•  

  0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

 •  

  songphat@xaynhasaigon.vn

6 Lưu Ý Khi Xây Nhà Đầu Năm Được Thuận Lợi

Xây nhà đầu năm đối với các gia đình Việt Nam là việc đại sự của đời người. Nó đánh dấu sự an cư và thịnh vượng của bạn và là khoản đầu tư có số vốn lớn.

Ngoài những vấn đề về phong thủy, xem tuổi làm nhà, thì điều quan trọng bạn cần biết chính là thông tin liên quan như:

6 lưu ý quan trọng khi xây dựng nhà đầu năm 2018.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn 6 lưu ý quan trọng cho việc lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà trong năm 2018, cũng như những thuận lợi khi bạn có kế hoạch chu đáo ngay từ bây giờ.

Thời gian là một lợi thế

Nếu bạn là người kiêng kỵ trong vấn đề phong thủy và không muốn xây nhà 2 năm, và muốn dời lịch qua năm 2018. Bạn sẽ có lợi thế về mặt thời gian để chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch xây dựng một không gian sống đầy mơ ước cho mình.

Trong khoảng thời gian cuối năm này, bạn có thời gian để dự trù tài chính, bàn bạc cùng các thành viên trong gian đình, xác định rõ nhu cầu xây dựng, tìm hiểu về phong thủy cho năm mới, chuẩn bị chu đáo cho ý tưởng phong cách ngôi nhà mà bạn thích… Vì vậy, khi có ý định xây nhà trọn gói cho năm 2018 thì bạn nên bắt đầu ngay từ bây giờ để kế hoạch thêm phần hoàn thiện hơn.

Bạn có lợi thế về thời gian để chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch xây dựng.

Có những điều chỉnh thiết kế phù hợp

Hiện nay các thiết kế nhà phố đơn giản, chú trọng tiện nghi trong ngôi nhà, không cầu kì mặt tiền là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên xu hướng xây nhà vào năm 2018 sẽ là lối kiến trúc xanh, kết nối thiên nhiên, thân thiện với môi trường, có không gian mở cho ngôi nhà.

Sự tiện nghi và tinh tế luôn là xu hướng phù hợp được nhiều người ưa chuộng. Việc tìm hiểu trước mẫu nhà sẽ giúp bạn và gia đình lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà hoàn hảo hơn.

Để có được ý tưởng cho việc xây nhà đầu năm, bạn nên tham khảo các mẫu nhà và chọn lọc những chi tiết thích hợp nhất khi bố trí cho ngôi nhà mình. Đồng thời có những điều chỉnh thiết kế kịp thời nếu bạn vẫn chưa hài lòng với bản thiết kế cũ.

Một mẫu nhà tối ưu chi phí thiết kế như tận dụng ánh sáng thiên nhiên, thoáng mát. Hạn chế chi phí điện chiếu sáng, chi phí máy lạnh đề cao sự riêng tư không gian, chẳng hạn như cách âm tốt sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong năm 2018.

Bạn sẽ có thời gian để lựa chọn và điều chỉnh thiết kế phù hợp.

Lựa chọn nhà thầu uy tín

Xây dựng được một ngôi nhà hoàn thiện không phải là chuyện một sớm một chiều, có khi bạn phải mất cả năm trời để chuẩn bị. Do đó, khi lên kế hoạch, bạn cũng nên dành thời gian lựa chọn cho mình một nhà thầu xây dựng uy tín.

Lợi thế của bạn khi xây nhà vào đầu năm là bạn có thể thoải mái dành khoảng thời gian vào cuối năm như thế này để tìm hiểu các nhà thầu trên thị trường. Một nhà thầu uy tín sẽ phải đáp ứng được những yếu tố sau:

 • Giá trị pháp lý: Thời gian hoạt động, ngành nghề kinh doanh, tư cách pháp nhân, địa chỉ liên hệ, văn phòng công ty…
 • Kinh nghiệm và trình độ: Cần phải có trình độ chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng, kinh nghiệm thực tế ở công trường nhiều năm, có đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, đội thợ tay nghề cao, đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm.
 • Dịch vụ cung cấp rõ ràng: các gói thầu xây dựng như trọn gói, hoàn thiện nhà xây thô , nhận cải tạo sửa chữa nhà, hoàn thiên nội thất.
 • Giá cả minh bạch: Một nhà thầu có uy tín sẽ gửi bảng giá và để bạn lựa chọn những vật liệu và thiết bị theo nhu cầu của bạn.
 • Thời gian và tiến độ thi công: Đây là một phần rất quan trong trong quá trình xây dựng, vì thế một đơn vị uy tín sẽ đưa phần này vào rõ ràng trong hợp đồng.
 • Bảo hành và cam kết: Không bán thầu, minh bạch trong báo giá vật tư và sử dụng vật tư, chịu trách nhiệm về các việc liên quan đến cộng đồng, chế độ bảo hành sau khi xây dựng phần thô và cung cấp nội thất.
 • Cuối cùng là một bản hợp đồng hoàn chỉnh: Tất cả những điều trên sẽ được nhà thầu đưa vào hợp đồng như trách nhiệm và quyền lợi của cả 2 bên.
Bạn hãy tìm hiểu kỹ các nhà thầu trên thị trường.

Hoàn thành cách thủ tục pháp lý cho ngôi nhà sớm

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian quy định dưới đây:

Đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng mới:

Bao gồm cả giấy phép xây dựng tạm, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời thì thời gian sẽ là:

 • Không quá 20 ngày làm việc đối với công trình.
 • 21 ngày làm việc đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị.
 • 10 ngày đối với nhà ở nông thôn, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Việc chuẩn bị từ bây giờ sẽ giúp bạn hoàn thiện được hồ sơ trước khi qua năm.

Đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng

 • Không quá 10 ngày làm việc.

Thời gian trên chỉ áp dụng trong trường hợp bạn đã chuẩn bị xong hồ sơ. Trên thực tế thời gian xin giấy phép xây dựng có thể lâu hơn và bạn phải mất nhiều công sức để có đầy đủ các giấy tờ liên quan theo đúng quy định:

 • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng.
 • Giấy tờ về quy định sử dụng đất.
 • Bản vẽ thiết kế kiến trúc.
 • Hồ sơ thiết kế gồm: Tổng mặt bằng công trình trên lô đất, kèm theo sơ đồ vị trí công trình. Mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt công trình. Mặt bằng móng, mặt cắt móng kèm theo sơ đồ hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện.

Việc chuẩn bị từ bây giờ sẽ giúp bạn hoàn thiện được hồ sơ trước khi qua năm, lúc đó bạn sẽ có nhiều thời gian cho ngôi nhà của mình hơn.

Chuẩn bị kế hoạch tài chính chu đáo

Nhiều người có tâm lý chờ giá vật liệu xây dựng giảm sẽ tiến hành xây nhà, nhưng thông thường khi qua năm mới, giá cả các mặt hàng trên thị trường sẽ biến động. Thực tế trên thị trường giá các loại vật liệu, trang thiết bị có độ tăng giảm khác nhau trong một thời điểm. Khi loại này giảm thì loại kia sẽ tăng, bạn sẽ khó lường trước được những thay đổi này.

Hãy chuẩn bị nguồn tài chính của bạn đầy đủ nhất có thể.

Vậy nên hãy chuẩn bị chi phí đầy đủ, không chuẩn bị kỹ lưỡng và dứt khoát về tài chính sẽ làm cho bạn rụt rè không dám chọn vật tư chất lượng, hoặc bốc đồng chọn vật tư giá quá cao, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng ngôi nhà về sau.

Sau khi đã tìm được nhà thầu uy tín, xin giấy phép xây dựng và có bản vẽ kiến trúc hoàn chỉnh bạn nên chốt giá với đơn vị thi công. Qua năm sau bạn sẽ nhận được mức giá cũ mà không phải lo lắng những biến động trên thị trường.

Hãy chuẩn bị nguồn tài chính của bạn đầy đủ nhất có thể, nếu không, hãy làm đúng với mức tài chính mà bạn có. Hãy đưa cho KTS chính xác những mong muốn và khả năng tài chính của bạn, họ sẽ tư vấn cho bạn hướng đi và những giải pháp tối ưu.

Có hợp đồng thi công rõ ràng với giá hợp lý.

Một lưu ý quan trọng trong việc xây dựng nhà mới là ký kết hợp đồng với đơn vị thi công. Hợp đồng được xem là sự ràng buộc về mặt pháp lý giữa chủ nhà và nhà thầu xây dựng. Trong đó phải thể hiện được những thông tin chi tiết:

 • Công việc sẽ hoàn thành.
 • Khối lượng công việc.
 • Tiến độ thi công.
 • Lịch trình thanh toán, chi phí phát sinh nếu có.
 • Thời hạn bảo hành công trình.
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên.
 • Các cam kết chung.
Luôn luôn làm việc với nhà thầu có hợp đồng thi công rõ ràng.

Khi ký hợp đồng xong, giá cả, thời gian thi công và các quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo cho cả năm sau. Dù thị trường có thay đổi hay biến động về giá thành vật liệu, trang thiết bị đi chăng nữa thì bạn cũng không phải lo lắng về các chi phí phải bỏ ra.

Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết, bạn đã có cho mình một cái nhìn tổng thể về kế hoạch xây dựng nhà cho năm sau và đưa ra được quyết định.

Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, Song Phát Construction hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong quá trình xây nên ngôi nhà mơ ước. Nếu bạn đang có nhu cầu về một ngôi nhà phố đẹp, bền vững. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tận tình và báo giá chính xác nhất.

Xem thêm: Phân Biệt Bản Vẽ Xin Giấy Phép Xây Dựng Và Bản Vẽ Thiết Kế Nhà

>>> 40 mẫu thiết kế nhà ống hai tầng đẹp

>>> 50 mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp hiện đại mái bằng và mái thái

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Xây Dựng Sự Trường Tồn.

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 02, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp. TP.HCM

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác