•  

  0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

 •  

  songphat@xaynhasaigon.vn

23 mẫu mặt tiền nhà phố đẹp, ấn tượng, độc đáo

Contents
 1. Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp – hiện đại.
 2. Mẫu 1. Mặt tiền nhà phố đẹp với thiết kế gam màu trắng chủ đạo.
 3. Mẫu 2. Mặt tiền nhà phố đẹp sử dụng hệ lam chống nắng thông gió.
 4. Mẫu 3. Mặt tiền nhà phố đẹp với thiết kế nhà 2 tầng hiện đại khép kín 
 5. Mẫu 4. Mặt tiền nhà phố đẹp thông thoáng với tràn ngập không gian xanh.
 6. Mẫu 6. Mặt tiền nhà phố đẹp thiết kế theo hướng Tây.
 7. Mẫu 7. Mặt tiền nhà phố đẹp có nhiều không gian xanh
 8. Mẫu 8. Mặt tiền nhà phố đẹp – thiết kế 7 tầng độc đáo 
 9. Mẫu 9. Mặt tiền nhà phố đẹp kiến trúc hình bậc thang
 10. Mẫu 10. Mặt tiền nhà phố đẹp theo không gian mở 
 11. Mẫu 11. Mặt tiền nhà phố đẹp với kiến trúc ấn tượng 
 12. Mẫu 12. Mặt tiền nhà phố đẹp dùng lam trắng thông gió 
 13. Mẫu 13. Mặt tiền nhà phố đẹp 
 14. Mẫu 14. Mặt tiền nhà phố đẹp ấn tượng 
 15. Mẫu 15. Mặt tiền nhà phố đẹp 3 tầng phong cách hiện đại
 16. Mẫu 16. Mặt tiền nhà phố hiện đại với kiến trúc Nhật
 17. Mẫu 17. Mặt tiền nhà phố đẹp với thiết kế 2 tầng
 18. Mẫu 18. Mặt tiền nhà phố đẹp sử dụng gạch bông gió
 19. Mẫu 19. Mặt tiền nhà phố đẹp và tràn đầy sức sống
 20. Mẫu 20. Mặt tiền nhà phố đẹp với kiến trúc mới lạ 
 21. Mẫu 21. Mặt tiền nhà phố đẹp với cửa lá sách
 22. Mẫu 22. Mặt tiền nhà phố đẹp phong cách tân cổ điển
 23. Mẫu 23. Mặt tiền nhà 8m mới cửa sổ 2 tầng nối liền nhà.

23 mẫu mặt tiền nhà phố đẹp, ấn tượng, độc đáo trong năm. Đi cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật; đó là quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa diễn ra một cách chóng mặt. Mật độ dân số ngày càng cao, từng mét vuông đất giờ trở nên vô cùng đáng quý. Vì thế, con người cần phải tính toán, bố trí hợp lý để có một cuộc sống thoải mái.

mặt tiền nhà phố đẹp
23 Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp, ấn tượng, độc đáo.

Ở những vùng thành thị, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những ngôi nhà lô phố, nhà ống cao chót vót, hẹp chiều ngang mà dài về chiều sâu. Trong sổ tay ý tưởng này, Song Phát sẽ mang đến cho bạn đọc bộ sưu tập 23 mẫu mặt tiền nhà phố đẹp, độc đáo, chắc chắn làm bạn ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên. Biết đâu đó, những mẫu nhà này sẽ thêm ý tưởng mới cho ngôi nhà tương lại của bạn.

Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp – hiện đại.

Mẫu 1. Mặt tiền nhà phố đẹp với thiết kế gam màu trắng chủ đạo.

Ngôi nhà được bao bọc bởi lớp gạch thông gió sơn trắng, giúp thúc đẩy luồng không khí tự nhiên và ánh sáng ban ngày. Vào ban đêm, căn nhà phát sáng từ bên trong giống như một chiếc đèn lồng.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 1
mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 1

Màu sơn trắng tạo sự khác biệt, làm nổi bật cả dãy nhà lô phố. Từ bên trong ngôi nhà, ta vẫn có thể chiêm ngưỡng được cảnh quan bên ngoài

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 1

Mẫu 2. Mặt tiền nhà phố đẹp sử dụng hệ lam chống nắng thông gió.

Mặt đứng ngôi nhà có 2 lớp, thiết kế đẹp mắt. Lớp đầu tiên là hệ lam với mật độ dày thưa khác nhau, lớp thứ hai là cửa kính lùi vào trong. Thiết kế hệ lam thưa ở tầng 2 giúp lấy ánh sáng và thông gió cho căn phòng bên trong. Hệ lam nhôm dày và lam nhôm bê tông ở tầng 3 cũng là giàn để dây leo bám vào. Theo thời gian, mặt tiền sẽ đầy hoa, cây xanh giúp giảm bức xạ nhiệt và lọc khói bụi bên ngoài.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 2
mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 2

Mẫu 3. Mặt tiền nhà phố đẹp với thiết kế nhà 2 tầng hiện đại khép kín 

Từ ngoài nhìn vào, ngôi nhà dường như được tách thành 2 gian riêng biệt. Một bên là thiết kế ban công với gam màu trắng chủ đạo; một bên là thiết kế cửa sổ lớn với gạch ốp hoa văn độc đáo. Từ ban công, gia chủ có thể trồng thêm cây xanh, nhằm bổ sung thêm sinh khí cho căn nhà. Những mảng ốp gạch hoa văn không đồng nhất vừa tạo nét thẩm mỹ cao, vừa giúp không gian bên trong nhà được thông thoáng.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 3
mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 3

Mẫu 4. Mặt tiền nhà phố đẹp thông thoáng với tràn ngập không gian xanh.

Phần ban công ở tầng 2 có diện tích khá lớn giúp gia chủ thoải mái trang trí bằng những bồn hoa. Chỉ một góc ban công cũng đủ khiến toàn bộ ngôi nhà trông đầy sức sống và mang một vẻ đẹp tươi mới.
Kiến trúc nhà mang âm hưởng hiện đại, nhấn mạnh về khối. Ban công tầng 4 được lấp kính sàn ấn tượng.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 4

Mẫu 5. Mặt tiền nhà phố đẹp với những mảng kiến trúc lạ mắt.

Công trình nhà phố này gặp bất lợi khi mặt tiền hướng về phía mặt trời chiếu gay gắt.       Vì thế, các kiến trúc sư đã phải thiết kế mặt tiền bê tông dày; cửa chớp để lấy sáng vừa phải giúp bên trong nhà luôn có ánh sáng tự nhiên.

Hàng rào màu sẫm vừa giúp bảo vệ ngôi nhà tránh khỏi những sự xâm nhập bất hợp pháp; vừa làm nền cho khối nhà trắng tinh bên trên sáng bừng lên.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 5

Cây cối chính là điều được cả chủ nhà lẫn đội ngũ kiến trúc sư chú trọng khi thiết kế nhà phố đẹp này. Có thể thấy rất rõ từ bên ngoài, cây xanh đã hiện diện như một thành tố không thể thiếu vắng; giúp ngôi nhà thêm xanh mát hơn.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 5
Mẫu nhà độc đáo với mặt phẳng làm từ nhôm giả tre.

Mẫu 6. Mặt tiền nhà phố đẹp thiết kế theo hướng Tây.

Thiết kế mặt tiền hiện đại với gam màu trắng nổi bật. Bức tường trước nhà là các ô đặc rỗng xen kẽ giúp chắn ánh nắng hướng Tây. Màu sắc trang nhã, thanh thoát toát lên vẻ sang trọng, mang ấn tượng riêng. Phần cổng được thiết kế bằng sắt sơn tĩnh điện, đồng bộ với ngôi nhà, mang lại sự tinh tế, đẹp mắt.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 6
mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 6

Mẫu 7. Mặt tiền nhà phố đẹp có nhiều không gian xanh

Ngôi nhà nằm trong khu đô thị mới có thiết kế mặt tiền khác lạ với các ô đặc rỗng xen kẽ. Nhà hướng Tây nên các kiến trúc sư đã tạo ra một khoảng đệm giữa không gian ở trông và bên ngoài giúp nhà mát mẻ hơn.

Chủ nhà là người lãng mạn nên muốn một không gian nhiều cây xanh và có thể thấy hoàng hôn từ các phòng. Bởi vậy, các kiến trúc sư đá thiết kế ô caro với kích thước phù hợp để gia chủ có thể tận hưởng hình ảnh chiều buông.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 7

Mẫu 8. Mặt tiền nhà phố đẹp – thiết kế 7 tầng độc đáo 

Mặt tiền nhà ống được thiết kế độc đáo hệt như những tấm khiên che chắn cho không gian bên trong. Thiết kế mặt tiền này vừa đẹp mắt vừa giúp nhà tránh được ánh nắng mặt trời gay gắt nhưng đảm bảo ánh sáng tự nhiên vẫn đến được tất cả các phòng. Dù diện tích nền không lớn nhưng thiết kế nhà ống 7 tầng này vẫn tạo được ấn tượng mạnh.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 8

Chủ đầu tư cho thuê 3 tầng dưới, 4 tầng còn lại là không gian sinh hoạt của gia đình 4 người. Từ tầng 4 đến tầng 6 bao gồm các khu vực công cộng như phòng khách, bếp-ăn và không gian riêng tư với phòng ngủ chính của bố mẹ và phòng ngủ của hai con.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 8

Mẫu 9. Mặt tiền nhà phố đẹp kiến trúc hình bậc thang

Mặt tiền ngôi nhà được thiết kế theo hình bậc thang độc đáo. Trên từng “thửa ruộng bậc thang” là các loại cây xanh, hoa màu khoe sắc lung linh, giúp ngôi nhà sáng bừng sức sống.

Các không gian từng tầng được bố trí hết sức khéo léo, xen kẽ nương theo độ dốc mái nhằm đón được ánh sáng tối đa; giúp những loại cây được trồng trong các bệ ban công nhận được đủ điều kiện để phát triển.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 9

Mặt tiền của nhà sử dụng khung thép lưới giúp cho không khí lưu thông được nhưng vẫn đảm bảo riêng tư.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 9

Mẫu 10. Mặt tiền nhà phố đẹp theo không gian mở 

Ngôi nhà 3 tầng có mặt tiền 4m, sâu 19m vì thế ngôi nhà không tránh khỏi việc tạo cảm giác sâu hun hút. Để khắc phục vấn đề này, các chuyên gia đã đề ra giải pháp “cắt khúc” nhà ống 3 tầng. Việc này làm không chỉ tạo vẻ mỹ quan cho ngôi nhà mà còn giúp không gian bên trong cực kỳ thoáng đãng.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 10

Mẫu 11. Mặt tiền nhà phố đẹp với kiến trúc ấn tượng 

Ngôi nhà này có thể khiến bất cứ ai hút m từ những ánh nhìn đầu tiên. Ấn tượng ban đầu là lớp gạch hoa thông gió đẹp mắt. Bức tưởng này không chỉ mang thẩm mỹ khác lạ mà còn giúp điều hòa không khí cho căn nhà. Vào ban đêm ngôi nhà trở nên vô cùng lộng lẫy nhờ ánh sáng đèn điện chiếu qua bức tường gạch hoa.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 11
mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 11.

 

Mẫu 12. Mặt tiền nhà phố đẹp dùng lam trắng thông gió 

Ngôi nhà 2 tầng mang thiết kế mặt tiền độc đáo, mới lạ. Tầng 1 là bức tường gạch chắc chắn; tầng 2 với hệ lam trắng là nổi bật cả khu phố, giúp không gian bên trong nhà luôn thông thoáng.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 12

Các kiến trúc sư không chỉ mang nơi ở ưng ý cho chủ nhà mà còn tạo ra mặt tiền khác lạ với xung quanh. Việc sử dụng cửa chớp xoay cung cấp đủ ánh sáng, thông gió cho công trình đồng thời tạo nên nét độc đáo cho mặt tiền.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 12

Mẫu 13. Mặt tiền nhà phố đẹp 

Bắt nguồn từ cảm hứng trong vẻ đẹp tinh tế hòa lẫn với thiên nhiên cây cỏ xanh tươi. Mẫu nhà ống 3 tầng này, mang một phong cách mới lạ, trẻ trung.
Một vài tiểu cảnh nhỏ ở ban công sẽ tạo thêm sức sống mãnh liệt tràn đầy năng lượng. Cây xanh mang hơi thở thiên nhiên cho không gian sống bớt ngột ngạt và thoáng mát hơn.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 13

Cửa kính sẽ giúp tiết kiệm được không gian cho ngôi nhà. Đồng thời, nó còn làm cho ánh sáng tự nhiên đi vào căn phòng giúp căn nhà gần gũi với thiên nhiên hơn.

Mẫu 14. Mặt tiền nhà phố đẹp ấn tượng 

Do nhà có mặt tiền quay về hướng Tây nắng nóng, nên các kiến trúc sư đã thiết kế mảng lam che nắng. Thiết kế vừa giảm bớt hấp thu nhiệt cho không gian bên trong; vừa đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho căn nhà trong hẻm. Hàng rào chắn an toàn, bệ ban công trồng nhiều cây xanh làm ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên hơn.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 14

Mẫu 15. Mặt tiền nhà phố đẹp 3 tầng phong cách hiện đại

Đặc điểm của thiết kế nhà ống theo hướng hiện đại là sự tối giản các kiến trúc rườm rà. Xu hướng thiết kế nhà ống đẹp là sử dụng các hình khối nhằm tạo cảm giác ngôi nhà rộng hơn. Ngoài ra, bố trí các khối vuông cũng đánh lừa thị giác, trông ngôi nhà sẽ rộng hơn bình thường. Đây là kiểu thiết kế kiến trúc nhà ống khá phổ biến trong giai đoạn hiện nay.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 15

Mẫu 16. Mặt tiền nhà phố hiện đại với kiến trúc Nhật

Ngôi nhà ống 4 tầng này với mặt tiền được phối hợp hài hòa giữa gạch lỗ cùng các ô cửa kính, tạo sự thoáng mát cho các không gian phía trong, đồng thời giúp điều hòa ánh sáng tự nhiên hợp lý mà không cần dùng quá nhiều các thiết bị chiếu sáng.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 16
mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 16

tham khảo mẫu nhà trên tại đây: thiết kế nhà 52m2

Mẫu 17. Mặt tiền nhà phố đẹp với thiết kế 2 tầng

Thiết kế mặt tiền nhà 2 tầng đơn giản có gara để xe rộng rãi.  Kiểu nhà này tốn ít chi phí phù hợp cho những gia đình có thu nhập thấp. Tuy vậy, nhưng nó vẫn giữ được hình tượng riêng, cùng các không gian sinh hoạt gọn gàng, đầy đủ.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 17
mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 17

Mẫu 18. Mặt tiền nhà phố đẹp sử dụng gạch bông gió

Nằm trong khu dân cư yên tĩnh, ngôi nhà 3 tầng có mặt tiền trắng nổi bật bởi cách thiết kế khác biệt với xung quanh.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 18

Mặt tiền gạch thông gió sơn trắng toàn bộ đáp ứng theo yêu cầu của gia chủ. Ngôi nhà thể hiện được không gian sống kín đáo, riêng tư và an ninh tốt.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 18

Mẫu 19. Mặt tiền nhà phố đẹp và tràn đầy sức sống

Ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên. Mặt tiền ngôi nhà được thiết kế với hệ lam kết hợp hài hòa với cây xanh, tạo khoảng không gian xanh mát. Ngôi nhà thân thiện với môi trường, giảm được tiếng ồn, tránh được một phần khói bụi bay vào nhà.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 19
mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 19

Mẫu 20. Mặt tiền nhà phố đẹp với kiến trúc mới lạ 

Ngôi nhà hướng Tây ở thành phố quanh năm nắng nóng. Các khu đất xung quanh vẫn chưa xây dựng nên công trình nhận toàn bộ nhiệt. Các kiến trúc sư đã tạo nhiều lớp ngăn cách nơi ở với bên ngoài giúp nhà mát mẻ hơn nhiều. Đó là lớp thép đục lỗ, cây xanh, tường, kính.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 20

Chủ nhà theo đạo Phật, nên muốn nơi ở trở thành một chốn bình yên nhưng vẫn có những nét thu hút đặc biệt. Vì thế hình ảnh cách điệu “Phật ngồi đài sen” được thiết kế xuất hiện ở mặt tiền; mang đến sự lạ mắt người xem.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 20

Mẫu 21. Mặt tiền nhà phố đẹp với cửa lá sách

Thiết kế mặt tiền đơn giản, nhưng ngôi nhà vẫn toát lên vẻ thanh lịch, sang trọng và nổi bật. Việc sử dụng hệ thống lam gỗ làm cửa sổ đã mang đến cho ngôi nhà một diện mạo mới và độc đáo.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 21
mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 21

Mẫu 22. Mặt tiền nhà phố đẹp phong cách tân cổ điển

Dựa trên tinh thần của triết lý “Wabisabi” tức là vẻ đẹp của những điều không hoàn hảo và dở dang”. Ngôi nhà phố 4 tầng này chứa đựng nhiều ký ức mà khó có thể bắt gặp ở những không gian sống hiện đại.

mặt tiền nhà phố đẹp
Mẫu mặt tiền nhà phố đẹp số 22

Với tinh thần “Wabisabi”, ngôi nhà như tái hiện lại hình ảnh cổ xưa. Mái ngói nâu, nền tường trắng là dể diễn tả lại bầu không khí phổ cổ. Gạch cũ, bên tông mài và gỗ là những vật liệu chính trong công trình này.

Mẫu 23. Mặt tiền nhà 8m mới cửa sổ 2 tầng nối liền nhà.

Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 8m của chú Thịnh được thi công ở bình chánh với 2 điểm nhấn phá cách là cửa sổ nối liền nhau giữa hai phòng ngủ và hệ lam bê tông cốt thép có mái xéo thu hút ánh nhìn người xem.

Mời bạn xem thêm: 30 Mẫu Thiết Kế Mặt Tiền Ấn Tượng Cho Nhà Phố 3 Tầng Đẹp

Chi phí xây dựng 900 triệu cho ngôi nhà phố 2 tầng đẹp hiện đại

Nếu bạn đang có ý định xây nhà mà vẫn còn nhiều thắc mắc. Bạn chưa có ý tưởng nào để thể hiện phong cách riêng của mình. Đừng ngần ngại! Hãy liên hệ với Song Phát. Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết những khúc mắc của bạn.

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát 

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM
95 Đường số 37, P.Hiệp Bình Phước, KDC Vạn Phúc, Thủ Đức

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

 

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác