•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

Thiết kế nhà 8x11m 2 tầng có sân thượng rộng rãi

Thiết kế nhà 8x11m 2 tầng có sân thượng rộng rãi cho chủ đầu tư anh Lâm tại quận Bình Tân. Tổng diện tích xây dựng của ngôi nhà là 277m2 với đơn giá xây nhà thô năm 2020 là 3 triệu 300 trên m2. Gồm có phòng khách, bếp, 3 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, phòng giặt, 2 nhà vệ sinh. Ngôi nhà sẽ được Song Phát khởi công vào đầu năm 2021.

Mặt bằng thiết kế nhà 8x11m 2 tầng có sân thượng.

Mảnh đất khá vuông vức, theo nhu cầu của anh Lâm cần có khoảng sân rộng để xe 3m bao quanh là tường rào, có bậc tam cấp để vào nhà do ngôi nhà được nâng nền khá cao. Tầng trệt được thiết kế phòng khách liền bếp thông thoáng với cầu thang cặp hông chỉ có một chiếu nghỉ dài 5m1. Một phòng ngủ 16m2 phía sau nhà.

Tầng 1 thiết kế nhà 2 tầng 8x11m có sân thượng.
Mặt bằng vật dụng tầng trệt.

Tầng 2 từ lối cầu thang đi  lên là phòng sinh hoạt chung và khoảng thông tầng lớn thông thoáng. Hai phòng ngủ lớn có vách kính vệ sinh.

Mặt bằng tầng 2.

Phòng thờ rộng trên sân thượng có cửa lùa ra lối sân thượng thoáng mát là nơi thư giãn của gia đình. Đây là kiểu thiết kế nhà tạo độ thông thoáng phổ biến nhất hiện nay. Khi phần sân sẽ tính diện tích xây dựng thấp hơn rất nhiều nếu xây hết diện tích sàn.

thiet-ke-nha-8x11-2-tang-3
Mặt bằng sân thượng.

Mái bằng bê tông cốt thép được tính 50% chi phí theo diện tích sàn mái. Chịu tải tốt cách nhiệt cho tầng dưới có thể đặt được hệ thống nước nóng lạnh mặt trời, bồn nước.

Mặt bằng mái bê tông cốt thép.

Sau khi có mặt bằng bố trí vật dụng theo nhu cầu và Kiến trúc sư tiếp tục khai triển mặt đứng và mặt cắt để xin giấy phép xây dựng cho đầu tư anh Lâm. Chi phí xin phép hiện tại Song Phát cũng hỗ trợ miễn phí khi chủ đầu tư kí hợp đồng thiết kế. Mặt cắt này được ghi chú chính xác vật liệu, mã màu sơn để chủ đầu tư có thể dễ dàng thi công hoàn thiện đúng theo phối cảnh nếu không xây trọn gói.

Mặt cắt đứng của ngôi nhà thể hiện chiều cao các tầng.
Mặt cắt ngang của ngôi nhà giúp hình dung cách bố trí bên trong. Cầu thang cặp hông chỉ một chiếu nghỉ.

Mặt tiền nhà 8m 2 tầng có sân thượng.

Mặt tiền sẽ được khai triển sau khi có các mặt bằng vật dụng để đảm bảo đúng công năng bên trong như vị trí cửa, ban công… Mặt tiền rộng 8m nên được chia đôi không gian, trang trí kẻ ron sơn xám cho tường. Lam bê tông chắn nắng hướng tây ốp gạch thẻ inax.

Mặt đứng chính của mặt tiền nhà anh Lâm.

Mỗi thiết kế đều có dụng ý của kiến trúc sư khi áp dụng vào ngôi nhà như phần ban công lầu 1 sử dụng gạch bông gió vừa thoáng khí vừa bảo đảm an toàn ngăn cách với nhà liền kề. Mặt tiền cửa 4 cánh vào nhà ốp toàn bộ là đá trắng vân gỗ.

Chi phí và thời gian thi công của ngôi nhà.

Đơn giá thi công phần thô của ngôi nhà được áp dụng theo tổng diện tích xây dựng, Song Phát công khai đơn giá cùng với bảng chủng loại vật tư tốt không sử dụng vật tư thô kém chất lượng nhằm sinh lời hay hạ thấp giá để cạnh tranh.

Ngôi nhà này Song Phát báo giá thi công hoàn thiện dựa trên hồ sơ thiết kế, các khu vực nào ốp đá, ốp gạch, sử dụng lam đều tính chi tiết cho chủ đầu tư nếu không đổi thiết kế chi phí phát sinh là con số 0. Khi thiết kế, kiến trúc sư cũng sẽ cân nhắc về mức chi phí đầu tư của chủ nhà mà thiết kế phù hợp.

Bìa hồ sơ thiết kế sẽ được Song Phát in 3 bộ, in màu trang bìa và nội thất.

Theo chủng loại vật tư hoàn thiện của gia đình thuộc loại tốt chi phí xây dựng trọn gói ngôi nhà là 1 tỷ 550 triệu. Thời gian thi công của ngôi nhà cũng rơi vào khoảng 3 đến 4 tháng. Với đội thợ công nhật lành nghề của công ty, toàn bộ vật tư máy móc đều do Song Phát cung cấp, cam kết không bán thầu cũng như giao khoán xây thô cho bất kì đội thợ nào.

Chất lượng thi công và tiến độ sẽ được kiểm soát chặt chẽ, chủ đầu tư sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Xây Dựng Song Phát là nhà thầu xây dựng cho ngôi nhà của mình.

Tham khảo thêm Mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 8m đẹp.

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Xây Dựng Sự Trường Tồn

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

 

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác