•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

Vật liệu xây nhà giá rẻ – Hồ Chí Minh- Những rủi ro tiềm ẩn

Vật liệu xây nhà- Nhân tố chính làm nên sự bền vững của một căn nhà.

Chọn vật liệu xây nhà giá rẻ có phải là giải pháp tốt giúp tiết kiệm chi phí xây nhà?

Xây nhà là điều mà mỗi người khi trưởng thành đều nghĩ đến, ai cũng muốn một mái ấm đẹp và chắc chắn nhưng chi phí phải thấp. Có lẽ vì Việt Nam vốn là nước đang phát triển, kinh tế của người dân cũng khá eo hẹp, nên mọi người thường quá quan tâm đến giá cả, luôn tìm cách giảm tối đa các chi phí, đặt biệt là chi phí vật tư xây nhà.

Hồ Chí Minh là nơi có mật độ dân cư lớn nhất nước, đất thổ cư ở đây có giá rất cao nên việc mua đất đã tiêu tốn rất nhiều tiền của của người dân vì thế mọi người đều mong muốn giảm chi phí làm nhà. Như một cách để cảnh báo mọi người, hôm nay Song Phát, sẽ chia sẻ về những rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi chọn mua vật liệu xây nhà giá rẻ.

Tại sao vật liệu xây nhà giá rẻ lạ hấp dẫn người dùng?

Tâm lý muốn xây nhà tiết kiệm

Nhiều người nghĩ rằng xây nhà tiết kiệm là làm nhà với chi phí được giảm đến mức tối đa có thể, bằng việc chọn nhà thầu xây dựng giá rẻ, tự thiết kế nhà hay sử dụng các vật liệu xây dựng giá rẻ.

Tâm lý mọi người đều chú trọng đầu tư vào nội thất để nhìn căn nhà khang trang và lộng lẫy nên thường tiết kiệm cho quá trình xây thô, lựa chọn những vật tư kém chất lượng, giá rẻ.

Nhưng theo chúng tôi, xây nhà tiết kiệm vẫn phải đảm bảo các tiêu chí về thẩm mỹ, tính bền vững, chất lượng tốt nhưng giá cả hợp lý. Tiết kiệm việc làm nhà thông qua việc tiết giảm những chi phí không cần thiết, giảm chi phí cho thiết kế và nội thất nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng trong phần xây thô.

Xây nhà tiết kiệm vẫn phải đảm bảo các tiêu chí về thẩm mỹ, tính bền vững, chất lượng tốt.

Tự mua vật tư

Tự mua vật liệu xây nhà có giá rẻ hơn so với việc giao cho nhà thầu xây dựng là quan điểm của rất nhiều gia chủ, có thể do xuất phát từ tư tưởng nếu mua tận gốc, không qua trung gian là nhà thầu sẽ mua được giá rẻ hơn, hay sẽ không bị trường hợp một số nhà thầu không uy tín móc nối với đơn vị cung cấp vật tư, đội giá thành vật tư tăng cao.

Thực tế điều này chỉ đúng khi bạn chọn nhà thầu giá rẻ, không uy tín, nhưng nếu bạn chọn nhà thầu xây dựng uy tín thì việc giao cho nhà thầu mua vật liệu cũng là một phương án khả thi. Vì trên thị trường hiện nay thì vật liệu xây dựng giá rẻ, kém chất lượng, nếu bạn không có chuyên môn và hiểu biết về vật liệu xây dựng thì rất có thể sẽ nhầm lẫn, mua phải vật liệu xây dựng kém chất lượng.

Thị trường vật liệu xây dựng ở Hồ Chí Minh hiện nay đang rất phát triển với đa dạng mẫu mã nhưng bạn nên cẩn thận với vật liệu giả, đang tràn lan và khó kiểm soát, bề ngoài rất giống với các hãng uy tín nhưng chất lượng thì kém.

vật liệu xây nhà giá rẻ.
Tự mua vật liệu xây nhà có giá rẻ là quan điểm của rất nhiều gia chủ.

Những rủi ro tiềm ẩn

Kết cấu nhà không chắc chắn

Có câu “Tiền nào của nấy”, vật liệu xây dựng giá rẻ thì chất lượng khó mà đảm bảo được. Có thể ví vật liệu xây nhà giống như những đốt xương của con người, dù chỉ một đốt không tốt cũng ảnh hưởng đến hoạt động của con người. Vật liệu được sử dụng tùy tiện sẽ làm căn nhà xuống cấp nhanh theo thời gian và dễ bị sụp lún, sập.

Ảnh hưởng an toàn của gia chủ

Chỉ vì sử dụng những vật liệu giá rẻ, kém chất lượng mà rất có thể bạn đang đưa gia đình và chính bản thân vào nơi nguy hiểm. Có lẽ bạn đã từng nghe về những vụ sụp nhà do sử dụng vật liệu kém chất lượng hay do rút giảm vật liệu xây dựng. Một câu hỏi được đặt ra, số tiền bạn tiết kiệm được khi sử dụng vật liệu giá rẻ, kém chất lượng có bù đắp được những tổn thất mà nó gây ra.

Vật liệu được sử dụng tùy tiện sẽ làm căn nhà xuống cấp nhanh theo thời gian và dễ bị sụp lún, sập.

Tốn chi phí cho tu bổ, sửa chữa

Một căn nhà có nền tảng không vững chắc thì việc sửa chữa liên tục là điều không thể tránh khỏi khi nhà xuống cấp quá nhanh. Bạn đừng chỉ nghĩ đến những chi phí khi xây dựng mà còn phải nghĩ đến những chi phí sửa chữa, bảo dưỡng nhà sau này, nếu một căn nhà không chất lượng thì chi phí hậu xây sẽ vô cùng lớn. Nội thất không tốt, màu sơn không thích thì thây đổi một cách dể dàng nhưng kết cấu hư hỏng, xuống cấp thì chi phí nâng cấp sẽ còn hơn số tiền mà bạn tiết kiệm được khi xây nhà bằng vật tư rẻ, kém chất lượng.

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ khi xây nhà mới

>>> Những lưu ý bảo vệ nhà cửa theo mùa

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

 

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác