•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

Tổng hợp mẫu mặt tiền nhà không có ban công vẫn thoáng sáng

Ban công đóng một vai trò quan trọng khi thiết kế thi công nhà phố, nhưng vì một vài lý do, điều kiện thực tế được đề cập trong bài viết này mà mặt tiền nhà không có ban công, làm sao để thoáng sáng mà vẫn có tính thẩm mỹ thì mời mọi người tham khảo một số mẫu nhà bên dưới đây do Song Phát thiết kế.

Nếu bạn thích mẫu nào hãy lưu ngày vào máy tính hay điện thoại của mình để làm tư liệu sau này trao đổi và làm việc với kiến trúc sư nha.

Độ vươn của ban công phụ thuộc vào lộ giới.

Độ vươn ra của ban công(đo từ chỉ giới đường đỏ tới mép ngoài cùng của phần nhô ra), tùy thuộc chiều rộng lộ giới, không được lớn hơn giới hạn được quy định ở bảng 2.9, đồng thời phải nhỏ hơn chiều rộng vỉa hè ít nhất 1,0m, phải đảm bảo các quy định về an toàn lưới điện và tuân thủ quy định về quản lý xây dựng áp dụng cụ thể cho khu vực.

Giải pháp cho mẫu nhà không có ban công.

Đối với nhà hẻm nhỏ lộ giới dưới 7m sẽ không được đưa ban công ra khỏi chỉ giới đường đỏ. Vì thế những mặt tiền nhà này sẽ không có ban công. Phương pháp thay thế được sử dụng nhiều nhất cho nhà không có ban công chính là sử dụng logia thay thế.

Lô gia là một phần của sàn lầu nhưng được làm thụt vào trong tường ngoài nhà. Do vậy, lô gia thường chỉ có một hướng nhìn ra không gian bên ngoài.

Đây là giải pháp tối ưu nhất khi gia chủ cần một khoảng đệm giữa không gian trong nhà và ngoài trời để đảm bảo yếu tố thông thoáng, tuy nhiên nó ăn vào phần diện tích xây dựng của ngôi nhà. Lô gia thì thường có diện tích nhỏ giật cấp theo không gian phòng bên trong.

Mặt tiền nhà không có ban công.
Mặt tiền nhà 2 tầng không có ban công.

Mẫu nhà này thuộc sở hữu của chị Ngọc diện tích xây dựng chỉ có 4m dài 11m5 xây trên đất 5m5 dài 12m5 do có vướng lộ giới nên bắt buộc làm sân thì mẫu nhà này kiến trúc sư Song Phát dành một khoảng lô gia diện tích chỉ gần 2m2 ăn vào diện tích phòng ngủ trước để lấy sáng.

Nhà hai tầng một sân thượng.

Tương tự mẫu trên là một thiết kế với logia cho phòng ngủ được anh Thịnh thiết kế xây dựng ở quê vùng Nghệ An. Cách thiết kế này đem lại hiệu quả thẩm mỹ cho ngôi nhà. Khi không ra được ban công. kiến trúc sư vẫn có thể thiết kế các bồn hoa nhỏ bên dưới cửa sổ vẫn đảm bảo không gian xanh cho ngôi nhà.

Nhà trệt lầu sân thượng 5x15m không ban công.

Theo thiết kế ban đầu nhằm giảm kinh phí xây dựng mà mẫu nhà trệt lầu sân thượng 5x15m của anh Minh chị Hương tại Thủ Đức sử dụng lan can sắt, khi thi công thực tế để mặt tiền thoáng sáng tinh tế hơn gia đình đã chuyển qua lựa chọn lan can kính đây có vẻ là quyết định đúng đắn làm cho mặt tiền khi hoàn thiện rất đẹp mắt.

Mặt tiền nhà khi hoàn thiện với lan can kính.

Sử dụng cửa sổ lớn và kính.

Đây là cách lấy sáng phổ biến nhất nếu nhà không có ban công với cách bố trí hợp lý ngôi nhà sẽ rất đẹp mắt khi nhìn vào từ bên ngoài. Bên dưới là mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 8m của gia đình chú Thịnh thi công trong đất dự án ở Bình Chánh không cho ra  phép ban công, kiến trúc sư Quân thiết kế kết hợp 2 ô cửa sổ lớn thông hai 2 tầng của phòng ngủ cực kì độc đáo kết hợp logia cùng mái che xéo tạo điểm nhấn cho mặt tiền thu hút.

Mẫu nhà 8x20m cực đẹp của chú Thịnh.

Tương tự mặt tiền rộng 6m dài 7m của chị Ngọc với mục đích kinh doanh văn phòng luật không có ban công nhưng nhờ cách đổi màu sơn và hình khối của bê tông mà mặt tiền nhà vẫn giữ vẻ đẹp tinh tế không một chút đơn điệu ngay cả khi không có lô gia.

Nhà 3 tầng 6x7m nếu bạn muốn xem chi tiết mặt bằng có thể nhập vào các liên kết màu xanh ở trên nhé.

Còn đây là mẫu nhà trệt lửng 1 lầu 5x25m của chị Phương được Song Phát thiết kế thi công hoàn thiện cả nội thất quy mô nhà ống có mặt tiền hẹp so với chiều dài nên tận dụng các cửa sổ lớn này sẽ có tác dụng tương tự như ban công, khi mở ra chúng sẽ giúp không gian trong nhà thoáng mát và ngập tràn ánh sáng và khí trời.

Nhà phố không gian mở.

Sử dụng cửa sổ lá sách.

Thay vì xây tường kín mít không lối thoát một phương án khác là sử dụng cửa sổ lá sách có thể xoay được, dòng cửa sổ lá sách có nhiều ưu điểm nổi bật như: ngăn rò rỉ nước mưa, thông gió, tạo ánh sáng, chống bụi, cách nhiệt, chống trộm, che nắng,… được ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng nhà phố

Mẫu nhà 5x17m sử dụng gạch bông gió và cửa sổ lá sách.

Cửa sổ lá sách luôn được thiết kế với các lá gỗ liên tiếp nhau tạo 1 khoảng hở vừa đủ để lưu thông không khí. Điều này giúp bạn yên tâm khi mở cửa lá sách ngay cả khi đi vắng mà không lo ai đó cố gắng leo lên cao và chui qua cửa sổ để tiếp cận vào bên trong ngôi nhà.

Những cánh cửa lá sách là một lựa chọn tuyệt vời để tăng vẻ ngoài của mặt tiền nhà bạn và tạo ra một sự pha trộn hoàn hảo giữa hiện đại và cổ điển.

Nhà 2 tầng mặt tiền 8m.
Mặt tiền nhà không có ban công.
Lùi diện tích xây dựng vào trong để làm lô gia.
Hệ lam sắt trang trí cho không có ban công.
Mặt tiền nhà không có ban công.
Nhà phố chị Ánh 6m mặt tiền đang được Song Phát thi công.

Phần diện tích ban công cũng sẽ tính hao phí xây dựng khi phải xây tường, lát gạch, lắp đặt lan can, phễu thu… Nếu giảm bớt được ban công các tầng thì chi phí cũng sẽ giảm đi một số tiền không nhỏ để đầu tư vào việc khác nếu gia chủ muốn tiết kiệm kinh phí.

Mặt tiền nhà không ban công của gia đình chú Phi với bề ngang 6m.
Mẫu nhà sử dụng lô gia thay thế cho ban công.
Mẫu nhà sử dụng lô gia thay thế cho ban công.
Nhà rộng 6m dài 14m5 không có ban công.

Nhà 4, 5 tầng không có ban công.

Trong hẻm nhỏ và diện tích nhà nhỏ thì quy mô xây dựng 4, 5 tầng có số lượng phòng ngủ lên tới 4 đến 6 phòng việc không có ban công cũng đôi khi gây mất thẩm mỹ cho mặt tiền. Với cách thiết kế thay đổi màu sắc sơn, kẻ ron, hay nhấn nhá màu sắc cho phần lô gia cũng rất tinh tế.

Nhà anh Hợp xây trong hẻm nhỏ chỉ rộng khoảng 2m không có ban công.

Thay vì thiết kế ban công, nhà phố mặt tiền 3m46 của chị Tuyết Anh được bố trí bằng bồn hoa lớn ở lầu 1, hệ lam nhôm che nắng đây cũng là một cách trang trí mặt tiền nhà không có ban công mà vẫn thu hút ánh nhìn. Cửa sổ hất một cánh cũng được nhiều kiến trúc sư tận dụng để thay đổi ngoại cảnh mặt tiền.

Nhà phố trệt 2 lầu sân thượng có mặt tiền rộng chỉ 3m46.

Với yêu cầu của anh Khang mong muốn mặt tiền nhà dù không có ban công nhưng phải độc đáo, lạ mắt khác với những ngôi nhà xung quanh, Kiến trúc sư Quân của Song Phát đã tiến hành khai triển mặt tiền 3d bên dưới được anh Khang và gia đình chốt không chỉnh sửa thêm bất kì vấn đề gì.

Mặt tiền nhà không có ban công.
Mặt tiền nhà độc đáo của gia đình anh Khanng.
Mặt tiền nhà 5 tầng thoáng sáng.

Nhà theo phong cách tân cổ điển không ban công.

Đối với phong cách thiết kế mẫu nhà tân cổ điển thì rất hay xuất hiện các loại ban công với lan can sắt mỹ nghệ được thiết kế tinh xảo thì đối với nhà không ra được ban công khi xin phép thì có thể tạo điểm nhấn qua những bức  phù điêu, điêu khắc hoa văn cột, trụ. Các bồn hoa mini dưới các ô cửa sổ hoặc họa tiết cho ô văng cửa sổ như hình vòm.

Mặt tiền nhà tân cổ điển không có ban công.

Những gợi ý và giải pháp để thiết kế mặt tiền mẫu nhà không có ban công sao cho đẹp và ấn tượng nhất, có thể giúp chủ đầu tư làm việc với kiến trúc sư, vận dụng sáng tạo để đem lại hiệu quả tối ưu cho công trình nhà ở. Mỗi ngôi nhà có phong cách riêng, sáng tạo là không giới hạn. Nếu bạn thấy thích những mẫu nhà đẹp do Song Phát thiết kế đừng quên liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác