•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

Gợi ý sắp xếp phòng giặt đồ gia đình đầy tiện ích cho nhà nhỏ

Phòng giặt đồ gia đình – Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hoặc nhà ống tại đô thị, việc sắp xếp bố trí các không gian tiện ích là điều mà các gia chủ luôn quan tâm. Ngoài những khu vực sinh hoạt chính của gia đình, thì các không gian như phòng vệ sinh, khu vực giặt phơi cũng cần được thiết kế hợp lý.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những gợi ý cho việc thiết kế phòng giặt đồ gia đình hợp lý cho nhà nhỏ, nhà phố để vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ, vừa đáp ứng được sự thuận tiện cho sinh hoạt.

phòng giặt đồ gia đình cho nhà nhỏ
Gợi ý sắp xếp phòng giặt đồ gia đình đầy tiện ích cho nhà nhỏ.

Sắp xếp máy giặt theo chiều dọc

Việc tiết kiệm không gian trong những ngôi nhà diện tích nhỏ luôn là điều mà các gia chủ mong muốn. Để có được không gian phòng giặt thuận tiện, bạn có thể sắp xếp máy giặt theo chiều dọc. Điều này vừa giúp căn phòng có diện tích sử dụng, vừa có chỗ để đặt hệ thống tủ kệ lưu trữ hợp lý cho gia đình.

Bạn cũng có thể tận dụng không gian bên dưới có thể được sử dụng làm nơi cất trữ đồ đạc. Thêm vào đó, toàn bộ diện tích phía trên tủ là nơi bạn có thể gấp và là phẳng quần áo.

phòng giặt đồ gia đình cho nhà nhỏ
Bạn có thể sắp xếp máy giặt theo chiều dọc.

Kết hợp phòng giặt đồ cùng các khu vực lưu trữ khác

Một trong những ý tưởng thiết kế phòng giặt được nhiều người ứng dụng là bố trí cùng các khu vực lưu trữ khác trong nhà.

Như vậy bạn có thể sử dụng không gian này với các chức năng khác nhau như lưu trữ các đồ dùng bình thường khác trong nhà, vừa có thể làm nơi giặt phơi thông thoáng của gia đình. Ý tưởng này hoàn toàn phù hợp với các căn nhà phố, nhà ống ở đô thị, mang đến không gian sống gọn gàng và linh hoạt.

phòng giặt đồ gia đình cho nhà nhỏ
Kết hợp phòng giặt đồ cùng các khu vực lưu trữ khác.

Dành riêng một khoảng không gian nhỏ để bố trí máy giặt

Trong nhiều thiết kế, phòng giặt đồ thường được đặt ở tầng thượng ngôi nhà. Tuy nhiên gia chủ lại muốn bố trí khu vực đặt máy giặt ở riêng để đảm bảo an toàn cũng như tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Đây là ý tưởng nhàm tạo không gian nội thất gọn gàng và thẩm mỹ. Với cách làm này, bạn có thể có nơi để quần áo bẩn, nơi dự trữ các sản phẩm giặt là tiện dụng chỉ trong một không gian nhỏ. Thậm chí bạn còn có thêm không gian phơi cho những món đồ lâu khô. 2 điều bạn cần lưu ý với ý tưởng này là xử lý đường nước sao cho tốt và đóng giá thật chắc chắn mà thôi.

phòng giặt đồ gia đình cho nhà nhỏ
Đây là ý tưởng nhàm tạo không gian nội thất gọn gàng và thẩm mỹ.

Sử dụng thiết kế nội thất thông minh

Với những không gian nhỏ hẹp, việc cần lưu ý không phải là lo lắng làm sao để bố trí được nhiều đồ đạc mà cần quan tâm đến việc tận dụng tối đa được không gian để đem lại sự tiện nghi nhất cho sinh hoạt của gia đình.

phòng giặt đồ gia đình cho nhà nhỏ
Bạn có thể kết hợp việc để máy giặt cùng với hệ tủ để đồ.

Với phương án bố trí phòng giặt gia đình theo thiết kế thông minh cho ngôi nhà chính là một cách để tiết kiệm không gian. Bạn có thể kết hợp việc để máy giặt cùng với hệ tủ để đồ, vừa cất giữ được áo quần, vừa để các thiết bị liên quan như bàn ủi, cầu là, móc áo quần… Việc này vô cùng tiện dụng, khi bạn giặt sất xong bạn có thể cất gọn đồ đạc vào tủ mà không cần tốn quá nhiều công đoạn, cũng như giúp cho không gian nhà trở nên gọn gàng, tiện dụng hơn.

phòng giặt đồ gia đình cho nhà nhỏ
Sử dụng thiết kế nội thất thông minh.

Bố trí phòng giặt gia đình cùng khu vực vệ sinh

Thay vì phải dành riêng một không gian để bố trí phòng giặt đồ, bạn có thể kết hợp phòng giặt cùng phòng vệ sinh. Chỉ cần khéo léo trong sắp xếp là đã có một không gian gọn gàng. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của KTS hoặc chuyên gia để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

phòng giặt đồ gia đình cho nhà nhỏ
Bố trí phòng giặt gia đình cùng khu vực vệ sinh.

Nếu bạn cần chọn mẫu thiết kế nhà phố, nhà ống phù hợp để thi công hoặc chi tiết hơn về các mẫu nhà phố có không gian đẹp, hợp phong thủy, đầy tiện nghi với chi phí xây dựng hợp lý cho gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Xem thêm: Căn hộ nhỏ xinh 61m2 đầy lãng mạn của đôi vợ chồng trẻ

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, Đường số 3, Phường 9, Q. Gò Vấp, TP.HCM
95 Đường số 37, P.Hiệp Bình Phước, KDC Vạn Phúc, Thủ Đức

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác