•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

Thi công hoàn thiện nhà phố trệt 2 lầu 1 tum 4x16m full nội thất

Nhà phố trệt 2 lầu 1 tum 4x16m của chủ đầu tư anh Huy được Song Phát thi công trọn gói ở khu vực Bình Tân. Được thiết kế theo phong cách hiện đại chú trọng vào công năng sử dụng, tối ưu ánh sáng. 

Ngôi nhà với 4 phòng ngủ có nhà vệ sinh riêng phù hợp cho gia đình 5 – 8 thành viên. Tham khảo cách bố trí mặt bằng bên dưới cùng những phối cảnh nội thất giúp chủ đầu tư có thêm nhiều góc nhìn đa chiều để thiết kế ngôi nhà của mình sau này.

Anh Huy kí hợp đồng thiết kế với Song Phát.

Anh Huy muốn thi công nội thất của ngôi nhà nên cũng đã kí hợp đồng thiết kế nội thất cùng lúc với hợp đồng thiết kế kiến trúc với chi phí 250k/m2 tổng diện tích xây dựng nhà. Dựa trên nhu cầu sinh hoạt và phong cách nội thất mong muốn mà KTS Hứa Hữu Tiến thực hiện các phối cảnh nội thất để chủ đầu tư hình dung không gian.

Anh Huy kí hợp đồng thi công hoàn thiện trọn gói

Mặt tiền nhà trệt 2 lầu sân thượng 4x16m

Mặt tiền nhà đẹp là yếu tố đầu tiên chủ đầu tư cần xem xét khi lựa chọn công ty thiết kế. Yếu tố thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên mẫu nhà đó phải thỏa mãn sự hài lòng của chủ đầu tư anh Huy thì các công đoạn tiếp theo mới có thể diễn ra.

Mặt tiền nhà anh Huy hài hòa màu sắc với cách thiết kế đơn giản tạo điểm nhấn tầng trệt với lầu 1 ốp đá kem Hoàng Gia, lan can sắt hộp cho ban công, tạo điểm nhấn với hình khối vát góc, lam sắt trang trí cho sân thượng.

Mặt tiền nhà anh Huy 4x16m.

Các không gian còn lại được sơn nước ngoại thất màu trắng kết hợp ốp gỗ conwood cho trần ban công tránh tác động xấu của thời tiết cũng như góp phần tăng vẻ đẹp sang trọng của ngôi nhà.

Seno trang trí mặt tiền thi công hệ lam che mát
Seno trang trí mặt tiền thi công hệ lam che mát sau khi hoàn thành

Nếu bạn ưa thích những mẫu nhà Song Phát chia sẻ có phong cách phù hợp gia đình mình, thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Song Phát để được tư vấn kĩ càng, chuẩn bị thật tốt trong quá trình xây nhà nhé.

Mặt bằng bố trí vật dụng nhà phố 1 trệt 2 lầu 1 tum 4x16m.

Mặt bằng là công đoạn đầu tiên cần trao đổi giữa hai bên trước khi thiết kế mặt tiền 3D như trên. Dựa trên nhu cầu sinh hoạt của tất cả thành viên và kinh nghiệm của Kiến Trúc Sư sẽ đưa ra phương án mặt bằng tối ưu nhất cho ngôi nhà.

Thực tế diện tích đất phía trước 2m vướng phải lộ giới được gia đình tận dụng làm sân trước, phần diện tích xây dựng thực tế 16m, chừa khoảng trống garage xe ô tô 5m8, chia không gian để xe với phòng khách bằng bậc nhất cấp.

Tầng trệt 4x16m, sân trước 2m.

Nhà vệ sinh cuối nhà được dời lavabo và vòi rửa ra bên ngoài, với thiết kế sàn nước có độ cao thấp hơn

Với kiểu thiết kế thang cặp hông sát tường, 21 bậc không chiếm bề ngang nhà sẽ tận dụng được gầm thang làm tủ kệ tivi, đây cũng là phương án tối ưu nhất khi tầng trệt vừa có garage, phòng khách, phòng bếp. Thang có chiếu nghỉ sẻ 3 được tính toán chuẩn khi chia kích thước bậc thang.

Cầu thang bậc sẻ 3 không chiếu nghỉ giúp chia cầu thang 21 bậc.

Với chiều dài nhà 16m dễ dàng bố trí nhà vệ sinh riêng bên trong phòng ngủ, kích thước tối thiểu của nhà vệ sinh cũng phải được KTS tư vấn kĩ càng cho chủ đầu tư để tránh gây bất tiện sinh hoạt sau này đặc biệt đối với nhà nhỏ mà muốn phòng ngủ có nhà vệ sinh riêng. Đặc điểm của loại thang cặp hông với ô thông tầng lớn cùng giếng trời sau nhà sẽ giải quyết được vấn đề thiếu sáng kể cả ban ngày của nhà ống.

Mặt bằng bố trí vật dụng lầu 1.

Chiều cao tầng trệt là 3m8, chiều cao lầu 1, lầu 2 và sân thượng chỉ có 3m4 nên chủ đầu tư có thể chú ý ở đây Kts đã thay đổi cấu trúc thang thành chiếu nghỉ sẻ 2 chứ không sẻ 3 như tầng trệt nhưng vẫn đảm bảo bậc cầu thang là 21 bậc tương ứng với cung Sinh.

Cầu thang từ lầu 1 lên lầu 2 và sân thượng được thay đổi thành bậc chiếu nghỉ sẻ 2.

Tương tự không gian lầu 1, lầu 2 xây dựng thêm không gian sinh hoạt với 2 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Lầu 2 có thay đổi vị trí cửa sổ và cửa đi của ban công để phù hợp với thiết kế mặt tiền nhà đã chốt với gia đình.

Mặt bằng bố trí vật dụng lầu 2.

Sân thượng với diện tích sàn trong nhà vừa đủ theo chiều dài cầu thang 4m05 bố trí thêm kho chứa đồ và máy giặt. Nhà vệ sinh trên sân thượng tùy theo nhu cầu của gia đình mà cân nhắc có nên bố trí hay không để đi đường điện nước âm tường sau này, đường nước trên sân thượng thường khá yếu so với các tầng dưới.

Lắp mái kính khung bảo vệ cho giếng trời thuộc phần hoàn thiện.

Mái của ngôi nhà được thi công đổ bê tông cốt thép với seno thoát nước ra 800mm, và seno trang trí mặt tiền sân thượng rộng 1000m. Phần lam sắt trang trí cho sân thượng trước được báo giá chi tiết trong phần hoàn thiện nhà.

Mái nhà bê tông cốt thép tính 50% diện tích xây dựng.

Tiến hành thi công mẫu nhà phố trệt 2 lầu 1 tum 4x16m

Định vị tim cọc
Định vị tim cọc
Thi công ép tải cọc
Thi công ép tải cọc
Thi công ép cộc tải cho ngôi nhà
Thi công ép cọc tải cho ngôi nhà.
Đặt trụ tim cọc
Đặt trụ tim cọc
Đổ móng sàn trệt
Đổ móng sàn trệt
Đi thép D10 sàn trệt
Đi thép D18 đài móng.
Thi công thép tầng trệt
Thi công thép tầng trệt
Hoàn thành đổ bê tông sàn trệt
Hoàn thành đổ bê tông sàn trệt
Hoàn thành đổ bê tông sàn lầu 1
Hoàn thành đổ bê tông sàn lầu 1
Hoàn thành sàn lầu 1
Hoàn thành sàn lầu 1
Đi thép sàn lầu 1
Đi thép sàn lầu 2
Hoàn thành đổ bê tông sàn lầu 2
Hoàn thành đổ bê tông sàn lầu 2
Đổ bê tông cột sân thượng
Đổ bê tông cột sân thượng
Gia công thép sàn mái
Gia công thép sàn mái 2 lớp
Hoàn thành đổ bê tông sàn mái
Hoàn thành đổ bê tông sàn mái
Xây tường mặt tường theo thiết kế
Xây tường mặt tường theo thiết kế
Tô trát mặt tiền
Tô trát mặt tiền của ngôi nhà

Mẫu nhà 4x16m trệt 2 lầu sân thượng.

Nhà phố 2 lầu 1 tum 4x16m có chỗ để xe ô tô ngay tầng trệt đã được đội ngũ kiến trúc sư Song Phát bàn giao tới gia đình anh Huy vào ngày 15/01/2022. Xem qua những mặt bằng bố trí và quá trình thi công của cả đội ngũ, hãy cùng tham khảo mẫu nhà hoàn thiện 100% bên dưới.

Kiến trúc sư Song Phát bàn giao nhà phố với gia đình anh Huy
Kiến trúc sư Song Phát bàn giao nhà phố với gia đình anh Huy

Với diện tích đất không quá rộng và gia đình có xe ô tô nên kts Song Phát đã thiết kế không gian để xe sân trước ngay lối ra vào. Việc lựa chọn kích thước gara ô tô để bảo quản tài sản và phương tiện của gia đình ăn khớp với khối kiến trúc ngôi nhà sẽ tạo được mối liên kết và giữ được nét thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Sân trước thiết kế không gian để xe
Sân trước thiết kế không gian để xe

Thông thường, cầu thang sẽ ốp đá đen Kim Sa Trung, mặt dựng thang ốp đá trắng moka. Với nhà anh Huy sẽ thay đổi thành đá trắng vân ngẫu nhiên. Ưu điểm của việc thiết kế nội thất trước kĩ sư Song Phát bốc khối lương theo phối cảnh giúp chủ đầu tư dự trù kinh phí chính xác.

Phòng khách với thiết kế không gian mở
Phòng khách với thiết kế không gian mở

Không gian phòng khách cũng không quá rộng nên KTS chọn bộ ghế sofa một bên vừa đủ chiều dài phòng khách, bàn trà bằng đá càng tăng vẻ đẹp sang trọng của nơi đây, tấm arcylic phủ lên bề mặt tường được ưa chuộng thi công ở khu vực phòng khách, bếp, phòng ngủ..

Phối cảnh phòng khách
Phối cảnh phòng khách
Thiết kế bàn đá tận dùng không gian, độc đáo
Thiết kế bàn đá tận dùng không gian, độc đáo

Lựa chọn nội thất gỗ Sồi cho tay vịn cầu thang và hệ tủ tivi để đem đến cảm giác ấm áp qua tone vàng mộc mạc, kiểu dáng góc cạnh đơn giản thể hiện nét đẹp tinh tế cho tổng thể ngôi nhà.

Phối cảnh phòng khách với bộ sofa dài
Phối cảnh phòng khách với bộ sofa dài
Góc nhỏ kệ tủ TV, kệ đựng rượu
Góc nhỏ kệ tủ TV, kệ đựng rượu

Giao thông qua lại giữa các khu vực cũng rất thuận tiện nếu khi được bố trí vật dụng khoa học. Đây cũng là lợi thế khi chủ đầu tư được kiến trúc sư, tư vấn trực tiếp với phương án mặt bằng tối ưu nhất.

Phối cảnh góc cao
Phối cảnh góc cao
Phòng khách với góc nhìn từ trên xuống
Phòng khách với góc nhìn từ trên xuống

Đa phần chủ đầu tư có thể ốp gạch tường bếp nhằm tránh xước, bảo vệ bề mặt tuy nhiên có thể thay thế bằng phương án ốp gỗ tạo thành các thanh lam bên dưới tạo vẻ đẹp bắt mắt cho phòng ăn.

Phối cảnh phòng bếp ăn
Phối cảnh phòng bếp ăn

Khi có phối cảnh nội thất, Kts cũng chia kích thước tủ bếp theo nhu cầu sử dụng cùng các phụ kiện bên trong tủ để báo giá chi tiết nội thất. Kích thước tủ bếp chữ L, chữ U hay một phía đều có cách tính theo m2 dài khác nhau.

Phòng bếp ăn với thiết kế tận dụng không gian
Phòng bếp ăn với thiết kế tận dụng không gian

Ở đây, Kts chỉ thiết kế bếp trên 1 tầng nhằm tiết kiệm chi phí thi công bếp cho gia đình. Bởi bếp trên 2 tầng kịch trần chi phí cũng thêm khá nhiều, nếu không có nhu cầu sử dụng cần nhiều không gian chứa đồ thì chủ đầu tư nên cân nhắc chỉ thi công tủ bếp trên 1 tầng.

Phối cảnh phòng bếp ăn
Phối cảnh phòng bếp ăn

Thiết kế tủ bếp 1 tầng
Thiết kế tủ bếp 1 tầng

Có thiết kế nội thất việc báo giá thi công nội thất dễ dàng khi có sẵn kích thước, ghi chú vật liệu sử dụng. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể bỏ các hạng mục thi công không cần thiết của ngôi nhà.

Lavabo tầng trệt được dời ra bên ngoài nhà vệ sinh.
Lavabo tầng trệt được dời ra bên ngoài nhà vệ sinh.

Những căn phòng ngủ được thiết kế một cách bài bản sẽ luôn tạo cho người nhìn cảm giác dễ chịu, thoải mái. Các bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề món đồ nội thất đặt ở vị trí không hợp lý, làm ảnh hưởng đến không gian căn phòng.

Bên cạnh đó, khi màu sắc của các đồ vật, nội thất trong căn phòng được kết hợp một cách hài hòa. Không gian ngủ của bạn sẽ trở nên sinh động, hợp tính thẩm mỹ hơn. 

Phòng ngủ với thiết kế nội thất đơn giản
Phòng ngủ với thiết kế nội thất đơn giản
Phòng ngủ thoáng mát với ban công
Phòng ngủ thoáng mát với ban công

Nội thất căn phòng này tương đối đơn giản theo nhu cầu sử dụng của từng thành viên, chủ yếu trang trí tường và thiết kế tủ tivi treo tường và tủ quần áo bên ngoài hành lanh vào phòng đối diện nhà vệ sinh.

Không gian đơn giản theo nhu cầu sử dụng
Không gian đơn giản theo nhu cầu sử dụng
Thiết kế ban công thoáng gió
Thiết kế ban công thoáng gió
Thiết kế tủ đối diện phòng vệ sinh
Thiết kế tủ đối diện phòng vệ sinh

Phòng ngủ phía sau nhà thoáng sáng nhờ giếng trời, Kts chọn cho phòng ngủ tủ quần áo kịch trần với thiết kế hai ngăn cửa lùa để hạn chế không gian mở vì diện tích phòng không quá lớn với giường đôi 1m8. Với một thiết kế phòng dành cho con gái nhỏ nên phòng sẽ là một tone nền hồng pastel nhẹ nhàng, nữ tính.

Thiết kế tủ kịch trần
Thiết kế tủ kịch trần
Không gian phòng rực rỡ, bắt mắt
Không gian phòng rực rỡ, bắt mắt
Cầu thang lầu 1
Cầu thang lầu 1
Phòng ngủ lầu 2
Phòng ngủ lầu 2
Kệ tivi và bàn máy tính đơn giản
Kệ tivi và bàn máy tính đơn giản

Nhà vệ sinh được thiết kế sử dụng 2 màu gạch tương phản nhau là trắng và xám. Thiết kế lavabo để trên bàn đá có tủ đựng đồ cá nhân. Gương nhà tắm độc đáo tiện dụng, ánh sáng đèn led đẹp mắt.

Thiết kế nhà vệ sinh các lầu
Thiết kế nhà vệ sinh các lầu
Khu vực tắm với thiết kế đơn giản, tiện dụng
Khu vực tắm với thiết kế đơn giản, tiện dụng
Nhà vệ sinh lầu 2
Nhà vệ sinh lầu 2
Cầu thang lầu 2 với thiết kế tay vịn gỗ sồi
Cầu thang lầu 2 với thiết kế tay vịn gỗ sồi

Phòng ngủ lầu 2 được thiết kế đơn giản, chỉ thay đổi màu sơn của tường và chọn mẫu tủ quần áo kịch trần thu hút. Tạo khoảng không gian rộng rãi, sang trọng mà vẫn có điểm nhấn riêng từ những nội thất.

Phòng ngủ lầu 2 với thiết kế đổi màu
Phòng ngủ lầu 2 với thiết kế đổi màu
Phòng ngủ lầu 2 với thiết kế đổi màu
Tủ quần áo kịch trần cửa lùa

Diện tích phòng ngủ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến phong cách phòng ngủ bạn muốn thiết kế. Đối với một phòng ngủ có kích thước lớn thì có thể lựa chọn nhiều phong cách khác nhau, đều khoe trọn vẻ đẹp của phong cách được chọn. Còn với phòng ngủ diện tích nhỏ hẹp, thiết kế phòng ngủ theo phong cách tối giản sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Không gian sinh hoạt chung là nơi để gia đình tụ họp, thư giãn, giải trí cùng nhau sau một ngày dài. Vì thế thiết kế căn phòng này, Kts Song Phát xây dựng một ban công nhỏ để tận dụng ánh sáng tự nhiên, với tầm nhìn thoáng mát, rộng rãi, hòa cùng không khí trời để tạo cho gia đình cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Phòng sinh hoạt chung
Phòng sinh hoạt chung
Thiết kế đơn giản sang trọng
Thiết kế đơn giản sang trọng

Nhà phố 4x16m được thiết kế 1 tum sân thượng để tận dụng nhiều công năng như là khu giặt giũ, sân phơi. Tum không chỉ giúp “nới rộng” không gian làm cho tổng thể ngôi nhà trở nên sang trọng, mới lạ hơn. Mà khoảng trống tầng tum còn giúp cản nắng, giúp giải quyết các vấn về về ánh sáng, gió, lưu thông không khó, mang lại sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Hành lang hướng lên sân thượng
Hành lang hướng lên sân thượng

Những căn nhà phố thường khá chật hẹp và không có nhiều không gian để thư giãn, tận hưởng không khí thoáng mát. Chính vì vậy phương án thiết kế sân thượng với bộ bàn ghế thoải mái, trồng một số loại cây cảnh xanh mát,… để tạo ra một không gian thư giãn thoáng đãng là vô cùng phù hợp.

Sân thượng với tone trắng chủ đạo
Sân thượng với tone trắng chủ đạo
Không gian rộng rãi, thoáng mát vào buổi chiều tà
Không gian rộng rãi, thoáng mát vào buổi chiều tà
Khu vực thư giản kết hợp trồng cây xanh
Khu vực thư giãn kết hợp trồng cây xanh

Ngôi nhà hoàn thiện trọn gói với chi phí xây thô và nội thất là 1 tỷ 9. Sau khi có thiết kế hoàn chỉnh, Song Phát tính chính xác tổng diện tích xây dựng và gửi lại báo giá theo m2 để chủ đầu tư anh Huy, thanh toán phí thiết kế còn lại và dự trù chi phí xây thô nhân công hoàn thiện. Anh Huy cũng kí hợp đồng thi công trọn gói nên phí thiết kế kiến trúc và nội thất sẽ được hoàn lại 100% khi quyết toán công trình.

Báo giá khái toán được tính lại tổng số m2 để kí hợp đồng thi công xây thô.

Phần hoàn thiện được bốc tách khối lượng ra báo giá dự toán chi tiết đây cũng là cơ sở để anh Huy kí hợp đồng thi công trọn gói. Khi có thay đổi thiết kế hay chủng loại vật tư hoàn thiện cũng là căn cứ để tính chi phí phát sinh tăng giảm.

Báo giá chi tiết theo thiết kế.
Thông tin cọc mà Song Phát sử dụng cho công trình.

Nếu chủ đầu tư đang tìm đơn vị thi công uy tín cho ngôi nhà của mình hãy liên hệ với Song Phát để được tư vấn chi tiết để chuẩn bị thật tốt cho quá trình xây nhà của mình. Xem qua hình ảnh thực tế thi công và các bảng báo giá chủ đầu tư có thể tìm hiểu kĩ thuật thi công, chất lượng, chi phí vật tư..mà Kts Song Phát đã thực hiện. Chủ đầu tư có thể tham khảo thêm tại quy trình thiết kế nhà của Song Phát.

Xem thêm: Thiết kế nhà 5x22m 5 tầng có thang máy, nội thất cực kỳ sang trọng

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Xây Dựng Sự Trường Tồn.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác