•  

    0941.85.98.98 - 0918.85.98.98

  •  

    songphat@xaynhasaigon.vn

Thiết kế nhà 4 tầng 60m2 mặt tiền 4m hoàn thiện nội thất tân cổ điển sang trọng

Một trong những mẫu nhà Song Phát thiết kế – thi công hoàn thiện trọn gói trong năm 2021 cho chủ đầu tư anh Tuệ tại Q.Gò Vấp. Quy mô nhà 4 tầng 60m2 mặt tiền 4m dài gần 16m đầy đủ không gian sinh hoạt cho gia đình 4 thành viên với phòng ngủ riêng cho mỗi người. 

Với diện tích phổ biến cho nhà  phố hiện nay, mặt bằng công năng rất phù hợp để chủ đầu tư tham khảo áp dụng cho ngôi nhà của mình sau này. Không chỉ thi công xây thô và hoàn thiện mà gia đình anh Tuệ cũng kí hợp đồng thi công nội thất. Các phối cảnh nội thất được Song Phát giới thiệu trong bài viết. Mẫu nhà anh Tuệ đã được Song Phát thi công hoàn thiện, tiếp tục hoàn thiện nội thất.

A Tuệ ký hợp đồng thi công nhà cùng công ty Song Phát sau quá trình tìm hiểu và trao đổi
A Tuệ ký hợp đồng thiết kế nhà cùng công ty Song Phát sau quá trình tìm hiểu và trao đổi

Mặt bằng công năng nhà 4 tầng 60m2.

Trước khi tham khảo chi tiết mặt tiền nhà cũng như nội thất bên trong cùng xem qua mặt bằng công năng được bố trí như thế nào nhé. Hình dạng mảnh đất cũng khá đặc biệt khi phía trước có ranh lộ giới xéo, kiến trúc sư lùi phần đất sử dụng để làm sân trước đồng thời chừa mật độ xây dựng theo quy định của khu vực.

Nhà sử dụng 3 lớp cửa: cửa cổng, cửa cuốn và cửa chính 4 cánh xingfa mở vào bên trong để đảm bảo an toàn. Phòng khách không gian chính sử dụng nhiều trong sinh hoạt với diện tích rộng rãi dài 5m5, bố trí kệ tivi, tủ thờ, bàn ghế tiếp khách, tủ giày. Cầu thang nhà sử dụng loại chữ U với độ rộng bậc thang 900mm, thông tầng cầu thang 500mm nên bề ngang của thang chỉ 2300mm. Bếp chữ L của gia đình cũng rất thoải mái khi dành không gian nhà gần 20m2.

Mặt bằng bố trí công năng tầng trệt nhà 4 tầng 60m2.
Mặt bằng bố trí công năng tầng trệt.

Để lấy sáng cho cuối nhà và các phòng ngủ phía trên sẽ có giếng trời kích thước 1m4x1m sau nhà. Nhà vệ sinh cuối nhà giải quyết vấn đề sinh hoạt cho từng cá nhân.

Từ lầu 1 trở lên là không gian riêng tư của các thành viên gia đình, phòng ngủ master của vợ chồng anh Tuệ chị Thu với diện tích lớn 25m2. Chiều dài nhà 13m6 nên mỗi phòng đều bố trí nhà vệ sinh riêng. Ban công được phép đưa ra 900mm lấy sáng. Phòng sinh hoạt chung không chỉ là nơi tụ họp của gia đình mà sử dụng nhiều mục đích như: phòng khách, phòng đọc sách, karaoke..thậm chí thay đổi thành phòng ngủ sau này nếu gia đình có thêm thành viên.

Mặt bằng lầu 1 chia thành phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung.
Mặt bằng lầu 1 chia thành phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung.

Mặt bằng kích thước được kiến trúc sư chia chính xác kích thước từng không gian để thi công sau này thuận tiện và gia đình điều chỉnh sao cho phù hợp.

Mặt bằng kích thước lầu 1
Mặt bằng kích thước lầu 1.

Lầu 2 cũng bố trí tương tự như lầu 1, phòng ngủ cho con gái lớn phía trước và phòng ngủ con trai phía sau. Kích thước từng không gian chủ đầu tư có thể phóng to ảnh để nhìn thấy rõ hơn.

Mặt bằng lầu 2
Mặt bằng lầu 2.

Do tầng trệt xây hết diện tích không chừa sân sau nên sân thượng là không gian để máy gặt khu vực giặt phơi. Với diện tích chừa sân trước, sau tương đối lớn nên chi phí xây dựng cả phần thô và hoàn thiện thấp hơn nhiều so với các tầng dưới.

Sàn trong nhà chỉ để máy giặt
Sàn trong nhà chỉ để máy giặt.

Ngôi nhà sử dụng mái bằng bê tông cốt thép theo quy định cho phép ra seno mái 600mm ở phía trước và seno trang trí mặt tiền có độ rộng 1m1 dài 4m theo bề ngang nhà, có hao phí xây dựng phần thô tính 50% diện tích tương tự như mái bê tông cốt thép.

Mái bằng có nhiều uu điểm vượt trội hơn mái tôn nhưng chi phí chỉ cao hơn 20%
Mái bằng có nhiều uu điểm vượt trội hơn mái tôn nhưng chi phí chỉ cao hơn 20%.

Ngoại thất và nội thất của nhà ống 4 tầng 60m2 tân cổ điển.

Hai trường phái thiết kế nhà theo phong cách hiện đại và tân cổ điển chia rõ rệt. Một bên cực thích vẻ sang trọng của tân cổ điển bên còn lại thích vẻ đổi mới phù hợp lối sống liên tục thay đổi. Mỗi bên đều có ưu điểm riêng. Anh Tuệ – chị Thu với mong muốn xây nhà tân cổ điển không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng. Dựa trên mặt bằng đã chốt, Kiến trúc sư Song Phát tiếp tục khai triển mặt tiền nhà theo yêu cầu của gia đình.

Mặt tiền nhà theo phong cách tân cổ điển.
Mặt tiền nhà theo phong cách tân cổ điển.

Khi ngôi nhà hoàn thiện nếu giống với thiết kế ban đầu sẽ thể hiện được năng lực thi công của nhà thầu. Tìm hiểu cách thức nhà thầu thi công sẽ cho chủ đầu tư thêm góc nhìn có nên chọn nhà thầu đó thi công ngôi nhà của mình hay không.

Ngôi nhà với quy mô 4 tầng nên sử dụng móng cọc và độ rộng của hẻm cũng hơn 4m dễ dàng ép cọc tải bê tông cốt thép. Song Phát sử dụng cọc vuông có tiết diện 250x250mm.

ép cọc nhà phố
Khởi công ép cọc nhà phố anh Tuệ.
Nhân công đang thi công thép đài móng D18
Thi công thép đài móng D18 theo bản vẽ thiết kế.

Nếu như bạn có tìm hiểu về cách thức thi công thì tầng trệt sẽ không đi thép sàn như các tầng trệt và cũng không được đổ bê tông, riêng Song Phát luôn tư vấn chủ đầu tư về việc đổ bê tông sàn trệt.  Mang nhiều lợi ích lâu dài đảm bảo chất lượng của ngôi nhà.

tầng trệt được cấy thép và đã đổ bê tông sàn
Tầng trệt được cấy thép D10 và đổ bê tông sàn.
Thép sàn 2 lớp thẳng đều
Thép sàn D10 2 lớp thẳng đều.
Kê thép bằng con kê bê tông
Kê thép bằng con kê bê tông.
Nhà đã đổ bê tông tầng sân thượng
Ngôi nhà đã đổ bê tông sàn sân thượng.
Đổ bê tông sàn mái bằng bê tông cốt thép
Đổ bê tông sàn mái bằng bê tông cốt thép tính 50% diện tích xây dựng

Bên cạnh các khâu thi công thì đổ bê tông sàn mái luôn là phần thi được chú trọng trong xây dựng nhà thô. Quá trình thi công được diễn ra theo đúng trình tự, kỹ thuật để đảm bảo chất lượng về lâu dài, tính chống thấm và thẩm mỹ của cả công trình.

Mặt tiền đang được sơn nước hoàn thiện
Mặt tiền đang được sơn nước hoàn thiện nhà 4 tầng 60m2

Thiết kế mặt tiền sơn nước đang hoàn thiện gia đoạn cuối cùng luôn được các kỹ sư theo dõi và giám sát để hoàn thành mái ấm, sát với bản thiết kế một cách chi tiết.

Mẫu nhà sau khi hoàn thiện.

Sau giãn cách xã hội, Song Phát đã tiếp tục thi công để gia đình dọn vào nhà mới sớm nhất có thể, Song Phát bàn giao phần hoàn thiện ngày 03/11.

Bàn giao phần hoàn thiện cho gia đình
3/11 Bàn giao phần hoàn thiện cho gia đình
Công trình tiếp tục thi công thêm nội thất
Công trình tiếp tục thi công thêm nội thất
Công trình tiếp tục thi công thêm nội thất
Toàn cảnh tầng trệt khi chưa thi công nội thất
Thiết kế nội thất phòng bếp với tủ L
Thiết kế nội thất phòng bếp với tủ L
Các không gian phòng ngủ ốp sàn gỗ chừa len để thi công thêm nội thất.
Các không gian phòng ngủ ốp sàn gỗ chừa len để thi công thêm nội thất.
Lắp nội thất phòng Master
Lắp nội thất phòng Master
Lắp nội thất phòng Master
Lắp nội thất phòng
Cầu thang ốp gỗ, mặt dựng đá trắng moka.
Cầu thang ốp gỗ, mặt dựng đá trắng moka.
Cửa gỗ composite trắng sữa.
Cửa gỗ composite trắng sữa.
Cửa ban công nhôm kính xingfa nhập khẩu Quảng Đông.
Cửa ban công nhôm kính xingfa nhập khẩu Quảng Đông.
Các thiết bị đèn gương sẽ chọn mẫu theo phối cảnh nội thất được thi công sau.
Các thiết bị đèn gương sẽ chọn mẫu theo phối cảnh nội thất được thi công sau.
Sân thượng trước cũng sẽ được thi công thành không gian ngoài trời như phối cảnh nội thất.
Sân thượng trước cũng sẽ được thi công thành không gian ngoài trời như phối cảnh nội thất.
Phần sân thượng phía sau nhà
Phần sân thượng phía sau nhà

Sau khoảng thời gian 5 tháng ( không tính thời gian giản cách xã hội) Song Phát đã hoàn thiện thiết kế nhà 4 tầng 60m2 full nội thất và bàn giao đến tay a Tuệ – Gò Vấp. Với mẫu nhà hoàn tất dưới đây:

Không gian sân trước để xe thi công thêm tiểu cảnh bồn hoa, ngạch cửa ốp đá đen Kim Sa Trung, tầng trệt ốp đá vàng Ai Cập đẹp mắt, thi công cửa cuốn đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

Thiết kế sân trước sau khi đã hoàn thiện
Thiết kế sân trước sau khi đã hoàn thiện

Không gian nội thất của ngôi nhà chủ yếu được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, chú trọng công năng và tổng thể  màu sắc tạo sự thống nhất, đem lại cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà. Kiến trúc sư chăm chút cho từng không gian.

Phòng khách nhà 4 tầng 60m2 đã hoàn thiện
Phòng khách nhà 4 tầng 60m2 đã hoàn thiện

Để tăng vẻ sang trọng cho phòng khách không thể nào thiếu đi vật liệu nhựa giả đá pvc đang rất thịnh hành trên thị trường. Kết hợp phần đá với gỗ theo chiều cao đẹp mắt, kệ tủ tivi với viền chữ nhật đặc trưng của phong cách tân cổ điển, có đèn hắt sáng bên trong sẽ làm cho ngôi nhà lung linh khi về đêm.

Phòng khách nhà 4 tầng 60m2-2
Phòng khách nhà 4 tầng 60m2

Tường phòng khách cũng được thi công các mảng phào chỉ vuông theo tỉ lệ vàng. Chọn cho gia đình mẫu sofa vải phù hợp diện tích cùng đèn để sàn theo phong cách vintage. Trần thạch cao cũng được chú trọng với các viền sáng bo tròn độc đáo. Ngăn cách cầu thang và phòng khách là tủ trang trí với nhiều ô để được rất nhiều vật dụng.

Phòng khách gần 25m2
Phòng khách gần 25m2

Ngay cả mã gạch lát sàn, màu sơn tường đều được phối cảnh giúp chủ đầu tư hình dung và có quyết định thay đổi hay không. Mẫu gạch của taicera trắng bóng kiếng vân mây ngẫu nhiên đang là mẫu mà được nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì vẻ đẹp của gạch rất phù hợp cho không gian.

Cầu thang ốp gỗ sau khi hoàn thiện
Cầu thang ngôi nhà sử dụng ốp gỗ thay vì ốp đá thông thường sau khi hoàn thiện

Khu vực bếp được chị Thu cực kì quan tâm chú trọng bởi là người nội trợ chính trong gia đình, muốn đem lại những bữa ăn ngon cho gia đình thì bếp phải vừa đẹp vừa tiện nghi phục vụ tốt công tác nấu nướng. Tone xám rất phù hợp với phong cách tân cổ điển, kết hợp bề mặt đá trắng càng làm vẻ đẹp của khu bếp nâng thêm một bậc. Kích thước tủ bếp đều được kts tính toán và chia đều theo thiết kế để việc thi công dễ dàng.

Phòng bếp với phong cách tân cổ
Phòng bếp với phong cách tân cổ
Tủ bếp chữ L theo phong cách tân cổ điển
Tủ bếp chữ L theo phong cách tân cổ điển
Bữa ăn gia đình ngay trong không gian bếp cổ điển
Bữa ăn gia đình ngay trong không gian bếp cổ điển
Phòng bếp ăn thiết kế sang trọng ấm cúng
Phòng bếp ăn thiết kế sang trọng ấm cúng

Tủ bếp thuộc phần nội thất nên được báo giá riêng theo thiết kế khi biết chính xác kích thước, phụ kiện bên trong… chứ không nằm trong báo giá khái toán theo m2. Cách tính chi phí tủ bếp chủ đầu tư có thể xem tại ĐÂY

Cầu thang đi lên phòng Master
Cầu thang đi lên phòng Master

Phòng ngủ master theo tone trắng xám hòa quyện với nhau, phòng ngủ lát sàn gỗ mang lại cảm giác thật chân, ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè. 

Phòng ngủ Master hoàn thiện
Phòng ngủ Master hoàn thiện

Trong thiết kế không gian phòng ngủ, những tone màu nóng sẽ mang lại sự sôi nổi vui vẻ cho căn phòng và những tone màu lạnh trầm sẽ mang đến sự sang trọng yên tĩnh cho căn phòng. Dựa vào màu sắc của những đồ nội thất và đồ trang trí trong phòng để chọn một màu có thể hợp với tất cả những đồ nội thất trong phòng.

Kệ đặt TV và nội thất phòng Master
Kệ đặt TV và nội thất phòng Master
Phòng ngủ Master sang trọng
Phòng ngủ Master sang trọng, rộng rãi

Không gian phòng ngủ Tân cổ điển khiến ta không khỏi ngạc nhiên bởi nét đẹp kiêu sa và lộng lẫy, thiết kế đầu giường bọc nhung, tường đầu giường ốp xốp sang trọng tạo cho không khí gian phòng trở nên thư giãn và thoái mái với tone xanh trắng chủ đạo

Nhà vệ sinh Master được thiết kế với đầy đủ nội thất kèm theo hệ thống đèn soi sương theo xu hướng hiện đại, sử dụng ánh sáng dịu mắt thuận tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày.

Nhà vệ sinh phòng Master
Nhà vệ sinh phòng Master

Tiếp theo là phòng sinh hoạt chung, không gian riêng được xây dựng để tạo thành khu vực sinh hoạt chung cho cả gia đình. Nơi đây sẽ là nơi phục vụ nhu cầu chung của tất cả các thành viên như vui chơi, đọc sách, trò truyện. Có thể nói đây là không gian sum họp, thư giãn, giải trí giúp gắn kết các thành viên trong cả gia đình.

Phòng sinh hoạt chung phong cách tân cổ
Phòng sinh hoạt chung phong cách tân cổ
Phòng sinh hoạt chung thiết kế sang trọng
Phòng sinh hoạt chung thiết kế sang trọng

Phòng ngủ cho bé trai được thiết kế phù hợp với lứa tuổi, màu xanh phù hợp với lứa tuổi bé trai năng động, có không gian học tập, nghỉ ngơi, tủ quần áo riêng. Phòng riêng sẽ giúp trẻ có tính tự lập sớm, không gian riêng tư rất cần thiết cho trẻ trên 9 tuổi. 

Một không gian có đầy đủ các vật dụng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của trẻ sẽ giúp bé phát triển toàn diện đây cũng là lí do chính mà nhiều chủ đầu tư thi công nội thất trọn gói cho phòng ngủ của con mình.

Phòng ngủ bé trai hoàn thiện
Phòng ngủ bé trai
Không gian học tập
Không gian học tập
Phòng ngủ phù hợp độ tuổi bé trai
Phòng ngủ phù hợp độ tuổi

Khi đã có phối cảnh nội thất, kiến trúc sư tiếp tục khai triển kích thước để báo giá thi công cho chủ đầu tư nắm các hạng mục chi phí những hạng mục nào không cần thiết có thể bỏ ra. Khi thi công nội thất cũng được Song Phát hỗ trợ miễn phí thiết kế ban đầu.

Phòng ngủ bé gái hoàn thiện
Phòng ngủ bé gái
Thiết kế phòng ngủ với nội thất tủ nhiều ngăn tiện dụng
Thiết kế phòng ngủ với nội thất tủ nhiều ngăn tiện dụng
Nhà vệ sinh thiết kế tiện lợi
Nhà vệ sinh thiết kế tiện lợi

Phòng giặt được bố trí ngay gần sân thượng tạo sự tiện lợi trong quá trình giặt giũ, đi kèm theo diện tích trống rộng rãi để gia đình có thể bố trí sân phơi.

Phòng giặt nhà 4 tầng 60m2
Phòng giặt nhà 4 tầng 60m2

Không gian sân thượng được gia đình tận dụng tối đa phục vụ nhu cầu sinh hoạt, khu giặt thi công thêm các kệ để vật dụng dễ dàng sắp xếp đồ đạc. 

Sân thượng trước xây tường bao cánh gà hai bên, bố trí bàn ghế để tổ chức tiệc
Sân thượng trước xây tường bao cánh gà hai bên, bố trí bàn ghế để tổ chức tiệc

Sân thượng phía trước thi công mái che bằng kính lấy sáng, che mưa để trở thành khu vực sinh hoạt ngoài trời có thể nấu nướng tổ chức tiệc những ngày cuối tuần. Đây là ý tưởng thiết kế ban đầu đã được bố trí hệ thống điện nước âm tường thuận lợi trong các sinh hoạt tiệc tùng, giặt giũ hay ngay cả sở thích trồng cây của chủ nhà.

Sân thượng với lan can bên cạnh sau khi hoàn thiện 
Sân thượng với lan can bên cạnh sau khi hoàn thiện

Mọi ý kiến khách hàng đều được Song Phát ghi nhận và thực hiện các công tác liên quan nhằm đảm bảo thiết kế bám sát theo nhu cầu của chủ đầu tư và gia đình. Xây nên một ngôi nhà chất lượng làm hài lòng chủ đầu tư đã tin tưởng giao phó căn nhà của mình cho Song Phát.

Hình ảnh tư vấn với chủ dự án
Hình ảnh tư vấn với chủ dự án

Chi phí xây thô và hoàn thiện căn nhà là 1 tỷ 7 chưa tính nội thất rời. Nếu bạn đang cần tư vấn xây nhà hãy liên hệ với Song Phát ngay, theo tin nhắn bên phải màn hình nhé.

Tham khảo thêm: Quy trình thiết kế nhà của Song Phát

Quy định vạt góc nhà phố ngay giao lộ hai mặt tiền

Tác giả: Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Xây Dựng Sự Trường Tồn.

Thông tin liên hệ:

Công Ty CP ĐT Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Số 2, đường số 3, Phường , Quận Gò Vấp,TPHCM

Xưởng nội thất: 28/6 Tân Chánh Hiệp 07, Phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0941.85.98.98 – 0918.85.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

Comments

comments

Tin liên quan

Tin tức khác