•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

[Phần 2]Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xây Nhà?

Sau phần 1 giải đáp những câu hỏi thường gặp khi xây nhà liên quan đến chi phí xây nhà, Song Phát tiếp tục phần 2 với những câu hỏi mà chủ đầu tư hay thắc mắc mà chưa tìm được câu trả lời.

Nhà cũ hay đất đang thế chấp ngân hàng có xây nhà mới được không?

Câu trả lời cho câu hỏi trên là Có. Nhà cũ hay đất đang thế chấp ngân hàng có thể tiến hành xây nhà mới và xin giấy phép xây dựng được. Chủ đầu tư sẽ cần thực hiện một số giấy tờ và thủ tục liên quan trước khi xin giấy phép xây dựng như:

Sổ hồng photo công chứng 5 bản, CMND chủ sổ sao y 5 bản, cam kết an toàn cho nhà liền kề và cam kết phá dỡ nếu cần, bản vẽ hiện trạng vị trí. Công văn của ngân hàng đang thế chấp.

Mọi thủ tục pháp lý, Song Phát đều hướng dẫn và hỗ trợ chủ đầu tư tận tình. Chi tiết khi gặp trực tiếp trao đổi Song Phát sẽ giải đáp cụ thể hơn.

Nhà đang thế chấp ngân hàng vẫn có thể xin giấy phép xây dựng.

Xây nhà có cần xuất hóa đơn VAT không?

Trong báo giá khái toán của Song Phát có đề cập sẽ chưa bao gồm chi phí xuất hóa đơn VAT và chủ đầu tư cũng thắc mắc về vấn đề này. Chủ đầu tư thường là cá nhân chủ hộ gia đình xây dựng, từ thiết kế, xin phép xây dựng, thi công đến hoàn công xây dựng sau này sẽ không cần xuất hóa đơn VAT.

Đối với tổ chức doanh nghiệp có thể cần xuất hóa đơn VAT nếu hóa đơn đỏ là căn cứ để kê khai tính thuế giá trị gia tăng đầu ra và hạch toán doanh thu cho doanh nghiệp.

Nếu xây nhà trọn gói chủ nhà có được lựa chọn mẫu gạch, màu sơn… hay phải theo nhà thầu?

Toàn bộ vật tư hoàn thiện khi xây nhà, chủ đầu tư đều có quyền quyết định lựa chọn mẫu mã, chủng loại, kích thước, quy cách..  thay đổi sao cho phù hợp với nhu cầu gia đình. Các hạng mục công việc nào chủ đầu tư không thi công đều được trừ chi phí rõ ràng.

Nếu chủ đầu tư nâng cấp vật tư hoàn thiện tốt hơn sẽ có biểu phí chênh lệch giá giữa vật tư cũ và vật tư mới để nắm khoảng chi phí chênh lệch trước khi thi công thực tế ngoài công trình.

Song Phát sẽ đưa ra báo giá chi tiết khi chủ đầu tư muốn nâng cấp vật tư hoàn thiện tốt hơn.

Tất cả hạng mục công trình đều đổ bê tông tươi phải không? Nếu không thì tại sao?

Đối với nhà phố dân dụng, chỉ đổ bê tông tươi thương phẩm khi mặt bằng và điều kiện thi công cho phép, xe bơm có thể bố trí được, thường là đổ bê tông sàn, khối lượng bê tông theo m3 lớn.

Khối lượng bê tông ít như đổ cột, lanh tô hoặc công trình xây dựng trong hẻm nhỏ có thể trộn thủ công ngay tại công trình, dù là đổ bê tông tươi hay trộn thủ công Song Phát luôn kiểm tra độ sụt bê tông để đảm bảo chất lượng trước khi thi công.

Đổ bê tông tươi cho nhà quy mô bán hầm trệt 3 lầu sân thượng.
Tất cả hạng mục công trình đều đổ bê tông tươi phải không? Nếu không thì tại sao?
Kiểm tra độ sụt bê tông trước khi thi công.

Khi nào sử dụng móng băng, khi nào phải ép cọc làm móng cọc?

Song Phát đã chia sẻ một bài viết liên quan đến thi công móng cọc và móng băng. Để rút ngắn trả lời cho câu hỏi trên thì nếu nhà nhỏ, quy mô xây dựng không quá 3 tầng, đất cứng, hẻm nhỏ dưới 2m có thể thi công móng băng.

Điều kiện độ rộng đường lớn hơn 2m, đất yếu, quy mô lớn như trệt 2 lầu sân thượng trở lên, bề ngang nhà hơn 3m có thể ép cọc. Móng cọc sẽ chịu tải tốt hơn móng băng.

Song Phát sử dụng cọc vuông bê tông cốt thép 250x250mm.

Khi khảo sát thực tế, kĩ sư Song Phát sẽ đưa ra quyết định sử dụng loại móng nào để thi công phù hợp nhất.

Tại sao phải đổ bê tông sàn trệt? Tại sao không tính vào đơn giá mà phải tách riêng?

Như chia sẻ trước đây của Song Phát về việc có nên đổ bê tông sàn trệt hay không? Có rất nhiều yếu tố mà chủ đầu tư nên cân nhắc, nền đất tốt chỉ cần lăm le đá 4×6, đất san lấp đủ độ K(độ cứng) là đạt yêu cầu thì không cần đổ bê tông sàn trệt. Còn nếu đất bùn dày, có khả năng sụt lún thì nên đổ bê tông sàn trệt.

Hạng mục này có thể thi công hoặc không nên sẽ không đưa vào đơn giá theo m2 mà được tính chi phí riêng theo m2 thi công. Chi phí bao gồm thép sàn D10 một lớp neo vào móng giữ cố định hố ga, hầm phân, bê tông đổ dày 8cm.

Tại sao phải đổ bê tông sàn trệt? Tại sao không tính vào đơn giá mà phải tách riêng?
Đổ bê tông sàn trệt nhà anh Thắng 5x22m có thang máy gia đình.
Các công tác nằm ngoài gói Song Phát đều tư vấn kĩ càng, toàn bộ chi phí nằm trong báo giá chi tiết.

Thời gian thi công một căn nhà là bao lâu?

Thời gian thi công một căn nhà phụ thuộc vào quy mô xây dựng bao nhiêu tầng và diện tích bao nhiêu. Khi có thiết kế hoàn chỉnh biết được tất cả các hạng mục công việc cần thi công cho ngôi nhà, Song Phát sẽ đưa ra bảng tiến độ thi công nhà theo thời gian cụ thể. Cam kết bàn giao nhà trước thời hạn cam kết với chủ đầu tư.

Kĩ sư sẽ lập kế hoạch tuần để đảm bảo vật tư được cung cấp kịp thời.

Với cách tổ chức thi công công nhật, đội thợ đều là người của công ty, Song Phát có thể dễ dàng điều phối nhân công từ công trình qua công trình khác, đảm bảo số lượng nhân công tối thiểu ở mỗi công trình và cung cấp vật tư kịp thời, chính xác để thi công không bị gián đoạn.

Trung bình nhà phố chỉ giao động khoảng 3 – 5 tháng thi công.

Có nên thuê thêm giám sát xây dựng hay không?

Câu trả lời là: Nên, Chủ đầu tư thường không có nhiều kinh nghiệm xây nhà đặc biệt là phần thô, cần người có kiến thức chuyên môn về xây dựng đứng ra hỗ trợ về mặt kỹ thuật trong trường hợp phát sinh về các vấn đề liên quan đến công trình.

Nhưng với trường hợp chủ đầu tư tự thuê nhân công hoặc không biết cách thức nhà thầu đó xây dựng có chất lượng và uy tín hay không?

Kĩ sư sẽ giám sát công trình để đảm bảo chất lượng xây nhà.

Còn Song Phát tất cả công trình đều được chia sẻ hình ảnh thực tế, chủ đầu tư hoàn toàn có thể tìm hiểu gián tiếp qua website hoặc trực tiếp khi tham quan công trình và hỏi ý kiến chủ đầu tư đã từng xây nhà với Song Phát. Khi có niềm tin giao trọn gói ngôi nhà cho Song Phát, gia đình sẽ tiết kiệm được khoảng chi phí không nhỏ khi thuê giám sát xây dựng.

Hơn nữa thợ công nhật gắn bó với công ty hiểu quy trình làm việc nên rất có trách nhiệm với công trình, cũng như kỹ sư Song Phát luôn túc trực ở công trình để đảm bảo không xảy ra sự cố về chất lượng.

Song Phát có nhận thi công ở tỉnh không?

Hiện tại, Song Phát hoạt động chủ yếu ở khu vực TP HCM, và các tỉnh lân cận như: Bình Dương, Biên Hòa, Hooc môn, Củ Chi, Long An.

Nếu chủ đầu tư còn câu hỏi gì có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với Song Phát qua tin nhắn bên phải màn hình nhé. Luôn sẵn sàng hỗ trợ chủ đầu tư 24/7.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Xây Dựng Sự Trường Tồn.

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM
95 Đường số 37, P.Hiệp Bình Phước, KDC Vạn Phúc, Thủ Đức

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác