•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

Thiết kế nhà 5x22m 5 tầng có thang máy, nội thất cực kỳ sang trọng

Thiết kế nhà 5x22m 5 tầng có thang máy cho gia đình anh Thắng – chị Tuyết tại khu vực Gò Vấp. Tham khảo những mẫu nhà Song Phát chia sẻ, anh chị cũng rất thích những ý tưởng thiết kế của Kiến Trúc Sư. Mong muốn xây dựng tổ ấm với quy mô xây dựng trệt lửng 2 lầu sân thượng theo phong cách hiện đại.

Quy mô sinh hoạt cho gia đình 3 thế hệ ông bà, ba mẹ và các con. Có các không gian sân trước, sân sau, phòng khách, bếp, 4 phòng ngủ, phòng làm việc, kho, phòng giặt, phòng thờ. Song Phát cũng hỗ trợ gia đình phối cảnh nội thất cho các không gian chính để hình dung ngôi nhà về sau này.

Thiết kế nhà 5x22m có thang máy.

Mặt bằng được lên phương án sau khi chủ đầu tư kí hợp đồng thiết kế kiến trúc. Đối với nhà này có nhiều điểm khác biệt so với những mặt bằng nhà thông thường. Phần ranh lộ giới được tận dụng làm sân trước để xe ô tô 4m5, cửa chính là cửa 2 hai cánh kết hợp cửa sổ khung chết không phải 4 cánh như thông thường xây thêm bồn hoa để tạo không gian xanh. Không gian phòng khách và bếp đều rộng rãi hơn 20m2, có cửa lùa ra sân sau.

Nhà sử dụng thang máy gia đình để thuận tiện cho việc di chuyển giữa các tầng, cầu thang bộ cũng phải được thiết kế và thi công để đảm bảo nguyên tắc an toàn, thường ít được sử dụng nhưng bắt buộc phải có. Bậc thang với độ rộng 800mm để tiết kiệm không gian,

Mặt bằng tầng trệt nhà phố 5x22m của anh Thắng.

Lưu ý đối với nhà có thang máy gia đình sẽ phát sinh thêm chi phí xây dựng phần thô vì cần hệ kết cấu riêng như hố bít, cabin thang máy, phần hoàn thiện thang máy cũng tính riêng kèm theo hệ thống điện 3 pha… Song Phát sẽ tư vấn kĩ càng các hạng mục này khi chủ đầu tư muốn thi công thang máy cho nhà phố.

Phần sân trước lợp mái kinh lấy sáng, thông tầng lửng được tính 50% diện tích xây dựng vì có hao phí xây dựng phần thô và hoàn thiện nhà. Giếng trời không thể thiếu trong nhà ống mang lại ánh sáng và thoáng khí. Lầu 1 sẽ bố trí phòng làm việc để anh Thắng làm việc tại nhà với thiết kế lôgia ra sân sau và nhà vệ sinh riêng.

Mặt bằng bố trí tầng lửng.

Lộ giới đường hơn 12m nên được phép ra ban công 1m2 ở các lầu, để không gian phòng ngủ và ban công rộng hơn việc tận dụng cửa lùa sẽ là giải pháp tối ưu nhất so với cửa mở vào trong ra ngoài. Với diện tích lớn việc bố trí nhà vệ sinh riêng bên trong phòng ngủ rất dễ dàng.

Hai phòng ngủ lớn bố trí ở lầu 1.

Tương tự lầu 2 bố trí giống lầu 1 lấy không gian sinh hoạt, với 4 phòng ngủ rộng rãi bảo đảm sự riêng tư này phù hợp với gia đình 3 thế hệ sống chung mà không gây bất tiện cho các thành viên.

Mặt bằng bố trí vật dung lầu 2.

Với lộ giới lớn thì quy mô xây dựng tối đa nhà phố của khu vực không phải là trệt lửng 2 lầu sân thượng nên phần sân thượng có thể xây mà không bị giới hạn diện tích 30% của tum thang. Phần nhà bố trí không gian để máy giặt, kho chứa đồ và phòng thờ ở phía trước. Sân thượng trước được tận dụng làm khu vực tổ chức tiệc ngoài trời. Sân sau là khu giặt phơi của gia đình.

Mặt bằng bố trí sân thượng.

Chốt xong mặt bằng bố trí vật dụng nhà, Kiến Trúc Sư tiếp tục khai triển phối cảnh 3D mặt tiền theo mặt bằng tùy theo thiết kế mà có thể đổi cửa mặt tiền sao cho phù hợp không gian kiến trúc.

Phối cảnh 3D mặt tiền 5m nhà trệt lửng 2 lầu sân thượng.

Phối cảnh nội thất là một bước quan trọng trong quá trình xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà. Nội thất sắp xếp như thế nào để vừa hợp lý, đẹp mắt lại vừa tiện nghi và mang đến cảm giác thoải mái cho cả gia đình.

Năng lực thiết kế của Kiến Trúc Sư là điều mà chủ đầu tư cũng cần quan tâm khi chọn nhà thầu. Bởi thẩm mỹ là yếu tố có thể đánh giá được ngay khi nhìn những mẫu mặt tiền nhà. Mẫu nhà trệt lửng 2 lầu sân thượng của gia đình cũng rất độc đáo khi tạo khối bằng tường gạch ống bo cong thể hiện năng lực thi công cao của thợ công nhật Song Phát.

Phối cảnh mặt tiền sau khi hoàn thành
Phối cảnh mặt tiền sau khi hoàn thành

Phần trần ban công ốp gỗ conwood nhằm tạo điểm nhấn cũng như bảo vệ trần dưới tác động của thời tiết. Lan can sắt sẽ phù hợp với thiết kế hơn lan can kính. Tổng thể mặt tiền hài hòa, gia đình đã chốt thi công sau khi Song Phát đưa ra 1 phương án khác.

Hoàn thành concept mặt bằng và 3D mặt tiền. Kiến Trúc Sư sẽ khai triển mặt cắt để làm hồ sơ xin giấy phép xây dựng cho gia đình. Trong thời gian chờ giấy phép là 21 ngày làm việc, tiếp tục hoàn thiện các phần còn lại của kiến trúc, kết cấu, điện nước(m&e) để thi công.

Mặt cắt chính của ngôi nhà.

Khi có giấy phép xây dựng chính thức cũng là lúc hồ sơ thiết kế hoàn thiện, Song Phát bàn giao hồ sơ thiết kế cho gia đình, bốc tách khối lượng theo thiết kế để có báo giá dự toán chi tiết là cơ sở để kí thi công hoàn thiện trọn gói.

Không chia gói vật tư theo m2 để báo giá hoàn thiện nhằm đảm bảo quyền lợi của chủ đầu tư với quy trình làm việc rõ ràng, báo giá chi tiết cũng là căn cứ để khấu trừ chi phí nếu chủ đầu tư có thay đổi chủng loại vật tư trong khi thi công nhà.

Báo giá theo thiết kế có đầy đủ thông tin chủng loại, quy cách, đơn giá, nhân công…

Tiến hành thi công mẫu nhà 5x22m

Năng lực thi công cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn nhà thầu bởi ngôi nhà có lâu bền nhờ thi công đúng kỹ thuật, hoàn thiện theo thiết kế. Việc thi công đo đạc một cách chính xác, đúng kỹ thuật sẽ là yếu tố quyết định sự vững bền và lâu dài của ngôi nhà. Vì thế trong mọi quy trình thiết kế, đảm bảo kỹ thuật về chất lượng và an toàn, chính là yếu tố Song Phát theo dõi và đặt lên hàng đầu.

Hoàn thành tháo dỡ, định vị công trình
Ép cọc tải bê tông cốt thép 250x250mm.
đi thép đài móng. Chủ đầu tư có thể thấy được chất lượng thép D18.
Đi thép đài móng. Chủ đầu tư có thể thấy được chất lượng thép D18.
Thi công hố thang máy với băng cản nước Waterstop.
Thi công đổ bê tông sàn trệt với thép D10.
Đổ bê tông sàn trệt.
Đi thép D10 hai lớp ở sàn lửng
Đi thép D10 hai lớp ở sàn lửng
Đi thép thẳng hàng và đều lầu 1
Đi thép thẳng hàng và đều lầu 1.
Tiến hành thi công đổ bê tông lầu 1
Tiến hành thi công đổ bê tông lầu 1
Đi thép tầng lầu 2
Đi thép D10 tầng lầu 2
 gia công cột lầu 2
Gia công cột lầu 2
đi thép sàn 70% sân thượng
Đi thép sàn 70% sân thượng
Hoàn thành thi công đổ bê tông tầng thượng
Hoàn thành thi công đổ bê tông tầng thượng
Tưới ẩm trước khi đổ bê tông sàn mái
Tưới ẩm trước khi đổ bê tông sàn mái
Nhân công đang tiến hành đổ bê tông sàn mái
Nhân công đang tiến hành đổ bê tông sàn mái
gia công chân bồn nước nằm ngang.
Gia công chân bồn nước nằm ngang
Sơn nước mặt tiền nhà anh Thắng.

Bàn giao nhà phố 5x22m của gia đình anh Thắng.

Nhà phố 5x22m 5 lầu có thang máy hoàn thiện với thiết kế full nội thất bên trong, đội ngũ kiến trúc sư Song Phát đã bàn giao nhận nhà cho gia đình anh Thắng vào ngày 10/1/2022. Ngôi nhà đã được hoàn thành theo đúng những chi tiết mà anh Thắng mong muốn và đội ngũ kiến trúc sư cùng nhau thực hiện trong suốt quá trình thi công.

Một trong những điểm nổi bật của phong cách hiện đại là việc sắp xếp mọi thứ sao cho hài hòa. Đường nét, bố cục, không gian được phân chia một cách rõ ràng. Không gian phối cảnh nội thất không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ mà còn có công năng nổi trội.

Bàn giao nhà và tặng quà cùng gia đình anh Thắng
Bàn giao nhà và tặng quà cùng gia đình anh Thắng – chị Tuyết.
Bàn giao và tặng quà
Bàn giao và tặng quà.
Mặt tiền nhà lung linh khi vào ban đêm.

Dựa vào nhu cầu và mục đích của chủ đầu tư thì phần sân trước được kiến trúc sư xây dựng một nơi để xe nhỏ có mái che. Không gian không quá to vừa đủ để trồng cây cảnh trước nhà, vừa là nơi để xe mà lại không chiếm quá nhiều vào diện tích ngôi nhà.

Sân trước thiết kế chỗ để xe có mái che
Sân trước thiết kế chỗ để xe có mái che
Không gian sân trước nhìn từ phía ngoài mặt tiền
Không gian sân trước nhìn từ phía ngoài mặt tiền

Kế đến là không gian phòng khách rộng rãi dễ dàng bố trí vật dụng với hệ tủ tivi lớn chia kích thước hộc tủ hợp lý để bài trí vật dụng, tiện lợi trong việc sử dụng và trang trí trong gia đình. Với thiết kế phòng rộng 30m2 làm cho không gian ngôi nhà thu hút ánh nhìn hơn từ khi bước vào, sang trọng, hiện đại nhưng không quá hào nhoáng.

Không gian phòng khách rộng gần 30m2
Không gian phòng khách rộng gần 30m2

Kết hợp thông tầng lửng có chiều cao trần lên tới 5m8 ngôi nhà trở nên thoáng sáng, xóa đi sự trống trải của tường thì phương án treo tranh bản lớn là phù hợp nhất.

Không gian phòng khách 30m2
Không gian phòng khách 30m2

Với thiết kế mẫu đèn neon trắng thì không gian phòng khách chính là điểm nhấn chính cho khu vực. Tầng lửng cũng thi công lan can sắt ánh vàng giống với mặt tiền nhà càng làm cho ngôi nhà thêm lung linh, hiện đại.

Tủ thiết kế nhiều ngăn đa dụng
Tủ thiết kế nhiều ngăn đa dụng
Phòng khách rộng rãi, sang trọng
Phòng khách rộng rãi, sang trọng
Có nhiều không gian chơi cho con nhỏ
Có nhiều không gian chơi cho con nhỏ

Không gian bếp, Kiến Trúc Sư Lê Khôi Anh chọn mẫu bàn đá cho 10 thành viên, chân bàn gia công bằng inox sang trọng, hệ vách bằng gỗ cũng được thi công nhằm trang trí cho không gian. 

Mẫu bàn ăn 10 thành viên
Mẫu bàn ăn 10 thành viên

Tủ bếp sử dụng loại gỗ mdf phủ melamine chống ẩm, bề mặt arcylic bóng gương của An Cường đây là thương hiệu uy tín nổi tiếng trên thị trường vật liệu tủ bếp hiện nay.

Tủ bếp gỗ mdf phủ melamine chống ẩm
Tủ bếp gỗ mdf phủ melamine chống ẩm

Có thiết kế sẽ tính được kích thước tủ bếp theo mét dài để báo giá thi công, cộng thêm các phụ kiện bếp bên trong như ray để chén bát, gia vị, thùng rác…Có thiết bị bếp được bố trí khoa học thuận tiện cho người nấu, đặc biệt khu vực úp chén dĩa ngay trên lavabo rất thuận tiện.

Tủ bếp một phía theo phong cách tân cổ điển
Tủ bếp một phía theo phong cách tân cổ điển

 Chọn thi công bề mặt đá thay vì ốp kính cường lực cho khu vực tường bếp cũng là phương án thi công được nhiều gia chủ ưa thích.

Bữa ăn của gia đình
Bữa ăn của gia đình
Khung cảnh phòng ăn từ bên ngoài
Khung cảnh phòng ăn từ bên ngoài

Với thiết kế nhà 5 lầu gia đình 3 thế hệ, vì thế anh Thắng đã quyết định xây dựng thang máy đi lại để tiện lợi hơn cho việc đi lại của ông bà và của cả gia đình.

Thang máy lầu 1
Thang máy lầu 1
Lan can lầu 1
Lan can lầu 1
Cầu thang bộ lên lầu 2
Cầu thang bộ lên lầu 2

Không gian tầng lửng là phòng làm việc của anh Thắng, cần không gian yên tĩnh, các vật dụng nội thất hỗ trợ cho công việc. Không gian này anh Thắng rất chú trọng khi có yêu cầu thiết kế tủ đựng hồ sơ, tủ bày trí vật dụng như một không gian riêng tư, có cả bàn ghế sofa để thư giãn. Trong phương án mặt bằng phía sau phòng làm việc có nhà vệ sinh riêng để phục vụ sinh hoạt.

Phòng làm việc của anh Thắng
Phòng làm việc của anh Thắng
Nội thất ghế sofa để nghỉ ngơi
Nội thất ghế sofa để nghỉ ngơi
Phòng làm việc
Phòng làm việc sang trọng

Nếu như phòng khách là không gian sinh hoạt chung cần được thiết kế sao cho hài hòa và phù hợp với tất cả mọi thành viên thì phòng ngủ là nơi bạn có thể tự do thể hiện cá tính của bản thân, dù kích thước lớn hay nhỏ thì cũng cần mang dấu ấn cá nhân của từng thành viên trong nhà.

Phòng ngủ master
Phòng ngủ master

Phòng ngủ master của gia đình thiết kế PVC nhựa giả đá với tủ tivi âm tường, hgành lang giao thông rộng có thể tận dụng bề ngang để thi công tủ quần áo theo phương án mặt bằng của ngôi nhà. Kiểu dáng tủ quần áo mang hơi hướng của phong cách tân cổ điển.

Bên cạnh đó gia đình anh Thắng còn tận dụng các thiết bị thể dục thể thao, thư giãn ngay trong chính phòng ngủ master của mình để có thể nghỉ ngơi sau những giờ làm việc.

Nội thất phòng ngủ master
Nội thất phòng ngủ master có ghế mát xa.

Màu sắc chủ yếu sử dụng tone màu trung tính do đó ánh sáng là thành phần chủ đạo để trang trí và tạo nên giá trị thẩm mỹ thông qua hiệu ứng thị giác. 

Nội thất phòng Master
Nội thất phòng Master

Phòng vệ sinh được thiết kế ngay trong phòng master với nội thất gương bầu tròn, hệ thống bồn rửa chất liệu lavabo đến từ thương hiệu An Cường. 

Phòng vệ sinh Master
Phòng vệ sinh Master
Nội thất phòng vệ sinh master
Nội thất phòng vệ sinh master

Đối với người lớn tuổi, màu tối là phù hợp nhất, thiết kế không quá cầu kì tạo không gian nghỉ ngơi, dễ chịu. Bố trí ánh sáng trong phòng cũng không nên quá sáng gây chói mắt. Ánh sáng để trong phòng ngủ của người lớn tuổi nên là ánh sáng vàng. Nhẹ nhàng mang đến cảm giác ấm áp.

Phòng ông bà nhà 5x22m
Phòng ông bà nhà 5x22m
Nội thất phòng ông bà
Nội thất phòng ông bà
Cửa nhựa giả gỗ composite cho phòng ngủ.
Không gian phòng rộng rãi, thoáng đãng
Không gian phòng rộng rãi, thoáng đãng

Phòng bé gái được bố trí đơn giản với màu hồng phấn cá tính, hệ tủ quần áo tương tự như các không gian, thay thế khu vực giải trí thành bàn học riêng có ánh sáng từ đèn downlight  âm trần, đèn led trong hộc tủ.

Phòng con gái với tone hồng
Phòng con gái với tone hồng
Nội thất tủ nhiều ngăn
Nội thất tủ nhiều ngăn
Nội thất tủ nhiều ngăn
Nội thất tủ nhiều ngăn, không gian sử dụng tiện nghi
Không gian phòng rộng rãi
Không gian phòng rộng rãi

Hành lan lối vào thang máy lầu 2Hành lang Sảnh thang sân thượng rộng rãi thoáng gió.

Phòng thờ được xây kín thành không gian riêng. Không chỉ cung cấp đầy đủ nguồn ánh sáng tự nhiên cho không gian nội thất mà cả phòng thờ cũng được thiết kế hài hòa, cùng tranh phong thủy tinh tế. Phòng thờ được đặt tại nơi cao nhất của ngôi nhà, vẫn là tone màu trắng sáng đem lại cảm giác thanh nhã cùng nội thất gỗ sáng màu tạo cảm giác dễ chịu.

Phòng thờ
Phòng thờ khu vực mái che thang.

Sân thượng trước tận dụng tối đa thi công thêm hệ mái che bằng kính, bố trí vật dụng bếp để tổ chức tiệc ngoài trời, tùy vào nhu cầu sử dụng mà gia đình nên lập kế hoạch trước khi xây nhà để biến các không gian này trở nên hữu ích thay vì để trống.

Không gian sân thượng rộng rãi, thoáng mát
Không gian sân thượng rộng rãi, thoáng mát
Không gian sân thượng rộng rãi, thoáng mát
Sân thượng góc nghiêng

Tổng diện tích xây dựng của nhà phố 5 tầng có thang máy 5x22m, chi phí xây thô và hoàn thiện trọn gói 2 tỷ 7. Song Phát hỗ trợ xin giấy phép xây dựng miễn phí sau khi kí hợp đồng thiết kế.

Mặc dù trong quá trình thi công đôi lúc cũng có thể xảy ra một vài sự thay đổi nhỏ, nhưng Song Phát vẫn sẽ cố gắng không ngừng, hoàn thiện và lắng nghe ý kiến từ phía nhà đầu tư để có thể trao đến tay mọi người một ngôi nhà vững bền, hoàn hảo như kế hoạch mà gia đình muốn thực hiện.

Phản hồi khách hàng sau khi bàn giao
Phản hồi khách hàng sau khi bàn giao

Mỗi ngôi nhà có một nét đặc trưng riêng và nếu chủ đầu tư cảm thấy phong cách những mẫu nhà Song Phát chia sẻ phù hợp với nhu cầu xây dựng của nhà mình hãy liên hệ ngay với Song Phát để được tư vấn chi tiết nhất về pháp lý, thiết kế, chi phí, nội thất, thi công..

Liên hệ ngay với Song Phát để được tư vấn miễn phí.

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Xây Dựng Sự Trường Tồn.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác