•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

Xốp cách nhiệt XPS giải pháp chống nóng hoàn hảo khi xây nhà

Với những ngôi nhà ống xung quanh không có nhà liền kề, bốn mặt là khoảng không trống trải việc chống nóng cho ngôi nhà là điều cần thiết khi xây dựng. Song Phát giới thiệu chủ đầu tư một giải pháp chống nóng an toàn, hiệu quả được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng hiện nay đó chính là sử dụng xốp cách nhiệt, cách âm XPS.

Thông qua đặc điểm, chi phí thi công, cách thi công tấm xốp cách nhiệt Song Phát giới thiệu trong bài mà chủ đầu tư có thể tham khảo áp dụng khi muốn chống nóng cho ngôi nhà của mình trong giai đoạn xây nhà sắp tới.

Xốp cách nhiệt XPS là gì?

Xốp cách nhiệt XPS là sản phẩm được làm từ Extruded polystyrene, thông qua quá trình chế tạo đặc biệt mà ở đó tấm xốp trở nên cứng, giãn nở do được đúc ép. Cấu trúc xốp hàn kín và bọt giúp cho có xốp nhiều ưu điểm phù hợp với thời tiết khí hậu thay đổi. Người ta đã chế tạo ra loại xốp này để nhằm cải thiện đời sống chất lượng cuộc sống của con người thêm phần dễ chịu.

Xốp cách nhiệt xps.
Tấm xốp cách nhiệt XPS.

Đặc điểm của xốp cách nhiệt XPS.

Xốp XPS có nhiều đặc tính và ưu điểm vượt trội mà các sản phẩm khác không có được do đó xốp xps đang được ứng dụng ngày càng nhiều trong nhà phố, nhà xưởng, nhà cao tầng..

Tấm XPS có khả năng cách nhiệt, chống nóng hoàn hảo.

Tấm xốp cách nhiệt là sản phẩm có độ dẫn nhiệt là 0.0289w/m.k. Hầu hết nhiệt năng của ngôi nhà bị mất đi thông qua bức tường. Vì vậy, sản phẩm là vật liệu cách nhiệt, chống nóng rất hoàn hảo. Đặc biệt xốp xps không bắt lửa chỉ teo nhỏ khi gặp lửa, chống cháy đảm bảo an toàn cho bất kì công trình dân dụng nào, tấm xốp có thể sử dụng được trên 50 năm mà độ cách nhiệt vẫn giữ ổn định ở mức trên 80% so với ban đầu.

Xốp cách nhiệt XPS không chỉ là vật liệu cách nhiệt cho các loại tường có cấu trúc khác nhau, mà nó cũng có thể tăng cường độ bền cho tường nhà.

Khả năng chống ẩm, ngăn nước.

Được tạo nên từ cấu trúc phân tử nên chúng có tác dụng ngăn nước, chống ẩm, chống rão, chống lại các tác nhân từ môi trường rất hiệu quả. Khả năng ngấm nước của vật liệu chỉ 1% so với thể tích của chúng.

Khả năng cách âm.

Xốp cách nhiệt XPS có đặc tính cách âm đặc biệt, tạo một khoảng chân không bên trong giúp nó có thể làm giảm âm thanh từ bên ngoài cũng như bên trong một cách hiệu quả. 

Song Phát thiết kế, thi công nhà phố 1 trệt 1 lửng sân thượng 5 x 25m với thiết kế mở hoàn toàn.

Với những thiết kế không gian mở, ngôi nhà trở nên thông thoáng nhiều ánh sáng hơn nhưng cũng đi kèm với đó là nóng, hầm tạo cảm giác khó chịu cho người bên trong nhà cũng như ảnh hưởng đồ nội thất. Vì vậy, Song Phát lựa chọn biện pháp thi công tấm xốp cách nhiệt XPS để chống nóng cho ngôi nhà.

Thi công tường sử dụng tấm xốp XPS cho nhà chị Phương – Biên Hòa.

Kích thước và giá thành tấm xốp cách nhiệt.

Kích thước phổ biến được sử dụng hiện nay có độ dày 25mm, rộng 600mm và dài 1200mm với giá thành dao động từ 80.000 – 100.000VNĐ/tấm chưa bao gồm chi phí thi công. Tùy vào vị trí thi công mà lựa chọn độ dày phù hợp từ 25mm đến 100mm có sức chịu nén 150kpa, 200kpa, 300kpa, 350kpa và 700 kpa.

Chi phí thi công xốp cũng không quá cao, sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một số tiền không nhỏ khi phải bỏ vào hệ thống quạt, máy lạnh, giải nhiệt…

Phương án thi công tấm xốp cách nhiệt xps.

Tấm xốp cách nhiệt xps thường được thi công cho phần tường bao, mái bằng, nền móng, tầng hầm, hồ bơi, kho lạnh… Đối với tường bao nhà phố sẽ thi công tường gạch 200mm và đặt tấm xốp ở giữa.  Xây 2 lớp gạch đồng thời cũng giúp ngôi nhà vững chắc và chống nóng hiệu quả.

Thi công tường bao phần cầu thang sử dụng xốp cách nhiệt.

Thi công xốp cách nhiệt xps

Ngoài ra để chống nóng cho ngôi nhà còn có những biện pháp như sử dụng sơn chống nóng, lắp đặt trần thạch cao nhà sao cho có khoảng cách giữa mái nhà với trần nhà, ốp gỗ tạo khe cách nhiệt.. là các vật liệu dễ xử lý mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu chung của ngôi nhà.

Đối với từng căn nhà, Song Phát đều chuẩn bị những phương án thi công phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng của ngôi nhà đạt chuẩn giúp chủ đầu tư yên tâm trong suốt quá trình xây dựng cũng như thời gian sử dụng về sau của ngôi nhà.

>>> Quy trình kiểm soát tiến độ thi công và chất lượng vật tư của Song Phát.

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

 

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác