•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

Báo giá thiết kế kiến trúc và nội thất nhà phố năm 2020

Báo giá thiết kế kiến trúc và nội thất năm 2020.

Ngày nay với sự phát triển của ngành xây dựng, xây nhà là phải có thiết kế. Hồ sơ thiết kế là cơ sở để việc xây nhà thực tế diễn ra thuận lợi, tránh được các sai sót, giúp chủ đầu tư hình dung được tổng quát về ngôi nhà sau khi xây dựng xong. Báo giá thiết kế kiến trúc và nội thất giúp cho chủ đầu tư có cái nhìn cơ bản về giá xây nhà năm 2020.

Bìa hồ sơ thiết kế của Song Phát được in màu.

Song Phát không chỉ hoạt động trong khu vực TP HCM, các tỉnh lân cận mà còn hỗ trợ các chủ đầu tư tỉnh khác thực hiện hồ sơ thiết kế vì vậy luôn đảm bảo hồ sơ đúng, đầy đủ, chi tiết, đúng kỹ thuật, khớp các bản vẽ, các bộ môn.

Báo giá chi phí thiết kế kiến trúc nhà phố năm 2020.

Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng 8m do Song Phát triển khai.

Đơn giá thiết kế kiến trúc năm 2020 cho nhà phố, biệt thự một mặt tiền có đơn giá là: 180.000 VNĐ/m2 sàn, với nhà phố hai mặt tiền là: 220.000 VNĐ/m2 sàn. Nếu chủ đầu tư muốn thiết kế cả kiến trúc và nội thất thì đơn giá là 250.000 VNĐ/m2 sàn.

Song Phát hỗ trợ chủ đầu tư xin giấy phép xây dựng miễn phí khi kí kết hợp đồng thiết kế, giảm 50% chi phí thiết kế khi thi công xây dựng phần thô. Tặng miễn phí hồ sơ thiết kế nếu Song Phát là nhà thầu thi công trọn gói – chìa khóa trao tay.

Tại sao đơn giá thiết kế 180.000VNĐ/m2?

Chủ đầu tư có thể tham khảo nhiều đơn giá thiết kế ở nhiều công ty khác nhau. Chi phí thiết kế khác nhau có thể rẻ hơn tùy từng công ty nhưng chi phí trên thể hiện sự tôn trọng chất xám của kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu, kỹ sư m&e và trách nhiệm của nhà thầu xây dựng cho hồ sơ thiết kế của mình.  Chi phí thiết kế cũng chỉ là tạm ứng để chủ đầu tư lựa chọn nhà thầu xây dựng.

Một bộ hồ sơ có cách thể hiện và chi tiết từng bản vẽ có sự khác nhau. Đặc biệt phần kết cấu rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi nhà về lâu dài. Song Phát đã chỉnh sửa rất nhiều hồ sơ thiết kế trong đó phần kết cấu sai kích thước, sai tiết diện, có những chỗ quá nhiều sắt thép dẫn đến chi phí thi công cao, có chỗ lại bị thiếu hụt gây ảnh hưởng chất lượng công trình.

Nguyên do đa phần các công ty thiết kế này không có kĩ sư kết cấu chuyên dụng, việc bốc tách khối lượng dựa trên cơ sở chung chung của kinh nghiệm khi thi công, không có căn cứ chính xác. Khi chủ đầu tư mang hồ sơ thiết kế đi thẩm định thì sai sót được phát hiện mà công ty này cũng không đủ khả năng xử lý bởi tùy từng quy mô và diện tích có kết cấu nhà khác nhau. Chủ đầu tư phải hủy hợp đồng thiết kế và phải thiết kế lại hồ sơ, mất một khoảng chi phí không hề nhỏ.

Song Phát với kĩ sư kết cấu chuyên ngành Bách Khoa có năng lực kinh nghiệm, phần kết cấu bốc khối lượng dựa trên giả lập 3D mỗi công trình hồ sơ cực kì chi tiết và chính xác.

Giả lập 3D để thực hiện hồ sơ thiết kế nhà 1 trệt 1 lửng 2 lầu sân thượng.

Hơn nữa nếu chủ đầu tư muốn có hồ sơ thiết kế rẻ thì có thể tìm sinh viên kiến trúc mới ra trường, người quen, hay các team cộng tác viên thiết kế bên ngoài giá thiết kế rất rẻ 20k/m2 cho các phần. Đồng nghĩa, trách nhiệm của người làm hồ sơ cũng không có nếu có vấn đề xảy ra ai là người chịu trách nhiệm, chỉ vì vài chục triệu cho ngôi nhà 1 tỷ liệu rằng có đáng?

Vấn đề liên quan đến chi phí thiết kế.

Chi phí thiết kế (VNĐ) = Đơn giá thiết kế (VNĐ)  x Diện tích xây dựng (m2).

Chi phí trên không bao gồm: sân vườn, cổng rào, hồ bơi,v.v..

Hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo tại đây. >> Cách tính tổng chi phí thiết kế ngôi nhà.

Giá trên chưa bao gồm thuế VAT.

Chi phí thiết kế nội thất = Đơn giá thiết kế nội thất (VNĐ/m2)  x Diện tích sử dụng (m2).

Mẫu nội thất phòng ngủ master Song Phát thiết kế thi công trọn gói.

 

Thành phần hồ sơ thiết kế.

Hồ sơ thiết kế nhà sẽ gồm 3 phần chính: Phần kiến trúc, Phần kết cấu, Phần điện nước(M&E).

Phần kiến trúc: Các mặt bằng vật dụng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, các bản vẽ chi tiết thể hiện đầy đủ kích thước, vị trí để việc thi công diễn ra thuận lợi. Đảm bảo cả công năng sử dụng lẫn thẩm mỹ của ngôi nhà.

Danh mục bản vẽ trong phần kiến trúc.
Danh mục bản vẽ trong phần kiến trúc.

Phần kết cấu:  Quyết định cho sự kiên cố, bền vững cho toàn bộ công trình. 

Phần kết cấu trong thiết kế kiến trúc
Danh mục bản vẽ trong phần kết cấu.

Phần điện nước (M&E): Đảm bảo các đường cấp thoát nước, dây điện, đèn chiếu sáng, bể tự hoại.. phù hợp đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho tất cả thành viên.

Danh mục bản vẽ trong phần điện nước
Danh mục bản vẽ trong phần điện nước m&e.

Thời gian thiết kế hồ sơ.

Thiết kế mặt bằng và phối cảnh mặt tiền là công đoạn đầu tiên làm việc giữa chủ đầu tư và kiến trúc sư. Phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư, điều kiện thực tế thi công là cực kì quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ công tác thiết kế sau này.

Vì vậy, Chủ đầu tư và kiến trúc sư nếu không thật sự kỹ lưỡng trong giai đoạn này thì gần như thiết kế phải chỉnh sửa nhiều, ảnh hưởng đến thời gian và công sức của cả hai bên.

Thời gian thực hiện hồ sơ thiết kế từ 14 đến 25 ngày sau khi đã chốt phương án mặt bằng và mặt tiền 3D.

Hợp đồng thiết kế sau khi báo giá thiết kế
Hợp đồng thiết kế.
Giá thiết kế nhà tân cổ điển cũng bằng với hiện đại.
Mẫu nhà tân cổ điển Song Phát thiết kế thi công trọn gói đa dạng phong cách theo nhu cầu của chủ đầu tư.

Một nhà thầu uy tín với hoạt động lâu dài sẽ tạo được sự tin tưởng cho chủ đầu tư lựa chọn để thực hiện hồ sơ thiết kế và thi công. Nếu không trực tiếp thi công công trình thì Song Phát cũng luôn đồng hành cùng chủ đầu tư trong suốt quá trình xây dựng và cả về sau khi ngôi nhà đã hoàn thiện xong. 

Xem thêm: Quy trình thiết kế nhà phố khi chưa có giấy phép xây dựng.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác