỗ, móc treo đồ, gương… Ngoài ra, khu vực này gia đình lựa chọn phòng tắm kính cường lực mang đến sự hiện đại và sang trọng.

Nhà vệ sinh lầu 1 với kệ đá và bồn rửa lavabo.
Nhà vệ sinh lầu 1 với kệ đá và bồn rửa lavabo.
Khu vực nhà vệ sinh hiện đại với thiết kế kính.
Khu vực nhà vệ sinh hiện đại với thiết kế kính.
Hướng lên lầu 2 của gia đình.
Hướng lên lầu 2 của gia đình.
Hành lang hướng lầu 2.
Hành lang lầu 2.
Kho để đồ
Kho để đồ.
Gian để đồ tạm theo yêu cầu của gia đình.
Gian để đồ tạm theo yêu cầu của gia đình.
Phòng làm việc với thiết kế rộng thoáng có lô gia phía trước.
Phòng làm việc với thiết kế rộng thoáng có lô gia phía trước.

Với thiết kế lô gia, gian phòng bên trong sẽ trở nên thoáng sáng và mát mẻ, dễ dàng mang đến một cảm giác thư thái và thoải mái cho các thành viên hoạt động ở bên trong. Sự kết hợp hài hòa giữa sắc trắng và gam nâu của mặt tường giả gỗ mang đến cho ngôi nhà sự sang trọng và điểm nhấn tinh tế cho toàn bộ tổng thể.

Cạnh tường ốp gỗ tạo điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà trên phông nền trắng.
Cạnh tường ốp gạch giả gỗ tạo điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà trên phông nền trắng.
Bố trí vòi rửa phục vụ cho việc thuận tiện sinh hoạt.
Bố trí vòi rửa phục vụ cho việc thuận tiện sinh hoạt.
Sân thượng sau của lầu 2 với khoảng thông tầng
Sân thượng sau của lầu 2 với khoảng thông tầng
Sàn mái phía trước nhà
Sàn mái phía trước nhà
Ban công phần sân thượng phía trên.
Ban công phần sân thượng phía trên cùng.

Tham khảo các mẫu nhà Song Phát chia sẻ, chủ đầu tư sẽ có cái nhìn khách quan nhất về năng lực thiết kế, thi công của công ty. Đừng quên theo dõi xaynhasaigon.vn được chia sẻ bài viết mỗi tuần và hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé. 

Xem thêm: So sánh móng băng và móng cọc với hình ảnh thực tế thi công.

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Xây Dựng Sự Trường Tồn.

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM
95 Đường số 37, P.Hiệp Bình Phước, KDC Vạn Phúc, Thủ Đức

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác