•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

Con người – yếu tố ảnh hướng tới toàn bộ quá trình xây dựng nhà ở

Các gia chủ khi xây nhà thường dành sự quan tâm lớn tới chi phí xây dựng. Tuy nhiên thực tế yếu tố con người mới là nhân tố có ảnh hưởng nhiều nhất trong quá trình xây dựng và hoàn thiện các công trình nhà phố. Bởi dù cho gia chủ có chuẩn bị nhiều tiền tới đâu nhưng gặp phải nhà thầu không có trách nhiệm thì ngôi nhà của bạn cũng sẽ không hoàn hảo.

Hiểu được điều này, Song Phát đã chú trọng tới việc phát triển nhân tố con người để có thể mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Mỗi bộ phận đều được đào tạo chỉn chu và làm việc theo quy trình chuẩn nhằm nâng cao tốc và hiệu suất làm việc nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bộ phận Marketing

Bộ phận Marketing sẽ là nơi tiếp nhận nhu cầu xây dựng nhà ở cũng như thông tin số, diện tích đất xây dựng. Dựa trên các dữ liệu thu thập được, bộ phận này sẽ tiến hành đưa ra khái toán chi phí xây dựng bạn đầu cho gia chủ tham khảo. Bảng báo giá khái toán này có độ chính xác lên tới 85%, vì vậy khách hàng có thể dựa vào đó để dự trù kinh phí xây dựng cần chuẩn bị.

con người Song Phát
Bộ phận Marketing của Song Phát tiến hành tư vấn cho khách hàng trên Facebook

Ngoài ra, khi tư vấn cho khách hàng, các nhân viên Marketing tại Song Phát đều công khai bảng khái toán cũng như các chi phí có thể phát sinh trong quá trình xây dựng. Điều này sẽ giúp chủ đầu tư có thể chủ động hơn trong việc nắm bắt thông tin xây dựng cũng như chi trả các chi phí.

tư vấn khách hàng
Bộ phận Marketing tiến hành tư vấn sơ bộ cho khách hàng

Bộ phận Marketing còn có trách nhiệm lưu giữ lại những hình ảnh hợp tác giữa chủ đầu tư với Song Phát. Đây cũng là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác Win – Win mà Song Phát luôn muốn hướng tới cho khách hàng.. Mỗi một công trình, một hợp đồng thiết kế chúng tôi đều hết sức trân trọng bởi đấy chính là sự tin tưởng mà gia chủ dành cho Song Phát không thứ gì có thể sánh được.

ký kết hợp đồng
Hình ảnh khách hàng ký kết hợp đồng với Song Phát đều được lưu giữ lại

Bộ phận Kiến trúc sư

Sau khi bộ phận Marketing báo giá sơ bộ, khách hàng sẽ trực tiếp lên trụ sở văn phòng để được tư vấn chi tiết nhất về quy trình xây dựng nhà ở tại Song Phát. Các KTS tại Song Phát được tuyển chọn kỹ càng về kinh nghiệm và cả kỹ năng tư vấn, tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết với công việc. 

Các kiến trúc sư sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp các thắc mắc của chủ đầu tư về các vấn đề liên quan đến việc xây dựng nhà phố. Bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào cũng sẽ được các KTS giải đáp để Gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm khi quá trình tư vấn này là hoàn toàn miễn phí và Song Phát sẽ không tính thêm chi phí tư vấn nếu hai bên ký kết hợp đồng.

con người Song Phát
Các KTS tại Song Phát tư vấn và giải đáp thắc mắc cho gia chủ

Các KTS tại Song Phát 2

Nếu đạt được sự đồng thuận ký kết hợp đồng tư hai bên, các KTS cũng sẽ là người thương thảo cùng chủ đầu tư để đưa ra các thiết kế mặt tiền, mặt bằng, mặt cắt ngôi nhà. Chỉ khi nào chủ đầu tư cảm thấy vừa ý và phù hợp với nhu cầu bản thân thì KTS mới chốt bản vẽ cuối cùng để làm giấy phép xây dựng.

Bộ phận Kết cấu – Báo giá

Bản vẽ cuối cùng sau khi được thống nhất sẽ được chuyển sang bộ phận Kết cấu – Báo giá. Tại đây, các Kỹ sư kết cấu của Song Phát sẽ tiến hành bốc chi tiết số lượng và báo giá chi tiết các vật tư cần thiết như (số tim cọc, khối lượng sắt, thép, xi măng,…) để xây dựng hoàn thiện ngôi nhà theo yêu cầu của gia chủ.

kỹ sư kết cấu Song Phát
Kỹ sư Kết cấu Song Phát đang tiến hành vẽ kết cấu nhà

Ngoài ra các Kỹ sư kết cấu của Song Phát cũng sẽ tư vấn giúp gia chủ lựa chọn các vật dụng nội, ngoại thất cho ngôi nhà theo kinh phí dự trù của gia chủ. Mọi số liệu giá cả đều được công khai minh bạch và rõ ràng.

Bộ phận Vật tư

Tại Song Phát, tất cả cả nguyên vật liệu sẽ được kiểm soát chất lượng bởi bộ phận Vật tư. Bộ phận này sẽ đảm bảo nhiệm vụ quản lý, phân phối, vận chuyển số lượng vật tư phù hợp cho từng quá trình xây dựng.

bộ phận vật tư song phát
Bộ phận vật tư Song Phát tiến hành vận chuyển vật tư tới công trình

Điều này sẽ đảm bảo cho công trình được hoàn thiện đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ theo kế hoạch ban đầu. Hiện nay, Song Phát đang sở hữu nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm cho bộ phận Vật tư. Đây cũng là lý do mà các công trình của Song Phát luôn bám sát tiến độ và chất lượng theo kế hoạch đề ra.

phòng vật tư Song Phát
Phòng Vật tư của Song Phát họp và triển khai kế hoạch cung ứng nguyên vật liệu cho công trình

Bộ phận Kỹ sư công trình

Kỹ sư công trình là những người sẽ trực tiếp khảo sát hiện trạng công trình để đưa ra phương án thiết kế và xây dựng phù hợp nhất cho chủ đầu tư. Đồng thời bộ phận này cũng giám sát việc thi công công trình xây dựng để đảm bảo an toàn, tiến độ, chất lượng và hạn chế tối đa những rủi ro khi tiến hành thi công.

Kỹ sư Song Phát
Các Kỹ sư của Song Phát tiền hành khảo sát thực tế công trình trước khi thi công
con người Song Phát 1
Kỹ sư Song Phát giám sát công trình để đảm bảo đúng tiến độ, yêu cầu kỹ thuật, chất lượng công trình

Ngoài ra, kỹ sư công trình sẽ dựa vào tiến độ thực tế mỗi ngày để lên kế hoạch cung ứng vật tư sao cho đầy đủ và bám sát kinh phí đã dự trù. Hiện nay tại Song Phát, các Kỹ sư sẽ phải liên tục cập nhật tiến độ công trình, nhật ký hiện trường hằng ngày, hằng tuần với chủ đầu tư. 

Cập nhật công trình
Cập nhật tiến độ thi công thực tế công trình hằng ngày
Báo cáo tiến độ thi công
Kỹ sư công trình thực hiện báo cáo tiến độ thực tế thi công

Nếu có bất cứ sự thay đổi nào trên công trình, chủ đầu tư có thể nắm bắt ngay lập tức qua các hình ảnh hiện trường được cập nhật liên tục. 

Bộ phận Cai – thợ xây

Cai và thợ xây là những người trực tiếp thi công các công trình xây dựng. Vì vậy từ mới ngày đầu thành lập, Song Phát đã chú trọng tuyển chọn đội cai và thợ giàu kinh nghiệm nhất để có thể mang tới các công trình hoàn thiện nhất cho chủ đầu tư. Đồng thời, các đội Cai – Thợ xây đều được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động như mũ, áo, giày, găng tay.

Đội cai Song Phát
Đội Cai – Thợ xây của Song Phát luôn được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động: áo đồng phục, mũ, giày dép, bao tay
đội xây dựng Song Phát
Các đội Cai và Thợ xây của Song Phát hoạt động bất kể ngày đêm để có thể hoàn thành công trình đúng giai đoạn, đúng tiến độ

Tuy nhiên có một điểm khác biệt giữa đội Cai – thợ của Song Phát với các nhà thầu xây dựng khác gia chủ cần biết. Đó chính là đội xây dựng của Song Phát do chính công ty tự tổ chức tuyển dụng, quản lý và phân bổ nhân lực cho từng công trình chứ không phải thuê các đội xây dựng bên ngoài như một số nhà thầu. Vì vậy chủ đầu tư không phải lo lắng tình trạng thiếu thợ dẫn tới chậm tiến độ xây dựng.

Bên cạnh đó việc tự tổ chức đội xây cũng giúp Song Phát lựa chọn được những người có chuyên môn tốt, nhiều năm kinh nghiệm. Chính vì vậy hiện nay Song Phát đang sở hữu đội ngũ Cai – Thợ đông đảo với kinh nghiệm làm nghề xây dựng lâu năm, đảm bảo mang tới cho chủ đầu tư công trình hoàn thiện nhất có thể.

Bộ phận Kế toán – Hành chính 

Bộ phận Kế toán có vai trò rất quan trọng trong quá trình xây dựng nhà ở bởi đây là bộ phận trực tiếp đặt hàng và kiểm soát số lượng mua, bán các nguyên liệu cho công trình. Tại Song Phát, bộ phận kế toán có trách nhiệm đặt mua vật tư và kiểm soát các đơn hàng giữa nhà cung cấp – Song Phát – công trình. Điều này giúp các vật tư luôn được đặt mua kjp thời và bám sát với kế hoạch đã đề ra.

kế toán Song Phát
Bộ phận Kế Toán Song Phát đang thống kê các khoản thu chi

Trong khi đó, bộ phận Kế toán chính là những người sẽ soạn thảo các hợp đồng giao dịch giữa Song Phát với khách hàng và các đối tác. Hợp đồng chính là công cụ pháp lý nhằm đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ phải thực hiện giữa hai bên. Chính vì vậy đây cũng là bộ phận không thể thiếu trong việc duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững giữa Song Phát và khách hàng – đối tác.

hợp đồng pháp lý
Hợp đồng pháp lý do bộ phận Hành Chính của Song Phát soạn thảo luôn đảm bảo đầy đủ các điều khoản quyền lợi – nghĩa vụ theo thỏa thuận giữa hai bên

Mặc dù có rất nhiều bộ phận trong công ty nhưng mỗi bộ phận, mỗi con người đều là mắt xích quan trọng góp phần tạo nên sự chất lượng, hoàn thiện ở mỗi công trình. Đây cũng là điều cốt lõi mà Song Phát muốn hướng tới – một căn nhà chất lượng và gần nhất với căn nhà mơ ước của mỗi gia chủ. 

>>> Xem thêm: 4 yếu tố cần có để tạo thành một ngôi nhà đẹp toàn diện

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Xây Dựng Sự Trường Tồn.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 02, Đường số 3, P.9, Q. Gò Vấp, Tp.HCM

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác