•  

  0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

 •  

  songphat@xaynhasaigon.vn

Dự toán chi phí nội thất nhà mới chủ đầu tư nên biết

Chi phí xây nhà là vấn đề mà tất cả các chủ đầu tư quan tâm nhất khi tiến hành xây nhà. Trong chi phí xây dựng và hoàn thiện nhà ở, chi phí nội thất cũng chiếm tỉ trọng khá lớn và được nhiều gia chủ quan tâm. Vì vậy ở bài viết này, Song Phát sẽ đưa ra những yếu tố cần chú ý khi dự toán chi phí nội thất cho nhà mới. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng và thi công nhà mới có thể tham khảo bài viết này để tránh những chi phí phát sinh không đáng có.

Chi phí nội thất bao gồm những gì?

Mỗi căn nhà có một chi phí nội thất khác nhau, dưa trên các yếu tố kiến trúc nhà và cả nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên chi phí nội thất cơ bản được cấu thành từ 3 yếu tố sau:

Chi phí thiết kế

Thiết kế nội thất nhà là cách thể hiện bố trí các đồ nội thất theo không gian 3D của ngôi nhà. Thiết kế nội thất giúp chủ nhà có thể hình dung được cách bố trí vật dụng cho không gian sống của mình. Bản thiết kế cũng sẽ giúp quá trình thi công và lắp đặt nội thất trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy nếu có điều kiện thì gia chủ nên thuê các kiến trúc sư thiết kế nội thất cho căn nhà.

ban-ve-thiet-ke-noi-that
Bản vẽ phối cảnh nội thất 3D do các KTS Song Phát thực hiện

Chi phí nhân công thi công nội thất

Chi phí thi công nội thất được chia thành hai phần phí chủ yếu:

 • Chi phí thi công trang thiết bị nội thất được thiết kế theo nhu cầu riêng của chủ nhà
 • Chi phí vận chuyển, lắp đặt thiết bị theo bản vẽ thiết kế nội thất ban đầu

Tuy nhiên tùy theo nhà thầu mà phần phí này có thể có hoặc không. Hiện nay Song Phát đang có chính sách miễn chi phí thiết kế và nhân công thi công khi khách hàng ký kết hợp đồng thiết kế và lựa chọn Song Phát làm đơn vị thi công nội thất.

thi-cong-noi-that
Đội thợ của Song Phát đang thi công nội thất cho nhà phố mới hoàn thiện

>> Xem thêm về dịch vụ “Hoàn thiện nội thất” của Song Phát tại đây

Chi phí mua sắm nội thất mới

Đây là phần chiếm nhiều chi phí trong quá trình trang trí nội thất cho nhà mới. Phần phí này chiếm khoảng 70% tổng chi phí hoàn thiện nội thất cho căn nhà của bạn. Bạn sẽ phải dự trù tiền để mua các thiết bị nội thất cơ bản như: giường, tủ, kệ tivi, máy giặt,.. Cần tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn để cân đối ngân sách cho hợp lý.

Bạn có thể hình dung sơ lược những khoản chi phí sẽ phải trả khi tiến hành trang trí nội thất cho nhà mới như sau:

chi-phi-noi-that-nha-moi
Các loại chi phí nội thất cho nhà mới

Cách dự trù chi phí nội thất cho nhà mới

Thực tế, phần chi phí nội thất có rất nhiều danh mục, gia chủ dựa theo danh sách cụ thể các nội thất cần thiết để hạch toán ra kinh phí cần thiết. Chủ đầu tư có thể tiến hành dự trù nội thất cho nhà mới dựa trên 3 chi phí chúng tôi đã nêu trên.

Chi phí thiết kế

Hiện nay chi phí thiết kế sẽ được tính theo công thức:

Chi phí = Tổng diện tích sàn x đơn giá tính theo m2

Hiện nay Song Phát đang triển khai gói thiết kế kiến trúc và nội thất ưu đãi cho khách hàng với giá 250.000 VNĐ/m2 sàn. Đây là mức giá hợp lý theo thực tế thị trường hiện nay. Tuy nhiên nếu gia chủ ký hợp đồng thiết kế và thi công nội thất trọn gói thì sẽ được miễn phí khoản chi phí thiết kế này. Gia chủ có thể dựa trên giá của Song Phát để dự trù hạng mục chi phí thiết kế.

Chi phí mua sắm nội thất mới

Thực tế, sau khi có bản thiết kế nội thất thì nhà thầu mới có thể đưa ra danh sách các thiết bị nội thất cần thiết cho ngôi nhà. Sau đó gia chủ sẽ thảo luận lại để thêm, bớt các nội thất theo nhu cầu sử dụng. KTS sẽ chốt lại danh sách nội thất cuối cùng và tiến hành lên lên đơn giá. Thông thường, giá cả nội thất gia dụng sẽ tùy thuộc vào thương hiệu và chất lượng. Những nội thất ở phân khúc bình dân sẽ có giá thấp hơn nội thất phân khúc cao cấp.

bao-gia-noi-that
Mẫu báo giá nội thất theo thiết kế của Song Phát

Lưu ý:

 • Các thiết bị nội thất mà bên nhà thầu cung cấp thường là: kệ tivi, kệ bếp, tủ bếp, tủ quần áo, vách ngăn phòng, giường, bàn học, bàn ăn… đều là những đồ nội thất làm từ gỗ và các đồ nội thất trong phòng tắm, nhà vệ sinh như lavabo, bồn cầu, bồn tắm,… Còn các nội thất gia dụng khác như: máy giặt, tivi, tủ lạnh, điều hòa, quạt, bàn ghế, sofa, thảm, đèn, tranh trang trí,… chủ đầu tư sẽ lựa chọn dựa theo nhu cầu sử dụng.
 • Ở phần này chúng tôi không đề cập tới chi phí thi công, lắp đặt nội thất bởi đây là phần mà Song Phát miễn phí cho chủ đầu tư khi ký kết hợp đồng thiết kế và thi công nội thất với chúng tôi. Còn đối với các nhà thầu khác, chi phí thi công và lắp đặt sẽ được báo giá dựa trên mức độ hoàn thiện và khối lượng thành phẩm để định giá.

Tại sao nên dự trù chi phí nội thất nhà mới?

Xây nhà là một trong ba việc quan trọng nhất của đời người. Vì vậy dự trì kinh phí trước khi xây là việc không bao giờ thừa. Dự trù chi phí nội thất mang lại cho chủ nhà những lợi ích thiết thực như sau:

 • Tránh các khoản chi phí phát sinh

Thông thường khi thuê các nhà thầu thiết kế và thi công nội thất cho ngồi nhà, các kiến trúc sư sẽ gửi lại cho gia chủ bảng thống kê chi tiết các thiết bị cần thiết cho ngôi nhà. Gia chủ sẽ điều chỉnh bảng này, thêm và bớt các nội thất theo nhu cầu sử dụng.

Do đó, việc hoạch định trước danh sách nội thất cần thiết cho ngôi nhà sẽ giúp chủ đầu tư tránh được các chi phí phát sinh. Gia chủ có thể mua sắm các thiết bị theo bảng danh sách của kỹ sư. Việc này sẽ giúp bạn tránh khỏi lãng phí khi mua đồ theo cảm xúc.

Xem thêm: ” Bảng Báo Giá Dự Toán Chi Tiết Nhà Phố Không Chi Phí Phát Sinh

 • Đảm bảo thời gian thi công

Việc dự trù kinh phí sẽ giúp gia chủ chuẩn bị đầy đủ các thiết bị nội thất cho căn nhà của mình. Khi đó nhà thầu sẽ thi công, vận chuyển và lắp đặt nội thất cho căn nhà đúng theo thời gian đã giao kết trong hợp đồng. Gia chủ có thể chuyển vào nhà ở theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Xây dựng nhà mới có rất nhiều hạng mục như: thiết kế kiến trúc nội thất, xây thô, hoàn thiện nhà thô, hoàn thiện nội thất. Hầu hết các chủ đầu tư khi có dự định xây nhà đều đã cân nhắc khả năng tài chính có thể dành cho một căn nhà hoàn thiện là bao nhiêu. Việc dự trù chi phí nội thất chi tiết sẽ giúp gia chủ cân đối được chi phí cần thiết cho từng phần.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Song Phát muốn mang tới cho những gia chủ đang có nhu cầu xây dựng nhà và thiết kế nội thất hoàn chỉnh cho tổ ấm của mình. Hiện nay Song Phát đang triển khai ưu đãi miễn phí thiết kế cho những khách hàng ký kết hợp đồng và lựa chọn chúng tôi làm đơn vị thi công nội thất. Nếu chủ đầu tư đang có nhu cầu có thể liên hệ với các KTS của chúng tôi để được tư vấn chi tiết và miễn phí tất cả mọi thắc mắc.

>> Xem thêm: Chi phí tháo dỡ nhà cũ – Giải phóng mặt bằng – Chủ đầu tư thường bỏ quên

>>> 5 khác biệt to lớn giữa nhà thầu xây dựng bài bản và tự thuê nhân công

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Xây Dựng Sự Trường Tồn.

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM
95 Đường số 37, P.Hiệp Bình Phước, KDC Vạn Phúc, Thủ Đức

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác