•  

    0901.85.98.98 or 0901.83.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

Lưu ngay 15 mẫu đảo bếp vừa đẹp vừa tiện dụng

Trong thiết kế bếp đẹp đảo bếp đóng vai trò quan trọng phục vụ việc nấu ăn. Đảo bếp còn có tên gọi khác là bếp đảo hay bàn đảo, thực chất là một phần của tủ bếp nhưng được tách rời, không dựa vào tường, thường được đặt ở vị trí chính giữa, cân đối với không gian bếp.

Tùy vào diện tích bếp và nhu cầu sử dụng mà kiến trúc sư Song Phát sẽ thiết kế đảo bếp phù hợp với không gian bếp của ngôi nhà. Đảo bếp có rất nhiều mẫu mã, vật liệu, màu sắc và công năng riêng.

Công năng của bàn đảo bếp.

Đầu tiên, đảo bếp là nơi có đủ không gian chuẩn bị đầy đủ thực phẩm cho việc nấu nướng, hoặc là nơi trang trí khi các món ăn đã nấu xong. Tóm lại nó là một “trạm trung chuyển” riêng biệt để các bà nội trợ ha hồ chuẩn bị mọi thứ mà không ảnh hưởng đến khu vực nấu nướng chính của bếp.

Đảo bếp nhỏ cho khu vực bếp chữ L.
Đảo bếp nhỏ cho khu vực bếp chữ L.

Thứ hai, đảo bếp giúp bạn có thêm không gian lưu trữ đồ đạc. Với nhiều hơn ngăn kéo, hộc tủ, diện tích bề mặt, đảo bếp sẽ nới rộng thêm không gian nấu nướng hiện tại của bạn. Trên đảo bếp, bạn cũng có thể bố trí một vòi rửa với chậu rửa nhỏ để thuận tiện cho việc rửa rau quả. Thêm nữa, có rất nhiều người thực sự thích nấu nướng trên đảo bếp hơn là bếp chính.

Đảo bếp có nhiều ngăn chứa vật dụng.
Tủ bếp và đảo bếp với gỗ sồi.
Bề mặt đảo bếp ốp đã granite đen vân trắng ngẫu nhiên.

 Nếu chi phí hạn hẹp bạn có thể dùng các bề mặt sử dụng gỗ công nghiệp mdf chuyên dụng. Đối với mức chi phí trung bình thì có thể xem xét đến bề mặt sử dụng bê tông mỏng lát gạch hoa, còn nếu cao cấp hơn thì bạn nên sử dụng đá granite, đá mable, đá thạch anh vicostone hay gỗ tự nhiên có vân đẹp. 

Đá xám light emperador cho đảo bếp sang trọng.

Hơn nữa để căn bếp thêm sáng sủa, đa phần chủ đầu tư đều chọn các mẫu đá màu trắng có vân hoặc không vân. Ưu tiên đá granite với độ bền chắc cực kì cao, đá marbe với nhiều màu sắc và vân đa dạng tuy nhiên khả năng chống thấm của đá marble kém hơn.

Đảo bếp với đá marble trắng vân mây.
Đá marble trắng vân mây.

Nếu khu vực bếp nhỏ cũng có thể tích hợp với bàn đảo có ghế ngồi là nơi ăn sáng nhanh tại bếp hoặc ngồi tiếp khách với bạn bè cũng rất tiện lợi. 

Bếp đảo với ghế ngồi và tích hợp tủ đựng vật dụng bên dưới.

Đảo bếp tích hợp lavabo.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết kế đảo bếp có chức năng như một chiếc bồn rửa. Tuy nhiên, với chiếc bồn rửa này thì bạn cần để diện tích xây dựng rộng hơn bình thường để có đủ không gian cho việc đi lại. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý là thiết kế đảo bếp phù hợp với phong cách nội thất mà bạn đã chọn lựa nhé!

Bếp đảo tích hợp lavabo và vòi rửa.

Việc thiết kế bàn đảo tích hợp lavabo nên được cân nhắc từ trước khi thiết kế nội thất bởi hệ thống điện nước âm tường âm sàn sẽ được thiết kế riêng nếu thi công sau này sẽ ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ.

Khu vực bếp sang trọng hơn với bàn đảo.
Bàn đảo bếp có lavabo.
Khu vực bếp trở nên tiện dụng hơn với bàn đảo.

Khi đầu tư vào nội thất, chất lượng cuộc sống của gia đình được nâng cao, các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp nhu cầu sinh hoạt được đáp ứng đầy đủ. Chủ đầu tư cũng có thể tham khảo quy trình thiết kế nội thất của Song Phát rất rõ ràng. 

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà mới hay thiết kế nội thất đừng quên liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên hệ bên dưới nhé.

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Xây Dựng Sự Trường Tồn

Tham khảo các công trình nhà phố Song Phát thi công tại đây.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác