•  

  0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

 •  

  songphat@xaynhasaigon.vn

Tư vấn chi phí xây nhà 4 tầng trọn gói chi tiết nhất hiện nay

Thiết kế nhà 4 tầng là lựa chọn của nhiều chủ đầu tư nếu sở hữu mảnh đất không quá lớn. Tùy theo tình trạng đất thực tế cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình mà mỗi căn nhà phố sẽ có chi phí xây dựng khác nhau. Tuy nhiên để quá trình xây dựng nhà thuận lợi, chủ đầu tư cần tính khái toán chi phí xây nhà 4 tầng trước khi khởi công. 

Nắm bắt được nhu cầu này, ở bài viết này Song Phát sẽ tư vấn cho chủ đầu tư cách khái toán chi phí xây nhà 4 tầng chi tiết và có độ chính xác cao nhất. Dựa theo bảng chi phí này, chủ đầu tư có thể dự toán chính xác tới 80% chi phí cần dự trù khi xây dựng căn nhà tương lai của mình.

Khái toán chi phí xây nhà 4 tầng

Thực tế, việc tính khái toán chi phí xây dựng nhà 4 tầng cũng tương tự như tính khái toán chi phí nhà 2 tầng hay nhà 3 tầng. Bạn có thể xem lại cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng tại bài viết dưới đây: “Khái toán chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói đầy đủ và chi tiết nhất“.

Quay trở lại bài viết này, Song Phát sẽ gửi tới bạn cách tính khái toán chi phí xây dựng nhà 4 tầng. Công thức tính chi phí chung như sau:

Chi phí xây dựng = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá xây dựng tính theo m2.

Tuy nhiên tùy theo quy mô cũng như diện tích nhà mà chi phí xây dựng sẽ thay đổi. Với ngôi nhà 4 tầng có thể được thiết kế theo các quy mô như:

 • Nhà 1 trệt 3 lầu
 • Nhà trệt lửng 1 lầu sân thượng
 • Nhà 1 trệt 2 lầu sân thượng
 • Nhà trệt lửng 2 lầu

Song Phát sẽ hướng dẫn chủ đầu tư cách tính chi phí xây nhà trệt lửng 1 lầu sân thượng. Quy mô nhà này có đầy đủ các loại tầng: tầng trệt, tầng lửng, sân thượng và các tầng bình thường. Các quy mô nhà khác cũng sẽ tính tương tự theo như cách tính này.

thiết kế nhà 4 tầng
Thiết kế nhà 4 tầng là lựa chọn của nhiều gia đình đông thành viên tại khu vực các thành phố lớn

Cụ thể tổng diện tích xây dựng tính theo từng tầng như sau:

 • Phần móng: Có 4 loại móng nhà được sử dụng cho các công trình xây dựng là: móng đơn, móng bè, móng băng, móng cọc. Tuy nhiên các công trình của Song Phát thường sử dụng 2 loại móng là móng cọc và móng băng. Với móng cọc, hệ số diện tích sẽ tính bằng 40%, còn móng băng hệ số diện tích sẽ tính bằng 50%.
 • Tầng trệt: tính hệ số diện tích bằng 100%
 • Tầng lửng: Tầng lửng sẽ gồm 2 phần là phần sàn và thông tầng. Diện tích sàn lửng sẽ tính hệ số diện tích bằng 100%. Còn diện tích thông tầng sẽ tính theo hệ số 50%.
 • Lầu 1: tính hệ số diện tích bằng 100%
 • Sân thượng: Sân thượng sẽ được chia thành 3 phần: phần sàn, phần sân trước và phần sân sau. Trong đó, diện tích sàn tính theo hệ số 100%, diện tích sân trước tính theo hệ số 70%, còn diện tích sân sau tính theo hệ số bằng 50%.
 • Mái: Phần mái bê tông cốt thép sẽ tính diện tích theo hệ số 50% diện tích mái.

Cụ thể với ngôi nhà có diện tích dài 15m, rộng 5m, xây trệt lửng 1 lầu sân thượng sẽ có tổng diện tích như sau:

khái toán chi phí xây nhà 4 tầng
Bảng khái toán chi phí xây nhà trệt lửng lầu sân thượng

Theo bảng khái toán này, tổng diện tích xây dựng của ngôi nhà rơi vào khoảng 309m2. Áp dụng theo đơn giá xây nhà của Song Phát, chủ đầu tư nên dự trù chi phí như sau:

 • Nếu lựa chọn gói xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện, gia chủ cần dự trù chi phí khoảng 1 tỷ.
 • Nếu lựa chọn xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay, gia chủ cần dự trù chi phí khoảng 1 tỷ 690 triệu.

> Xem thêm: :”Đơn giá xây dựng nhà phố phần thô và hoàn thiện trọn gói năm 2021

Lưu ý những chi phí trên chưa bao gồm chi phí ép cọc, chi phí tháo dỡ và giải phóng mặt bằng, chi phí xây dựng phần cổng và sân tường cùng chi phí nội thất rời.

Chi phí xây nhà 4 tầng tăng giảm do đâu?

Diện tích thửa đất và quy mô xây dựng

Như đã nói ở trên, nhà 4 tầng sẽ có các quy mô xây dựng khác nhau. Vì hệ số tính cho mỗi loại tầng (tầng lửng, tầng bình thường, sân thượng,..) sẽ thay đổi dẫn tới việc tổng diện tích xây dựng cũng sẽ thay đổi theo. Điều này sẽ dẫn tới sự chênh lệch chi phí xây nhà 4 tầng ở mỗi công trình.

Bên cạnh đó, diện tích thửa đất tất nhiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí xây dựng. Chi phí xây dựng một ngôi nhà 4 tầng trên thửa đất rộng 12x4m sẽ ít hơn chi phí xây dựng một ngôi nhà trên thửa đất 20x5m.

Tuy nhiên nếu mảnh đất quá rộng mà kinh phí không đủ để xây nhà trên toàn bộ đất, chủ đầu tư có thể lựa chọn chỉ xây một phần; phần còn lại chừa làm sân. Điều này vừa giúp cân đối tài chính cho gia chủ, mảnh sân cũng có thể tận dùng làm nơi để xe, hoặc sân trồng hoa, trồng rau,…

Vật tư hoàn thiện và nội thất sử dụng

Hiện nay Song Phát chỉ áp dụng một gói vật tư hoàn thiện tiêu chuẩn cho mọi công trình nhà phố. Các chủng loại vật tư này được đánh giá khá tốt trên thị trường. Tuy nhiên nếu chủ đầu tư có nhu cầu nâng cấp vật tư hoàn thiện có thể đề xuất công ty thay thế và đưa ra báo giá phát sinh. Thông thường các phần sẽ nâng cấp là phần cửa, phần ống nước, gạch lót sàn, tay vịn cầu thang,..

Tương tự phần nội thất cũng sẽ khiến gia chủ phải tốn thêm không ít chi phí. Vì vậy sau khi có báo giá chi phí xây dựng trọn gói từ nhà thầu, chủ đầu tư nên dự trù thêm khoản chi phí nội thất cho căn nhà mới. 

Một số mẫu nhà 4 tầng đẹp gia chủ có thể tham khảo 

mẫu nhà 4 tầng đẹp số 1
Mẫu nhà 4 tầng đẹp số 1
mẫu nhà 4 tầng đẹp số 2
Mẫu nhà 4 tầng đẹp số 2
mẫu nhà 4 tầng đẹp số 3
Mẫu nhà 4 tầng đẹp số 3
Mẫu nhà 4 tầng đẹp số 4
Mẫu nhà 4 tầng đẹp số 4
Mẫu nhà 4 tầng đẹp số 5
Mẫu nhà 4 tầng đẹp số 5

Trên đây là những bước giúp chủ đầu tư có thể tự khái toán chi phí xây nhà 4 tầng trọn gói. Tuy nhiên từ lý thuyết tới thực tế luôn có sự khác biệt nhất định. Và để hạn chế những khoản chi phí có thể phát sinh, chủ đầu tư nên tìm một nhà thầu uy tín cho công trình của mình. Với kinh nghiệm thi công hàng trăm công trình, Song Phát tự tin sẽ mang lại ngôi nhà hoàn hảo nhất cho mỗi gia chủ.

Liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất và hoàn toàn miễn phí.

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Xây Dựng Sự Trường Tồn.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác