•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

Bàn giao nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m thoáng sáng cho chủ đầu tư anh Dũng

Thiết kế nhà phố đẹp là công việc không thể thiếu nếu bạn muốn căn nhà của mình đảm bảo về thẩm mỹ, bền vững và đặc biệt là công năng sử dụng. Với nhu cầu thiết kế ngôi nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m thoáng sáng, chủ đầu tư anh Dũng đã tìm hiểu kỹ và đến văn phòng Song Phát  nghe các KTS tư vấn. Bằng phong cách làm việc chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, Song Phát đã may mắn được anh lựa chọn làm nhà thầu xây dựng cho tổ ấm của mình.

Mặt tiền nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m thoáng sáng

Sau khi làm việc trực tiếp với anh Dũng và gia đình, các KTS đã nắm được mong muốn và nhu cầu của anh, từ đó thiết kế ngôi nhà mang phong cách đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và đặc biệt chú trọng đến sự thông thoáng của ngôi nhà.

Mặt tiền nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m với thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao
Mặt tiền nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m với thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m có kiến trúc, phong cách hiện đại kết hợp với việc sử dụng hệ thống cửa kính và lan can kính mang đến vẻ đẹp hài hòa cho tổng thể không gian mặt tiền của ngôi nhà. Hệ thống bồn trồng cây và hoa tạo ra những mảng không gian xanh mát mẻ kết hợp với màu sắc ngoại thất trẻ trung tạo cho ngôi nhà sự thông thoáng và mới lạ hơn bao giờ hết.

Màu sắc nội thất trẻ trung tạo cho ngôi nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m sự mới lạ
Màu sắc ngoại thất trẻ trung kết hợp với mảng không gian xanh tạo cho ngôi nhà sự mới lạ

Bản vẽ chi tiết mặt bằng nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m

Mặt bằng bố trí vật dụng của mẫu thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m được phân bổ, bố trí phù hợp với công năng sử dụng cùng phương án thiết kế hiện đại, đẹp mắt.

Tầng trệt được bố trí gồm các công năng: Khu vực kinh doanh ở phía trước, tiếp đến là một nhà vệ sinh chung. Phía trong đối diện khu vực bếp là phòng ngủ cho ông bà, phòng ngủ được bố trí ở tầng trệt giúp ông bà không cần phải di chuyển lên xuống cầu thang đồng thời cũng thuận tiện hơn cho việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Mặt bằng trệt nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m được bố trí với đầy đủ công năng
Mặt bằng trệt nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m được bố trí với đầy đủ công năng

Do không gian tầng trệt được ưu tiên phòng ngủ cho ông bà nên khu vực sinh hoạt chung của gia đình được dời lên lầu 1. Phòng sinh hoạt chung rộng rãi với diện tích gần 6,5×4,3m  đảm bảo thoải mái cho gia đình trong các hoạt động sinh hoạt chung giúp gắt kết tình cảm giữa các thành viên. Bên tay phải khi bước chân lên lầu 1 là phòng ngủ master với diện tích vừa đủ, kèm với đó là một nhà vệ sinh riêng thuận tiện cho sinh hoạt của mỗi cá nhân.

Mặt bằng bố trí vật dụng lầu 1 nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m
Mặt bằng bố trí vật dụng lầu 1

Không gian lầu 2 được gia đình anh Dũng ưu tiên thiết kế cho con, gồm có 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh riêng. Đặc biệt anh chị còn muốn bố trí thêm một không gian nhỏ để cho con có thể thoải mái sinh hoạt vui chơi đọc sách,… Tầng 2 cũng là nơi được gia đình chọn bố trí phòng giặt và phòng thờ. Phòng thờ được ưu tiên thiết kế với diện tích lên tới gần 4×4,3m.

Mặt bằng bố trí vật dụng lầu 2 nhà 1 trệt 1 lầu 6m5x16m
Mặt bằng bố trí vật dụng lầu 2

Mái bằng luôn là sự lựa chọn tinh tế cho những ngôi nhà hiện đại ngày nay. Nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m sử dụng chất liệu mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích sàn trệt, bảo đảm không những tiết kiệm chi phí mà còn giúp cho ngôi nhà được bền đẹp theo thời gian.

Mặt bằng bố trí vật dụng mái cho nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m
Mặt bằng bố trí vật dụng mái

Hình ảnh thi công thực tế nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m của chủ đầu tư anh Dũng.

Chủ đầu tư anh Dũng rất yên tâm khi giao toàn bộ công trình thi công cho đội ngũ công nhân Song Phát đảm nhận. Với quy trình làm việc được kiểm soát tiến độ và vật tư chặt chẽ, mọi hoạt động trong suốt quá trình thi công đều được công khai rõ ràng, Song Phát luôn làm việc hết mình để xứng đáng với sự tin tưởng mà các chủ đầu tư trao đi.

Tháo dở nhà cũ lấy lại không gian để thi công nhà mới
Tháo dở nhà cũ lấy lại không gian để thi công nhà mới
Nhà cũ được tháo dở hoàn tất
Nhà cũ được tháo dỡ hoàn tất.
Các kỹ sư đang định vị công trình cho nhà 1 trệt 2 lần 6m5x16m
Các kỹ sư đang định vị công trình.

Do công trình có chiều sâu ép cọc lớn nên cần phải hàn nối các đoạn cọc lại để đảm bảo chiều sâu và lực ép theo thiết kế. Quá trình ép cọc cho nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m được chính các thợ công nhật của Song Phát thực hiện đảm bảo chất lượng và trách nhiệm bảo hành thuộc về Song Phát nên chủ đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm xuyên suốt quá trình xây dựng.

Tiến hành hàn mối nối cọc cho nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m
Tiến hành hàn mối nối cọc
Ép cọc tải bê tông cốt thép cho nhà bề ngang trên 3m
Ép cọc tải bê tông cốt thép cho nhà có bề ngang 6m5
Tiến hành xây móng nhà bằng gạch
Tiến hành xây móng nhà bằng gạch cháy bao quanh, thép đài móng D18. 
Đi thép sàn trệt cho nhà phố 6m5x16m
Đi thép sàn trệt cho nhà phố 6m5x16m
xây tường bao quanh tầng trệt
Xây tường bao quanh tầng trệt với gạch đinh gia cố
Thi công thép sàn lầu 1
Thi công thép sàn lầu 1
Hoàn thành đổ bê tông sàn lầu 1
Hoàn thành đổ bê tông sàn lầu 1
Thi công thép sàn lầu 2
Thi công thép sàn lầu 2
Đi thép cầu thang
Đi thép cầu thang
Đi thép 2 lớp cho sàn mái nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m
Đi thép 2 lớp cho sàn mái
Hoàn thành đổ bê tông sàn mái
Hoàn thành đổ bê tông sàn mái bằng bê tông cốt thép tính 50% diện tích xây dựng
Nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m đã đổ bê tông sàn sân thượng
Ngôi nhà đã đổ bê tông sàn mái 

Do sở thích của gia đình muốn thay đổi màu sắc so với thiết kế ban đầu nên Song Phát đã tiến hành thi công sơn tông màu xám cho mặt tiền ngôi nhà. Lan can kính cũng được thay thế bằng lan can sắt mỹ nghệ giúp quá trình thi công dễ dàng hơn, có thể chịu được sự va đập mạnh, nhiệt độ cao, và nhiều lợi ích khác.

Mặt tiền ngôi nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m sau khi hoàn thiện
Mặt tiền ngôi nhà sau khi hoàn thiện
Song Phát tặng quà bàn giao anh Dũng.

Khám phá nội thất bên trong ngôi nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m

Một ngôi nhà đẹp được thể hiện trên hai khía cạnh gồm ngoại thất bên ngoài và nội thất bên trong ngôi nhà. Ngôi nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m của gia đình anh Dũng với thiết kế đơn giản từ trong ra ngoài nhưng vẫn tạo được cảm giác ấm cúng cho một gia đình 3 thế hệ.

Khu vực phía trước tầng trệt của ngôi nhà rộng rãi, thoáng mát
Khu vực phía trước tầng trệt của ngôi nhà rộng rãi, thoáng mát, phục vụ cho mục đích kinh doanh
Tận dụng không gian phía trước để bỏ tivi
Tận dụng không gian phía trước để kê thêm ti vi

Khu vực phía trước tầng trệt của ngôi nhà được sử dụng cho mục đích kinh doanh bán nước giải khát. Do khoảng không gian còn khá trống nên gia đình đã kê thêm ti vi và bàn ghế để có thể vừa xem tivi giải trí vừa quan sát được khách bên ngoài giúp quá trình buôn bán không bị nhàm chán.

Khoảng không gian trống được tận dụng để kê thêm tivi và bàn ghế
Khoảng không gian trống được tận dụng để kê thêm tivi và bàn ghế

Tủ bếp được thiết kế bằng loại gỗ tự nhiên với ưu điểm có màu sắc hài hòa với cấu tạo chắc chắn,  khá bền với nước nếu được tẩm sấy kỹ lưỡng, không bị hở mộng, thuận lợi cho việc lắp đặt với chậu rửa ngay tại nơi thường xuyên tiếp xúc với nước.

Không gian bếp
Không gian bếp tiện lợi với đầy đủ công năng

Do mặt bằng tầng trệt được ưu tiên bố trí thêm 1 phòng ngủ cho ông bà nên không gian của bếp có phần chưa được rộng rãi. Tuy vậy nhưng diện tích vẫn đảm bảo quy trình nấu nướng được diễn ra một cách thuận lợi 

Không gian bếp được bố trí máy hút mùi.
Cửa nhà vệ sinh trệt với nhôm kính xingfa dán decal mờ.

Ngôi nhà vừa thi công xong nên nội thất và các vật dụng trang trí cho ngôi nhà vẫn còn chưa được vận chuyển tới. Căn phòng ngủ với diện tích khá rộng rãi này nếu được bố trí nội thất phù hợp chắc chắn sẽ là không gian thư giãn lý tưởng cho gia chủ.

Phòng ngủ tầng trệt được ốp gạch giả gỗ sang trọng
Nhà vệ sinh được trang bị đầy đủ lavabo, kính, vòi hoa sen hiện đại
Nhà vệ sinh được trang bị đầy đủ lavabo, kính, vòi hoa sen hiện đại.

Nhà vệ sinh chung là nơi được chủ đầu tư anh Dũng chú trọng kỹ lưỡng, các thiết bị đèn gương đều được chọn mẫu theo phối cảnh nội thất, gương tròn cảm ứng đèn led là lựa chọn thông minh giúp tạo được điểm nhấn cho không gian.

Nhà vệ sinh được trang bị gương tròn cảm ứng đèn led thông minh
Nhà vệ sinh được trang bị gương tròn cảm ứng đèn led thông minh

Phòng ngủ ở lầu 1 được bố trí hai khung cửa sổ với mục đích tận dụng ánh sáng từ bên ngoài cho không gian căn phòng trở nên thoáng đãng và mát mẻ hơn.

Phòng ngủ lầu 1 với hệ thống cửa số giúp tận dụng ánh sáng từ bên ngoài
Phòng ngủ lầu 1 với hệ thống cửa số giúp tận dụng ánh sáng từ bên ngoài

Phòng sinh hoạt chung của gia đình được thiết kế ngay trước ban công cùng với đó là sự kết hợp với hệ thống cửa kính cường lực trong suốt làm cho tổng thể không gian căn phòng trở nên hoàn thiện hơn. Với thiết kế tối giản cùng tông màu trắng chủ đạo khiến không gian này vô cùng nhẹ nhàng. Anh Dũng cho biết sẽ trang bị thêm rèm 2 lớp để có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng của căn phòng.

Không gian phòng sinh hoạt chung với hệ thống cửa kính thoáng sáng
Không gian sinh hoạt chung với hệ thống cửa kính thoáng sáng
Toàn cảnh không gian sinh hoạt chung của ngôi nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m
Toàn cảnh không gian sinh hoạt chung của ngôi nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m

Do nhu cầu mở rộng diện tích không gian sinh hoạt chung nên phần ban công được rút gọn lại với chiều dài còn lại 2m. Các KTS đã thiết kế ốp thêm các lam giả gỗ tô điểm thêm để không gian không bị nhàm chán.

Không gian ban công mát mẻ, thoáng đãng
Không gian ban công lầu 1 mát mẻ, thoáng đãng

Cầu thang của ngôi nhà được thiết kế đơn giản với tay vịn là chất liệu gỗ tự nhiên bền bỉ kết hợp với các thanh sắt trắng chắc chắn cùng với anh sáng đèn vàng khiến cho không gian ngôi nhà thêm phần hiện đại. 

Cầu thang ốp đá, mặt dựng đá trắng moka
Cầu thang ốp đá, mặt dựng đá trắng moka sang trọng
Không gian sảnh tầng 2 rộng rãi
Không gian sảnh lầu 2 rộng rãi
Sảnh thang lầu 2 thoáng sáng với giếng trời.
Lầu 2 có phòng ngủ nhà vệ sinh chung, phòng thờ, không gian giặt giũ sân trước, lối đi lên mái.

Gian phòng thờ vẫn còn bỏ trống do gia đình vẫn chưa kịp bố trí, sắp xếp lại không gian các phòng của tổng thể căn nhà

Không gian thờ cúng của nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m
Gian thờ rộng rãi, thoáng mát
Ban cồng lầu 1 của nhà 1 trệt 2 lầu 6m5x16m
Ban công lầu 2 với diện tích 6.5×1,2m
Lối lên mái nhà
Lối lên mái nhà

Sàn mái được ốp gạch chống thấm giúp tối ưu hiệu quả chống thấm cho mái nhà, đồng thời giúp sân thượng đẹp hơn, sạch hơn, mùa hè mát và mùa đông thì ấm hơn. Bằng lối đi riêng lên mái nhà, nơi đây có thể được gia chủ tận dụng để trồng thêm rau xanh và các loại hoa.

Sàn mái được ốp gạch chống thấm giúp tối ưu hiệu quả chống thấm cho mái nhà
Sàn mái được ốp gạch chống thấm giúp tối ưu hiệu quả chống thấm cho mái nhà.

Không thể phủ nhận rằng, nhà 1 trệt 2 lầu là một trong những lựa chọn tối ưu nhất cho những gia đình 3 thế hệ yêu thích sự ấm cúng và không gian sum vầy.

Nếu bạn cũng đang có dự định xây một mái ấm cho gia đình nhưng chưa biết bắt đầu tìm hiểu từ đâu, hãy liên hệ ngay cho Song Phát. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và xây nhà trọn gói, chúng tôi tự tin sẽ mang lại sự hài lòng cho gia đình bạn.

Có thể bạn quan tâm: 100+ mẫu nhà phố đẹp hiện đại nhất 2022

>>> Xem thêm: Có nên thuê thiết kế nội thất không – Chia sẻ kinh nghiệm từ thực tế thi công

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Xây Dựng Sự Trường Tồn.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

              Số 2, đường số 3, Phường , Quận Gò Vấp,TPHCM

Hotline: 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác