•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

70% gia chủ trước khi xây dựng nhà ở đều băn khoăn 5 điều sau

Khác với các nhà thầu thông thường, Song Phát thường báo giá rõ ràng và chi tiết các hạng mục thi công, chi phí cần thiết, thời gian thi công trong quá trình xây nhà. Không ít gia chủ sau khi được Song Phát tư vấn đều chia sẻ rằng họ đã có quá trình chuẩn bị và tìm hiểu sơ bộ về việc xây dựng nhà ở, tuy nhiên không thể tránh khỏi thiếu sót ở một số khâu.

Vì vậy ở bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới bạn những điều mà bất cứ gia chủ nào cũng nên biết trước trước khi bắt đầu xây nhà. Đây là 5 vấn đề mà các gia chủ thường băn khoăn nếu không có nhiều kinh nghiệm về xây dựng. 

Xây dựng nhà ở vào mùa khô tốt hơn vào mùa mưa

Hầu hết gia chủ khi đến với Song Phát đều nghĩ rằng thời gian xây nhà thích hợp nhất là vào mùa khô. Tuy nhiên sự thật không hoàn toàn là như thế. Đồng ý rằng vào mùa khô, khí hậu khô ráo, ít mưa. Đây là điều kiện thuận lợi giúp quá trình đổ bê tông thuận lợi và nhanh khô hơn, giúp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình.

Tuy nhiên các gia chủ không biết rằng bê tông đổ vào mùa khô dễ bị nứt do giãn nở nhiệt nếu bên nhà thầu không thực hiện quá trình bảo dưỡng tốt. Đồng thời việc kiểm tra chất lượng và khả năng chống thấm của công trình cũng khó thực hiện trong mùa khô.

Theo kinh nghiệm xây dựng công trình của các KTS Song Phát, nhà xây vào mùa mưa sẽ có chất lượng tốt hơn. Nguyên nhân chính đến từ thời tiết mùa mưa thường mát mẻ dẫn tới việc bê tông đổ vào mùa này sẽ ít bị nứt do giãn nở nhiệt. Đồng thời các khu vực bị rò rỉ cũng dễ được phát hiện hơn, từ đó nhà thầu có phương pháp chống thấm kịp thời và triệt để nhất.

xay-dung-nha-o-mua-kho
Nhiều gia chủ nghĩ rằng xây nhà vào mùa khô có lợi hơn nhưng thực tế không hoàn toàn là vậy

Tuy nhiên xây dựng nhà ở vào mùa mưa cũng tồn tại nhiều nhược điểm. Nhược điểm cụ thể nhất mà gia chủ có thể dễ dàng nhận thấy là thời gian thi công nhà phố sẽ lâu hơn vì gặp trời mưa, thời tiết bất lợi, các hoạt động xây dựng bị gián đoạn.

Xây nhà vào mùa nào cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, gia chủ cần cân nhắc thời gian phù hợp nhất cho gia đình mình. Tuy nhiên nếu lựa chọn Song Phát là đơn vị thiết kế và thi công nhà phố, gia chủ sẽ không cần lo lắng về những điều trên.

Đầu tiên, nếu gia chủ xây nhà vào mùa khô, Song Phát sẽ thực hiện quá trình bảo dưỡng bê tông theo quy trình chuẩn. Bê tông luôn được cung cấp đầy đủ độ ẩm bằng nhiều cách như phun nước, ngâm nước trước và sau khi đổ bê tông (đối với bề mặt bề mặt rộng như sàn mái), phủ tấm bạt tránh nắng,.. Công trình sau khi hoàn thiện không bị rạn bê tông, nứt nẻ chân chim sau quá trình xây dựng nhà ở.

phun-nuoc-cap-am-tuong-xi-mang
Song Phát thực hiện phun nước, che chắn xi măng nhằm cung cấp đủ ẩm, chống nứt nẻ tường sau quá trình xây dựng

Tiếp theo, quá trình chống thấm cũng được thi công và giám sát chặt chẽ. Các khu vực dễ bị ngấm nước, bị dột như sàn mái, giáp mí hàng xóm, ban công, nhà vệ sinh,… đều được chống thấm đầy đủ.

chong-tham-xay-dung-nha-o
Hoạt động chống thấm phần sân mái tại Song Phát

Trường hợp gia chủ xây nhà vào mùa mưa cũng không cần lo lắng về vấn đề chậm tiến độ. Các kỹ sư và đội thợ của Song Phát luôn đảm bảo hoàn thành công trình đúng thời gian theo hợp đồng. Thậm chí, Song Phát luôn hoàn thiện và bàn giao công trình cho chủ đầu tư trước thời hạn.

Có nên mua vật tư giá rẻ để tiết kiệm chi phí?

Hầu hết các gia chủ khi tiếp xúc với Song Phát đều có tìm hiểu sơ bộ về các loại vật tư cần thiết khi xây dựng nhà ở. Một số người bày tỏ rằng họ muốn sử dụng các loại vật tư giá rẻ để tiết kiệm chi phí xây nhà.

Trên thực tế, nếu sử dụng vật tư giá rẻ để xây nhà thì có thể giảm chi phí xây dựng hoàn thiện cho gia chủ. Tuy nhiên tuổi thọ công trình không được lâu như khi sử dụng các vật liệu có chất lượng tốt. Lúc mới hoàn thiện, gia chủ khó có thể nhận thấy điều này nhưng chỉ sau thời gian ngắn sử dụng, các khuyết điểm của vật liệu giá rẻ sẽ nhanh chóng lộ rõ.

Bên cạnh đó, giá cả vật tư mà Song Phát cung cấp cho khách hàng đều là giá ưu đãi cho các chủ đầu tư. Vật liệu đều có chất lượng tầm trung – cao cấp với giá cả phù hợp cho mọi phân khúc khách hàng. Gia chủ vẫn có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo thời hạn sử dụng công trình dài lâu.

don-gia-vat-tu
Vật liệu Song Phát sử dụng thuộc phần khúc trung bình-cao và có giá cả phù hợp với phần lớn nhu cầu khách hàng

Xem thêm: “Báo giá xây dựng phần thô và hoàn thiện 2021

Thời gian hoàn thiện bản vẽ mặt bằng và bản vẽ chi tiết là bao lâu?

Đây cũng là vấn đề nhiều gia chủ thắc mắc khi bắt đầu xây dựng nhà ở. Thông thường để hoàn thiện bản vẽ mặt bằng và phối cảnh cần khoảng 7 – 14 ngày. Trong thời gian này, các KTS sẽ liên tục làm việc và chốt phương án thiết kế mặt bằng ngôi nhà với gia chủ. Sau khi đạt được thống nhất và đồng thuận của gia chủ về bản vẽ mặt bằng, Song Phát sẽ gửi bản vẽ cuối cùng để xin giấy phép xây dựng.

ban-ve-xay-dung
KTS sẽ làm việc và thống nhất bản vẽ mặt bằng nhà ở để xin phép xây dựng với gia chủ trong vòng 2 tuần

Trong khoảng thời gian chờ giấy phép được duyệt, các kiến trúc sư sẽ triển khai bản vẽ chi tiết kỹ thuật, kết cấu và điện nước của ngôi nhà. Thời gian hoàn thiện các bản vẽ này thường kéo dài trong khoảng 1 tháng. Nếu gia chủ có nhu cầu thiết kế phối cảnh nội thất thì thời gian hoàn thiện sẽ lâu hơn khoảng 2 tuần.

phoi-canh-noi-that
Bản phối cảnh nội thất chi tiết theo phong cách tân cổ điển do KTS Song Phát thiết kế

Như vậy từ lúc thiết kế bản vẽ mặt bằng cho tới lúc hoàn thiện bản vẽ chi tiết, bản vẽ phối cảnh nội thất sẽ mất khoảng 1 tháng rưỡi cho tới 2 tháng tùy sự phức tạp của công trình và mức độ chỉnh sửa của gia chủ.

Thời gian xin giấy phép xây dựng nhà phố mất bao lâu

Nếu gia chủ chuẩn bị giấy tờ đầy đủ trong thời gian chờ hoàn thiện bản vẽ mặt bằng thì thời gian xin giấy phép xây dựng thường khá nhanh. Thông thường chỉ mất khoảng 20 ngày thì giấy phép sẽ được phê duyệt.

giay-phep-xay-dung
Song Phát hỗ trợ gia chủ xin giấy phép xây dựng. Thời gian cấp phép trong khoảng 21 ngày

Thời gian thi công hoàn thiện nhà phố mất bao lâu

Thời gian thi công, xây dựng nhà ở còn tùy thuộc vào quy mô xây dựng của công trình đó. Thông thường với các căn nhà phố 1 trệt 2 lầu có sân thượng, diện tích 5×15, Song Phát sẽ mất khoảng 3-4 tháng để thi công phần thô và hoàn thiện phần thô cho công trình. Các hoạt động thi công phần thô sẽ bao gồm làm phần móng nhà, sàn nhà, tường bao, hệ thống đà kiềng và cột, hệ thống điện, nước,.. Hoạt động hoàn thiện phần thô bao gồm: tiến hành lót gạch, sơn tường, ốp tường trang trí, lắp đặt hệ thống điện, nước, chống sét, làm cửa, cầu thang, bếp,…

thoi-gian-xay-dung-nha-o
Thông thường thời gian thi công phần thô, hoàn thiện phần thô, thi công nội thất sẽ kéo dài trong khoảng 4-5 tháng. Tuy nhiên thời gian này có thể thay đổi tùy theo quy mô nhà ở của gia chủ

Ngoài ra nếu gia chủ có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất thì sẽ mất thêm khoảng 1 tháng để hoàn thiện. Các hoạt động thi công bao gồm: sửa chữa, lắp đặt nội thất theo bản vẽ nội thất, các yêu cầu về nguyên – vật liệu, thiết bị đã thống nhất với khách hàng.  

Như vậy từ khi bắt đầu xây dựng phần thô cho đến lúc thi công, hoàn thiện nội thất sẽ mất khoảng 5 tháng. Gia chủ cần căn cứ vào đó để quyết định thời điểm xây nhà và lên các kế hoạch cho gia đình mình.

Trên đây là một số băn khoăn của các gia chủ khi mới bắt đầu xây nhà. Hy vọng Song Phát đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề này. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà ở hãy liên hệ với chúng tôi để được KTS tư vấn chi tiết và miễn phí.

Xem thêm: Tìm hiểu giấy dán tường điểm nhấn cho không gian nội thất

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Xây Dựng Sự Trường Tồn.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

 

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác