•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

4 yếu tố cần có để tạo thành một ngôi nhà đẹp toàn diện

Xây nhà là một quá trình dài và không hề dễ dàng gì kể cả với những người trong ngành, có kinh nghiệm xây dựng. Một ngôi nhà đẹp toàn diện cần rất nhiều yếu tố cấu thành. Tuy nhiên dưới đây là 4 yếu tố chính mà Song Phát nhận thấy có vai trò lớn trong việc tạo thành một ngôi nhà đẹp toàn diện.

Thẩm mỹ và kinh nghiệm của gia chủ

Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới toàn bộ ngôi nhà. Tuy nhiên nhiều gia chủ sẽ thắc mắc rằng tại sao đây là yếu tố mà Song Phát đánh giá là quan trọng nhất? Và nếu chủ đầu tư đã lựa chọn gói xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay thì trách nhiệm lớn nhất sẽ tới từ phía nhà thầu chứ không phải là chủ đầu tư.

thiết kế nhà đẹp
Thẩm mỹ và kinh nghiệm của gia chủ có ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ ngôi nhà

Thực tế, việc lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ giúp gia chủ không phải quan tâm nhiều tới quá trình xây nhà. Tuy nhiên quá trình chốt bản vẽ mặt tiền, bản vẽ các khu vực trong nhà, vật dụng nội, ngoại thất đều cần sự bàn bạc, trao đổi giữa gia chủ và kiến trúc sư (KTS).

Song Phát đã gặp không ít trường hợp KTS tư vấn theo một hướng, chủ đầu tư lại muốn thiết kế theo hướng khác đúng với sở thích của họ. Tất nhiên ý kiến của gia chủ sẽ có ảnh hưởng tới bản thiết kế nhà cuối cùng. Vì vậy nếu gia chủ có mắt thẩm mỹ tốt và kinh nghiệm trong ngành xây dựng thì bản vẽ, thiết kế nhà sẽ hoàn thiện và đẹp mắt hơn.

Ví dụ rất đơn giản là việc chọn gạch lát nền nhà, gạch ốp tường. Nếu gia chủ am hiểu về các loại vật liệu ốp sàn, ốp tường thì rất dễ chọn được loại gạch phù hợp nhất cho căn nhà của mình. Ngược lại nếu gia chủ không quá am hiểu, mắt thẩm mỹ cũng không quá tốt thì có thể chọn phải loại gạch xấu, không phù hợp với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

mẫu gạch ốp
Mẫu gạch Mosaic ốp tường do gia chủ lựa chọn

Trong trường hợp này thì Song Phát khuyên rằng gia chủ nên nhờ các KTS tư vấn kỹ và thay đổi (nếu cần thiết) theo tư vấn của KTS. Họ là những người được đào tạo bài bản, đồng thời có mắt thẩm mỹ tốt và cân bằng được nguyên, vật liệu thực tế – mong muốn của gia chủ.

Kinh nghiệm của Kiến trúc sư

Như đã nói ở phần trước, KTS có vai trò rất quan trọng, hỗ trợ cho chủ đầu tư để tạo ra ngôi nhà hoàn thiện. Trong trường hợp gia chủ không am hiểu và không có kinh nghiệm trong ngành xây dựng thì KTS chính là người sẽ là người có ảnh hưởng lớn nhất tới tổng thể ngôi nhà.

Vì vậy kinh nghiệm của KTS nhiều hay ít sẽ quyết định việc ngôi nhà được thiết kế ra như thế nào? KTS có kinh nghiệm càng nhiều thì bản vẽ càng hoàn thiện và đúng với nhu cầu khách hàng nhất, đồng thời bám sát với kinh phí dự trù. 

phối cảnh mặt tiền ngôi nhà đẹp
Phối cảnh 3D mặt tiền do KTS Song Phát thiết kế

Ngoài ra, công việc chính của Kỹ sư sẽ là thiết kế ra các bản vẽ bộ phận của một ngôi nhà như: bản vẽ mặt tiền, bản vẽ kiến trúc, bản vẽ nội thất, bản vẽ điện nước,.. Nếu như KTS đã làm nghề lâu năm thì sẽ hiểu rõ hơn về quy trình thiết kế và các vấn đề thường phát sinh, từ đó giảm thiểu tối đa rủi ro khi thiết kế và xây dựng nhà.

Ngược lại nếu KTS có năng lực kém, ít kinh nghiệm thì sẽ thường bỏ qua các chi tiết nhỏ. Những chi tiết này đôi khi không quá quan trọng nhưng làm giảm đi độ hoàn hảo của ngôi nhà.

>> Xem thêm: “Công trình Song Phát thiết kế thi công hoàn thiện trong năm 2021

Năng lực của thợ thi công

Tất nhiên năng lực của thợ thi công cũng là một yếu tố quan trọng để góp phần tạo nên một ngôi nhà đẹp toàn diện. Bởi đây chính là những người trực tiếp thi công và xây dựng ngôi nhà. 

đội xây dựng Song Phát
Thợ xây chính là những người trực tiếp tới chất lượng và độ hoàn thiện công trình

Nếu thợ xây dựng không có kinh nghiệm, năng lực yếu kém thì rất dễ phạm phải các lỗi trong quá trình thi công như nứt, rỗ bê tông; thấm dột nhà mới; nứt chân chim tại các khu vực tiếp nối,.. Đây là những lỗi gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sinh hoạt và sử dụng sau này của chủ đầu tư.

Vì vậy khi chọn nhà thầu thi công, gia chủ cần chú ý lựa chọn những nhà thầu có đội ngũ xây dựng đông đảo và giàu kinh nghiệm để nhận được công trình hoàn thiện nhất. Hiểu được những lo lắng và băn khoăn của gia chủ, Song Phát đã tiến hành tạo lập và tuyển dụng đội thợ cho riêng mình. Qua thời gian dài tuyển chọn và sàng lọc, hiện tại đội ngũ Cai – Thợ của Song Phát đã được phát triển với những con người lành nghề, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết.

Kinh phí xây dựng

Đây là yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Kinh phí xây dựng ảnh hưởng trực tiếp tới việc tạo ra một ngôi nhà đẹp. Hãy hình dung rằng một ngôi nhà đẹp toàn diện bao gồm rất nhiều phần kiến trúc, mặt tiền, ngoại thất, nội thất,.. Và để hoàn thiện hết tất cả phần này yêu cầu phần kinh phí không nhỏ.

chi phí xây dựng nhà đẹp
Độ đẹp của ngôi nhà phụ thuộc vào chi phí xây dựng mà gia chủ có thể chuẩn bị

Chính vì vậy nếu chủ đầu tư có kinh phí xây dựng quá nhỏ thì không thể yêu cầu một ngôi nhà đẹp hoàn hảo được. Tất nhiên là nhà thầu và KTS sẽ cố gắng để cân đối giữa nhu cầu và kinh phí thực tế để tạo ra ngôi nhà tốt nhất cho gia chủ.

Trên đây là 4 yếu tố chính để tạo nên một ngôi nhà đẹp toàn diện. Tuy nhiên mỗi gia chủ lại có một hoàn cảnh khác nhau, sẽ có những nhu cầu, chi phí xây dựng khác nhau. Vì vậy để có được một ngôi nhà đẹp toàn diện nhất, gia chủ có thể tới trực tiếp văn phòng Song Phát để được các KTS tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

>>> Xem thêm: Cách tính chi phí làm sân, xây tường rào, xây cổng, sân vườn khi xây nhà

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Xây Dựng Sự Trường Tồn.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

 

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác